6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 2)

6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 2)

Tiếp tục với những ý tưởng marketing ở phần 1, phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục lấy ý tưởng cũng từ những danh nghiệp nổi tiếng dày dặn kinh nghiệp như Coca-Cola, Intuit, Squre…và “ghi chép” những bài học kinh nghiệm phù hợp với công việc kinh doanh online của doanh nghiệp mình nhé.

4. Thể hiện phong cách như Coca-Cola

Không biết từ bao giờ Coca-Cola đã trở thành một biểu tượng thu hút khách hàng đến như vậy, nhưng phải công nhận một điều rằng những quảng cáo mà họ mang lại có một sức hấp dẫn vô cũng mãnh liệt đối với người xem. Coca-Cola đã và đang lồng ghép một cách khéo léo các giá trị tinh thần cũng như lợi ích của mình qua các kênh mạng xã hội từ online cho đến offline. Bằng những chiến lược marketing vô hình họ khiến cho khách hàng phải lay động cảm xúc của mình và sẵn sàng lan tỏa như một cách để truyền cảm hứng câu chuyện đi xa hơn.

6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 2)Bài học rút ra từ chiến lược marketing của Coca-Cola đó chính là, bạn cần phải:

  • Xác định sứ mệnh rõ ràng cho giá trị của thương hiệu. Nếu bạn không hiểu rõ về giá trị của chính thương hiệu mình, làm sao bạn có thể truyền cảm hứng đến những người khác. Định hướng giá trị thương hiệu, đóng gói và lồng ghép trong suốt thông điệp truyền thông.
  • Theo dòng sự kiện nhưng vẫn gắn liền với sản phẩm của mình.

5. Xây dựng thương hiệu như Square

Vẫn áp dung chiến lược mạng xã hội là nơi dễ thu hút sự tương tác của xã hội nhất. Square đã sử dụng triệt để những kênh buôn bán online hay mạng xã hội. Vì họ biết được rằng nếu bạn không chiếm dụng chúng thì thị trường cũng sẽ nhanh chóng “đá” bạn ra khỏi cộng đồng. Với Square Stories, thương hiệu không chỉ đem đến tính năng nổi bật về các sản phẩm thanh toán trên di động mà quan trọng hơn nữa là các sản phẩm tác động đến cuộc sống thực sự và mối quan hệ của những người đang sử dụng sản phẩm. Điều này khiến người dùng cảm thấy như được kết nối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua và gắn bó sâu sắc hơn giữa mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp.

6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 2)Vậy làm thể nào để kết nối với khách hàng như Square đang làm?
  • Làm việc và nghiên cứu với đội ngũ chăm sóc khách hàng hoặc dịch vụ khách hàng để hiểu rõ hơn về khách hàng và cách họ sử dụng sản phẩm.
  • Gặp gỡ khách hàng trong cuộc sống thực, ghi chép thông tin, kết nối hình ảnh khách hàng trong những bài viết phù hợp về sự thành công, thách thức của chính người dùng.
  • Khách hàng không muốn sử dụng sản phẩm trong một quy chuẩn nhất định. Mỗi người sẽ có cách tiếp cận và cảm nhận khách nhau về sản phẩm. Đa dạng bài viết và nội dung tiếp cận khách hàng, mỗi người đọc sẽ như thấy chính họ trong từng bài viết và từ đó họ sẽ muốn chia sẻ và gắn bó hơn với thương hiệu của bạn.

6. Thể hiện văn hóa doanh nghiệp như Intuit

Intuit là một trong những thương hiệu B2B hiếm hoi sử dụng thành công Pinterest trong chiến lược marketing online của mình. Intuit được vinh danh là 1 trong 100 doanh nghiệp tốt nhất để làm việc. Không chỉ đem đến cho người dùng xã hội thông tin về doanh nghiệp, Intuit còn đem đến phong cách sống và lời khuyên cho những ứng viên tiềm năng.

Để phát triển như ngày hôm nay, không chỉ cần một người lãnh đạo giỏi mà điều bạn cần làm đó chính là biết cách truyền cảm hứng của mình tới tất cả nhân viên. Đội ngũ nhân viên mạnh thì doanh nghiệp tự sẽ thành công và tìm ra đúng chiến lược phát triển. Vậy điều bạn cần làm bây giờ đó chính là:

  • Làm việc với bộ phận nhân sự hoặc nhân viên nhân sự để tìm kiếm những cá nhân phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp.
  • Trò chuyện, phỏng vấn đồng nghiệp, nhân viên về mơ ước, mong muốn và thói quen để tạo nên những mảng màu khác nhau cho doanh nghiệp.

Với dịch vụ Marketing Online hiệu quả và trọn gói tại DigiPublic cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post