FAQs

Frequently Asked Questions


Mục tiêu của bất kì doanh nghiệp khi đầu tư vào việc sáng tạo content marketing – nội dung bài viết đều là để phục vụ chiến lược SEO hiệu quả cho kinh doanh. Thế nhưng, ở địa vị doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực của mình cho việc sản xuất sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất thì phân bổ thêm nguồn lực để tìm hiểu khía cạnh này là một việc khá nan giải. SEO không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Với thuật toán Google thay đổi liên tục, cập nhật hằng tuần thì chắc chắc DigiPublic là lựa chọn hàng đầu để bạn tin tưởng rằng nội dung bài viết website của mình là chuẩn SEO – chuẩn yêu cầu của Google - DigiPublic luôn bắt kịp xu thế mới nhất. Tiêu chuẩn bài viết chuẩn SEO là bài viết đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản của google đưa ra như số lượng từ khóa, số lượng text, tiêu đề, mô tả, tị lệ từ khóa bài viết. Một số tiêu chuẩn cơ bản như sau:
 • Tiêu đề khoảng 70 ký tự
 • Mô tả khoảng 150 ký tự
 • Có link nội bộ
 • Có in đâm, nghiêng, gạch chân từ khóa chính
 • Có cấu trúc thẻ H1, H2, H3,Hn hợp lý
 • Tỉ lệ từ khóa vào khoảng 1-4%
 • Ngoài ra còn nhiều yếu tố nữa sẽ được DigiPublic tối ưu khi viết bài
Bài viết Facebook là dạng bài viết dùng để đăng lên fanpage facebook, dùng cho bài đăng hằng ngày, bài đăng khuyến mãi, giảm giá, bài đăng chạy quảng cáo. DigiPublic luôn cố gắng phối hợp nhịp nhàng giữa những qui định khắt khe trong chính sách cộng đồng của Facebook với sự yêu cầu về đột phát, “giật tít” gây sự chút ý của khách hàng trong mọi content DigiPublic tin rằng, luôn tuân theo tỉ lệ “vàng” trong xây dựng content cho fanpage Facebook một cách bài bản, tỉ lệ phối hợp đủ và đúng giữa bài viết chốt sales trực tiếp và bài viết storytelling giúp khách hàng hiểu hơn về đặc trưng sản phẩm/dịch vụ của mình, hiểu hơn về thông điệp truyền tải giá trị mang đến cho cộng đồng… chính là phương pháp giúp fanpage doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo tiền đề khai thác khách hàng từ fanpage Facebook một cách hiệu quả hơn.
Bài viết landing page là một thuật ngữ chỉ vừa xuất hiện trong thời gian ngắn gần đây. Tuy nhiên, đây là một hình thức thu hút rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, bởi lẽ, đặc trưng bố cục của landing page giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng của doanh nghiệp lên rất cao. Bài viết landing page thông thường là chỉ để mô tả chi tiết 1 sản phẩm, đồng thời website có đính thêm tính năng “Gọi tổng đài”, “Mua ngay”, “Đặt hàng ngay” vì vậy kích thích người trải nghiệm mua hàng. Rất nhiều doanh nghiệp khi chạy quảng cáo bị mắc một lỗi đó là dẫn link về trang chủ, điều đó sẽ làm khách hàng mất tập trung, tuột cảm xúc và vì vậy thoát khỏi trang rất nhanh. Với sự đầu tư tỉ mỉ và am hiểu tâm lí khách hàng, DigiPublic luôn viết 1 trang landing page cho khách hàng không chỉ dừng lại ở mức độ chuẩn SEO mà còn đảm bảo độ dài tối thiểu 1500 chữ, bố cục xúc tích rõ ràng, làm nổi bật điểm đặc trưng thu hút người tiêu dùng. Content marketing trong landing page phải thật sáng tạo để kích thích khách hàng thực hiện hành động trực tiếp trên trang, vì vậy DIGIPUBLIC đã xây dựng nên một qui trình sáng tạo content marketing dành riêng cho landing page để phục vụ khách hàng tốt nhất.
Rất nhiều người trong chúng ta bị nhầm lẫn giữa bài viết PRbài viết Quảng Cáo. Bài viết quảng cáo là bài viết doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình và thường thể hiện những ưu điểm nổi trội mà sản phẩm/dịch vụ của mình đang sở hữu. Trong khi đó, bài viết PR là người viết biên tập với vị thế là một người dùng, mô tả những trải nghiệm khách quan khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Dĩ nhiên trải nghiệm sẽ có những trải nghiệm hài lòng và chưa hài lòng về sản phẩm/dịch vụ thì mới đúng nghĩa là bài viết PR, mang tính “thật” để khách hàng đối tượng tin tưởng thông tin bài viết, vì vậy cũng sẽ tin tưởng những ưu điểm mà người viết chia sẻ. Vì vậy, ưu điểm của một bài viết PR là biến nhược điểm khi đi qua tay những chuyên viên copywriter lại trở thành một ưu thế trong việc truyền thông thương hiệu doanh nghiệp. Đội ngũ viết bài PR củaDigiPublic với chuyên môn và trải nghiệm phong phú sẽ cho ra đời những bài viết PR muôn màu phong cách với những lời chia sẻ chân thật, thu hút người đọc – cũng chính là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.
