4 kỹ năng viết copywriting bán hàng đầy mê hoặc không thể bỏ lỡ

4 kỹ năng viết copywriting bán hàng đầy mê hoặc không thể bỏ lỡ

Muốn trở thành một copywriting chuyên nghiệp bạn không chỉ cần một đầu óc sáng tạo và một kĩ năng viết thành thạo mà điều quan trọng là phải có kĩ năng. Vậy những kĩ năng đó được tích lũy từ đâu? Cùng Digipubllic tìm hiểu những kĩ năng để viết bài hiệu quả nhé!

Đối với một bài viết hay một bài quảng cáo để có thể thu hút được khách hàng và người xem thì bạn cần phải đạt được những tiêu chí như:

 • Thu hút sự chú ý
 • Khơi dậy sự quan tâm
 • Đánh được tâm lý muốn mua hay cần mua của khách hàng
 • Tạo động lực để đọc tiếp

Làm được cả bốn cần phải có kĩ năng, đó là lý do vì sao tiêu đề là phần khó làm đúng nhất và cần phải bỏ nhiều công sức nhất. Đó là một phương pháp chấm điểm mà dù bạn có là người biết viết hay không đều có thể sử dụng để tạo ra những tiêu đề mạnh mẽ để THU HÚT sự chú ý và làm cho đối tượng khách hàng PHẢI đọc tiếp phần còn lại.

4 kỹ năng viết copywriting bán hàng đầy mê hoặc không thể bỏ lỡ4U đó là:

1. Useful (Hữu dụng)

Một tiêu đề tốt nên có thứ gì đó hữu ích với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, một người đang cần lời khuyên trong việc tìm bạn gái sẽ thích “7 từ ma thuật sẽ thuyết phục bất cứ cô gái nào hẹn hò bạn”. Nó hữu dụng với đối tượng tiềm năng của bạn.

Nếu họ cần lời khuyên về dinh dưỡng, thì “Món ăn đốt mỡ trong kệ bếp” sẽ là một ý tưởng hữu dụng.

Nếu bạn bán giày chơi golf, thì “Đây có phải là đôi giày golf tiện lợi nhất hiện giờ?” sẽ thu hút các tay golf với các lợi ích hữu dụng.

2. Ultra-specific (Cực kỳ cụ thể)

Khi nào có thể, hãy dùng chi tiết cụ thể.

Thay vì “Bí quyết giảm cân mới”, hãy thử “Bí quyết giảm cân mới từ Osaka, Nhật Bản”. Hay sử dụng những keyword bằng con số cụ thể ví dụ “3 bí quyết giảm cân hiệu quả của người Nhật”

Hoặc những con số liên quan đến:

 • Giá cả
 • Ngày tháng
 • Thời gian
 • Các số đo
 • Tên

Đây là những con số thực tế và tạo được sự tin tưởng tuyệt đối với người xem hoặc khách hàng của bạn.

3. Urgent (Sự khẩn cấp)

Hãy cho thấy là thông điệp của bạn có giới hạn thời gian và không thể bị bỏ qua hay để sau.

Lý tưởng nhất là khi bạn có hạn chót thật hoặc yếu tố thời gian như là “6 cổ phiếu có thể tăng giá trước Tết nguyên đán”.

Tuy nhiên… bạn vẫn có thể áp dụng “U” này ngay cả khi không có hạn chót khẩn cấp.

Sau đây là một số tiêu đề kinh điển tạo cảm giác cấp bách dù không có hạn chót cụ thể:

 • “Những thứ không bao giờ nên ăn trên máy bay” – Bạn sẽ muốn biết điều này trước chuyến bay tiếp theo của bạn
 • “Bạn có đang mắc những lỗi này với tiếng Anh của bạn?” – Bạn sẽ muốn biết lỗi này càng sớm càng tốt để tránh bị xấu hổ.
 • “Xóa bỏ cơn đau của bạn… bảo đảm hàng giờ liền” – Nếu bạn bị đau, bạn sẽ muốn biết giải pháp ngay.

4. Unique (Độc nhất)

Hãy thể hiện sự độc nhất của thông đệp, ý tưởng hay câu chuyện của bạn.

