5 Xu hướng digital marketing thúc đẩy nhu cầu kinh doanh của bạn

5 Xu hướng digital marketing thúc đẩy nhu cầu kinh doanh của bạn để thử

Để doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển trong thị trường số, bạn phải phát triển chiến lược tiếp thị để theo kịp công nghệ. Vì thế, digital marketing là giải pháp tối ưu hiệu quả thương mại doanh nghiệp của bạn

1. Nội dung trực quan

Việc quá tải thông tin ngày nay, người dùng ngày càng trở nên quan tâm hơn về hình ảnh. Mọi người cần thông tin rõ ràng, súc tích thông tin, và hình ảnh chỉ làm điều đó. Bộ não xử lý thông tin thị giác 60,000 lần nhanh hơn so với văn bản, và 90 phần trăm thông tin truyền đến não là trực quan. Ergo, hình ảnh tăng tốc độ hiểu và duy trì. Hơn nữa, hình ảnh phù hợp có khả năng nâng cao cảm xúc và cảm xúc. Tầm quan trọng của hình ảnh để thiết lập danh tính của thương hiệu trong thị trường số. Các biểu tượng hiệu quả, hình ảnh, hoạt ảnh và thiết kế trang web đều đặt nền móng mới cho việc nâng cao nhận dạng thương hiệu. Do đó, digital marketing chính là giải pháp thỏa mãn những yếu tố về hình ảnh của bạn

2. Nội dung tương tác

Mong muốn kết nối và cam kết là điều đang thúc đẩy nhu cầu thị giác hiện tại. Nhưng, mong muốn tương tự này cho sự tham gia bây giờ là lãnh đạo các nhà tiếp thị để khám phá ra một nhu cầu mới, hoành tráng cho nội dung tương tác. Nội dung tương tác đòi hỏi sự tham gia tích cực của người dùng. Có hiệu quả, những hình thức mới của nội dung – câu đố và cuộc thăm dò, cuộc thi, bình chọn, tính toán, đánh giá và hình ảnh động – đang thêm một lớp hoàn toàn mới cho tổng kinh nghiệm người dùng. Nhưng quan trọng hơn, họ đang mời người dùng, trở thành một bộ phận của thương hiệu. Họ đang tăng cường khả năng kết nối và chuyển khách truy cập một lần thành những người trung thành với thương hiệu. Xu hướng phát triển này có thể sẽ dẫn dắt gói hàng cho các chiến lược tiếp thị vào năm 2017. Chính xác đó là điều mà digital marketing hướng đến trong xã hội hiện nay.

5 Xu hướng digital marketing thúc đẩy nhu cầu kinh doanh của bạn để thử3. Live video

Vào năm 2015, video trực tuyến chiếm 50 phần trăm trong tổng số việc sử dụng thiết bị di động và nội dung video vẫn đang gia tăng. Một hình thức nội dung thị giác khác, video có khả năng kết nối với người tiêu dùng và cung cấp một lượng xe tải thông tin, cảm xúc, suy nghĩ và phản hồi trong vòng vài giây.

Tuy nhiên, để nâng cao cảm xúc và sự phấn khích cho người dùng, thương hiệu bây giờ đã “sống”. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể quảng bá nội dung của họ trước và sau đó tương tác với người tiêu dùng trong thời gian thực. Yếu tố sống này là thêm một thành phần nhân văn vào thương hiệu, giúp tăng cảm giác tin tưởng và sự trung thực của người tiêu dùng. Live video dường như không còn xa lạ đối với digital marketing.

Lấy, ví dụ, tạp chí phụ nữ Grazia UK. Mùa hè năm ngoái, tạp chí đã làm việc trên tung ra một dự án lớn kéo dài một tuần hợp tác, coi là “Vấn đề cộng đồng” Trong suốt dự án, các tạp chí livestreamed nhiều đằng sau hậu trường các sự kiện – bao gồm một cuộc tranh luận trực tiếp giữa những người đóng góp – làm cho người sử dụng Cảm thấy họ thực sự là một phần của toàn bộ quá trình. Người dùng đã được mời trình và đóng góp vào cuộc tranh luận, sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook. Sự kiện trực tiếp đã rất thành công vì nó đã mang tạp chí và cộng đồng phụ nữ của mình vào cuộc sống.

4. “Hạn” của nội dung

Tôi đã ám chỉ đến ảnh hưởng của nền tảng xã hội Snapchat trước đây, nhưng hãy nghiên cứu sâu hơn về những ảnh hưởng của việc hết hạn nội dung cho các digital marketing và người tiêu dùng. Giống như các yếu tố video trực tiếp, hết hạn nội dung đang giúp tăng sự phấn khích cho người tiêu dùng. Với nội dung hết hạn, người dùng sẽ được giới hạn thời gian để xem nội dung trước khi nó biến mất nhanh chóng vào quên lãng, không bao giờ được nhìn thấy hoặc nghe lần nào nữa. Có hiệu quả, điều này tạo ra một cảm giác khổng lồ của khẩn cấp giữa người tiêu dùng. Ý nghĩ không biết những gì đang xảy ra là, tốt, hoàn toàn làm phiền. Hết hạn nội dung giúp tạo ra sự hấp dẫn của người dùng, đồng thời cũng làm việc để giữ cho đôi mắt của họ dán mắt vào màn hình với dự đoán về những gì sắp xảy ra. Suy cho cùng, digital marketing đem lại cho khách hàng sự ấn tượng và cố gắng chi phối hành vi khách hàng.

5. Các ứng dụng trong cửa hàng

Toàn bộ chủ đề đưa thương hiệu vào cuộc sống mạnh mẽ của xu hướng digital marketing. Các thương hiệu bán lẻ hiện đang tìm cách tương tác với khách hàng của họ, sống động trong cửa hàng – liên tục pha trộn các yếu tố marketing truyền thống trong quá khứ với các yếu tố digital marketing hiện đại trong hiện tại.

Công nghệ Beacon đang đi đầu trong chiến lược marketing mới này. Theo kế hoạch, các nhà bán lẻ Mỹ sẽ được cài đặt trên một triệu đèn hiệu trong năm nay. Về cơ bản, beacon là những mốc vật chất có thể gửi tín hiệu đến các thiết bị di động. Những tín hiệu này hiện cho phép người mua sắm quét các sản phẩm trong cửa hàng để đọc các bài đánh giá và kiểm tra để xem những gì đang có trong kho. Tương tự như vậy, các nhà bán lẻ có thể sử dụng các đèn hiệu để gửi thông báo đẩy cho người mua sắm, cho phép họ xem những giao dịch đặc biệt nào được cung cấp trên các mặt hàng trong cửa hàng. Mục tiêu chỉ là một trong số nhiều nhà bán lẻ lớn đang khai thác công nghệ này để thúc đẩy chiến dịch digital marketing.

Xu hướng marketing trong cửa hàng là một trong nhiều xu hướng tiếp thị hiện tại đang tìm cách để pha trộn thế giới vật chất với thế giới số, tất cả nhằm tăng cường khả năng tương tác của người dùng. Bây giờ là phương thức thống trị của kết nối trong thế giới số, tương tác người dùng bây giờ sẽ là cốt lõi của chiến lược tiếp thị kinh doanh của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng công nghệ để kết nối với người tiêu dùng. Và năm xu hướng digital marketing này là một điểm nhảy tuyệt vời.

Share this post