Đây chính là hình thức viết bài website thông dụng nhất bởi lẽ các doanh nghiệp đều có 1 website như là ngôi nhà trên mạng truyền thông của mình vậy. Tin tức, thông tin đăng tải trên website là vật dụng nội thất. Ngôi nhà có to đẹp cách mấy nhưng nội thất không có, hoặc quá sơ sài, đơn giản sẽ làm tổng thể ngôi nhà kém sang thấy rõ. Chính vì lẽ đó, DigiPublic luôn tư vấn các doanh nghiệp rằng: “Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào xây dựng giao diện website rồi, thì đừng bỏ qua nội dung website”.
Với các ý tưởng không giới hạn cùng khả năng hệ thống hoá, kinh nghiệm quản lý website đa ngành nghề, DigiPublic luôn xây dựng một kế hoạch nội dung thông tin, tin tức chuẩn SEO để wesite khách hàng dễ dàng tăng thứ hạng tự nhiên các từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang kinh doanh, chiếm được các vị trí đẹp trên các hệ thống tìm kiếm như Google, Yahoo, Bring…
Tương tự như những kế hoạch Marketing khác, kế hoạch Digital Marketing tổng thể cũng bao gồm các yếu tố chính yếu của một kế hoạch Marketing. Tuy nhiên, kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ thiên về thực thi nhiều hơn so với một kế hoạch Marketing thông thường. Một kế hoạch Digital Marketing tổng thể bao gồm các yếu tố sau:
 1. Phân tích vấn đề
Ở bước phân tích vấn đề thì một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ phân tích được các ý sau:
 • Phân tích thị trường
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích sản phẩm
 • Phân tích khách hàng
Từ các phân tích trên, kế hoạch sẽ đưa ra các đề xuất các giải pháp, thông điệp như thế nào sẽ phù hợp với thị trường, cạnh tranh được với các đối thủ. Đồng thời, các giải pháp này sẽ đáp ứng được nhu cầu, cũng như giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 1. Xác định mục tiêu, ý tưởng kế hoạch
Từ những phân tích đã đưa ra, người làm Digital Marketing sẽ xác định được các mục tiêu Marketing và mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông thường, một kế hoạch Marketing truyền thống chỉ đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng. Còn kế hoạch Digital Marketing vừa đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng, cũng vừa đo lường được hiệu quả Marketing thông qua nhận diện thương hiệu cũng như định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 1. Giới thiệu các công cụ Digital Marketing
Từ các bước phân tích và xác định mục tiêu, một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ đưa ra các công cụ Digital Marketing phù hợp với khách hàng. Tất cả các công cụ Digital Marketing phù hợp sẽ được giới thiệu một cách trực quan về giao diện mẫu quảng cáo. Khách hàng có thể nhìn nhận, phân tích và đánh giá xem công cụ nào phù hợp với doanh nghiệp mình để lựa chọn. Khách hàng có thể linh động lựa chọn sử dụng công cụ nào, loại bỏ công cụ nào chứ không bắt buộc phải hoàn toàn làm theo bản kế hoạch Digital Marketing tổng thể mà Digipublic đề xuất.
 1. Đề xuất phân bổ ngân sách digital market, xác định KPI
Dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, mục tiêu Marketing và điều kiện tài chính cũng như nhu cầu khách hàng mà DigiPublic sẽ phân bổ ngân sách ở từng công cụ và đề xuất cam kết KPI hợp lý nhất.
 1. Đo lường
Khác với các công cụ Marketing truyền thống, hiệu quả thực thi rất khó đo lường. Chẳng hạn như làm Event thì chỉ đo lường được lượt người tham gia sự kiện là bao nhiêu; còn Trade Marketing thì đo lường được doanh số bán hàng. Với kế hoạch Digital Marketing, doanh nghiệp có thể được tạm tính đo lường cả mục tiêu về nhận diện cũng như mục tiêu doanh số. Digipublic có thể ứng dụng những công cụ mới nhất và minh bạch nhất để có thể đo lường chỉ số chuyển đổi hiệu quả để rút kinh nghiệm và lên kế hoạch Marketing cho tương lai. Hầu như các doanh nghiệp hiện nay chưa có một đội ngũ Digital Marketing trọn vẹn từ nghiên cứu thị trường - lên kế hoạch - thực thi và kiếm soát, đo lường bởi lẽ các chuyên viên marketing thường có tầm nhìn chiến lược tổng thể, rất khó để một người có thể giỏi tất cả trong khi một doanh nghiệp luôn cần phối hợp đa kênh để tối đa hóa nguồn lực và phân nhỏ rủi ro. Các chuyên viên marketing của doanh nghiệp thường sẽ đề ra ý tưởng chung và mục tiêu chung cho toàn chiến dịch. Và việc nắm rõ xu hướng thị trường trên nền tảng online đòi hỏi rất nhiều thông tin khảo sát, và các dữ liệu online được công khai thường không đủ chiều sâu, còn để thực hiện khảo sát thường tốn kém chi phí. Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, cũng như đã và đang chăm sóc cho hơn 300 doanh nghiệp với hàng ngàn dự án khác nhau, Digipublic tự tin nắm trong tay những số liệu cần thiết để vạch ra một kế hoạch Digital Marketing tổng thể phù hợp nhất cho khách hàng.