Ví dụ, “Cách mà mật ong Manuka hiếm này giúp bạn giảm cân nhanh chóng” là một tiêu đề độc đáo – trong khi “Cách giảm cân” là thứ bạn có thể đọc bất cứ đâu.

Sau đây là các ví dụ thêm về các tiêu đề sử dụng 4U:

 • Cho tôi 5 ngày và tôi sẽ cho bạn bí quyết nói tiếng Anh như người bản địa!
 • Bạn có triệu chứng nào trong 7 dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng mất trí nhớ không?
 • 7 cách được chứng minh để kiếm $370-$1100 1 tuần bằng cách bán sách cũ trên Amazon.com
 • Cựu Giám đốc ngân hàng hướng dẫn cách xóa nợ trong 4 bước.
 • Món trà Himalaya hoàn toàn tự nhiên này chữa lo lắng, mất ngủ và căng thẳng trong từng ngụm
 • Giảm 17kg trong 14 tuần tới với mật ong, chanh và tỏi.

Khi tiêu đề của bạn đã đủ mạnh, đã tới lúc cải thiện thân bài…

Ngoài tiêu đề thì độ khó của văn bản cũng là một yếu tố đặc biệt chú ý. Độ khó của văn bản phụ thuộc chủ yếu vào ý nghĩa của từ và cấu trúc của câu trong văn bản. Từ ngữ nào càng được sử dụng phổ biến thì càng nhiều người biết, tức càng dễ hiểu; và cấu trúc câu càng đơn giản, ít phức tạp, rối rắm thì càng rõ ràng, dễ đọc.

Bạn nên yêu cầu copywriter của bạn đọc to lại bài viết mà họ viết ra, để họ dễ nhận biết lỗi câu từ và chính tả…

Điều này giúp:

 • Sự dễ dàng: bạn muốn người đọc có thể thấm được thông điệp một cách nhanh và dễ dàng nhất có thể mà không có sự ngập ngừng hay khó hiểu nào. Bạn có thể mất khách hàng nếu bài viết trở nên nhàm chán hoặc khó hiểu tại bất kỳ điểm nào. Để thể hiện các ý tưởng lớn và phức tạp, bạn cần phải viết theo cách mà học sinh lớp 5 có thể hiểu được.
 • Cảm xúc: để chạm vào cảm xúc người đọc, bạn phải phá vỡ rào cản ngôn ngữ. Bài viết càng thẳng thắn thì sẽ càng dễ chạm tới cảm xúc.
 • Sự tin tưởng: để có sự tin tưởng, bạn phải là một người thật “giống như” người đọc và nói ngôn ngữ của họ. Hơn nữa, bộ não của khách hàng đã được lập trình để tin tưởng cách viết đơn giản hơn. Bài viết càng dễ đọc thì sẽ càng đáng tin hơn.
 • Hành động: Nếu bạn không làm rõ ràng những gì người đọc cần làm và tại sao, họ sẽ ít khả năng hành động và nhấp vào nút đặt hàng.

Ví dụ, bạn có thể kiểm tra…

 • Các câu dài. Xem bạn có thể rút ngắn không.
 • Có quá nhiều trạng từ.
 • Ngôn ngữ hoa hòe, bay bướm nên thơ quá mức.
 • Tiếng lóng, ngôn ngữ mang tính doanh nghiệp hay học thuật cao.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu tác giả không chú tâm đến Sức mạnh của sự Tập Trung, không viết một tiêu đề mạnh mẽ sử dụng 4 U, và không tuân theo mẫu 4 P, bài viết sẽ không giúp bạn bán hàng.

Vậy nên, xác định tính dễ đọc chỉ nên làm khi ở giai đoạn chỉnh sửa.

4 kỹ năng viết copywriting bán hàng đầy mê hoặc không thể bỏ lỡVà đó là những kĩ năng tối thiểu cần phải có để trau dồi thêm khả năng viết lách của mình và trở thành một copywriter chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến Digipublic hãy để lại contact để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả nhất cho tất cả các doanh nghiệp.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

Share this post