Các tiêu chí để lựa chọn một group facebook chất lượng:
 1. Chủ đề: hãy chọn 1 nhóm hoạt động trên một lĩnh vực nhất định có cùng định hướng, mục tiêu với bạn, tránh lan man
 2. Quy tắc hoạt động: 1 group hiệu quả là khi được vận hành và phát triển với những quy định rõ ràng, cụ thể, đảm bảo tính nguyên tắc cho các nội dung được truyền tải và sự chấp hành đối với thành viên
 3. Số lượng thành viên: sẽ không đạt được lượng tương tác cao nếu bài review của bạn được đăng tải trong 1 nhóm chỉ vài ngàn thành viên. Vì thế, sàng lọc những group đông đảo người quan tâm khoảng từ 20,000 thành viên trở lên sẽ giúp bài viết của bạn tăng khả năng tiếp cận đến với nhiều người hơn.
 4. Lượt tương tác, số bài đăng: bạn cần xem xét mức độ tương tác của các thành viên như thế nào để đo lường sự quan tâm và nhu cầu thực tế của họ và tần suất các bài viết hữu ích trong ngày cũng cho thấy rằng đây là 1 group chất lượng.
 5. Nội dung: đây là yếu tố thể hiện rõ ràng nhất mức độ thành công của 1 group cộng đồng, ngoài hình ảnh bắt mắt và sự đa dạng trong các hoạt động tương tác như livestream, minigame thì nội dung thật sự có giá trị sẽ giữ chân và tăng được số lượng thành viên, góp phần quảng bá group rộng rãi hơn trong cộng đồng.
Quảng cáo Zalo đang dần cập nhật những tính năng mới nhằm tăng 4 giá trị sau:
 • Thúc đẩy doanh thu
 • Xây dựng thương hiệu
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng cộng đồng
Chính vì thế zalo cũng cập nhật các tính năng tương tự như facebook với các tính năng tiêu biểu có thể kể đến là nhóm cộng đồng, OA ( giống fanpage ), group chat, update newfeet, gởi tin nhắn cho nhiều người. Các tính năng thật sự hiệu quả khi đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của nhà quảng cáo, doanh nghiệp khi sử dụng zalo như một công cụ kinh doanh. Zalo giờ đây không chỉ để chat mà còn có thể dùng như 1 trang thương mại điện tử riêng của doanh nghiệp để tiếp cận người dùng Việt nhanh chóng. Các hình thức quảng cáo zalo cũng được cập nhật theo để đáp ứng nhu cầu khách hàng như quảng cáo video, quảng cáo sale, quảng cáo post, quảng cáo follow OA. Các hình thức quảng cáo đang dần tạo nên sự chuyên nghiệp và hiệu quả của kênh quảng cáo này.
Về mặt chi phí, tùy theo quy mô doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh của thị trường, dựa trên sự chia sẻ của khách hàng về mục tiêu kinh doanh ngắn và dài hạn, cũng như chiến lược marketing trong 1 năm, 3 và 5 năm, DigiPublic có thể lên kế hoạch sắp xếp nhân sự phù hợp và thiết kế giáo trình đào tạo riêng biệt phù hợp, đảm bảo bàn giao phòng digital marketing chuyên nghiệp đúng tiến độ mà có mức chi phí hợp lý.
Bên cạnh đó, các nền tảng như Google, Facebook, Zalo, TikTok thuờng xuyên không duyệt chiến dịch quảng cáo với nhiều lí do không được công khai, và với cương vị Premium Partner của mình, DigiPublic sẽ dễ dàng cập nhật chính sách cũng như có đầu mối liên hệ với các nền tảng để được xét duyệt đặc biệt. Trường hợp khách hàng muốn được hỗ trợ trọn đời, bảo trợ chiến dịch vì những lí do này thì DigiPublic sẽ có mức chi phí phát sinh thích hợp và ưu đãi dành riêng cho bạn để chiến dịch được suôn sẻ, tỉ lệ chuyển đổi cao.
Tùy vào yêu cầu chất lượng KOLs (lượng fan, ngoại hình, độ lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội…), loại hình sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cần PR, yêu cầu kịch bản và chất lượng hình ảnh/ video kèm theo, chi phí booking KOLs sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết rằng chi phí booking KOLs tại DigiPublic là cạnh tranh nhất trên thị trường với nhiều sự hỗ trợ đặc biệt giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và thời gian lan tỏa chiến dịch.