Dịch Vụ Cố Vấn Marketing


Không như phương pháp dạy học truyền thống chỉ là học lý thuyết suông 1 chiều, không có thực hành hoặc thực hành rất ít, khóa đào tạo của DigiPublic là thực hành đến đâu cung cấp lý thuyết đến đó để học viên được thực chiến trên dự án thực tế, trong môi trường làm việc của 1 agency năng động. Mục tiêu khóa đào tạo là không trải qua giai đoạn “sai và đánh đổi" mà dân marketer thường gặp phải, vì đã được cung cấp kiến thức nền tảng, dự báo trước những chuyện sẽ vấp ngã, trải nghiệm việc “làm sai” trong quá trình đào tạo và được sửa ngay khi mắc lỗi, từ đó tổng kết và rút ra bài học thực tế, giúp nhớ lâu và nhớ sâu hơn. Ngoài ra học viên khi gặp khó khăn hay có bất cứ thắc mắc nào đều được giảng viên giải đáp tận tình và hỗ trợ trọn đời, ngay cả khi khóa học kết thúc. Khóa đào tạo của DigiPublic sẽ không chỉ đào tạo tổng quan về ngành Marketing vì đây Marketing là một ngành cực kì rộng, không một địa chỉ nào có thể đào tạo chuyên sâu chỉ trong vài tháng thậm chí vài năm, thông thường các khóa tổng quan chỉ mang tính “cưỡi ngựa xem hoa" để học viên xác định mục tiêu của mình. Tại các khóa đào tạo của DigiPublic, học viên sẽ được lựa chọn học 1 trong 6 khóa học dưới đây: - Đào tạo Chuyên viên Digital Marketing cơ bản - Thời gian đào tạo: 2 tháng - Đào tạo Content Editor chuyên nghiệp - Thời gian đào tạo: 3 tháng - Đào tạo Account Specialist chuyên nghiệp - Thời gian đào tạo: 3 tháng - Đào tạo Digital Designer chuyên sâu - Thời gian đào tạo: 3 tháng - Đào tạo Planner Specialist chuyên nghiệp - Thời gian đào tạo: 3 tháng - Đào tạo Advertising Specialist chuyên nghiệp - Thời gian đào tạo: 3 tháng *Gói doanh nghiệp: Kèm 1:1 cho mọi nhân sự đều chuyên nghiệp ở cả 4 vị trí: Content Editor - Digital Designer - Planner Specialist - Advertising Specialist. Tùy vào số lượng nhân viên mà thời gian đào tạo sẽ thay đổi từ 2 - 6 tháng.
Sau khi tham gia khóa đào tạo digital marketing thực chiến tại DigiPublic, học viên sẽ có 3 lợi thế lớn:
 1. Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến digital marketing trên hàng trăm dự án của DigiPublic là lợi thế đầu tiên mà bạn có nếu muốn tự tìm việc làm sau tốt nghiệp khóa đào tạo. Khi tuyển dụng, cái mà doanh nghiệp sẽ nhìn vào để đánh giá năng lực của một người làm digital marketing chính là kinh nghiệm. Đối với những fresh marketer, mức lương khởi điểm là từ 5 - 8 triệu đồng/ tháng. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể kiếm từ vài chục đến cả trăm triệu mỗi tháng.
 2. Lợi thế thứ 2 đến từ hệ thống các đối tác khách hàng của DigiPublic. Các khách hàng của chúng tôi đều đang có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên marketing được đào tạo chuyên môn cao và có kinh nghiệm, đặc biệt với sự giới thiệu và “bảo trợ" của DigiPublic thì hồ sơ của học viên sẽ càng được tín nhiệm hơn. Bạn sẽ không cần phải mất thời gian tìm kiếm công ty để ứng tuyển việc làm, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến các đối tác khách hàng của chúng tôi sau khi đánh giá năng lực của bạn là phù hợp.
 3. Lợi thế thứ 3 à đến từ nhu cầu của chính DigiPublic. Sau khi kết thúc khóa học, DigiPublic luôn có những lời mời làm việc chính thức khi nhận thấy năng lực của bạn phù hợp. Vì sao DigiPublic còn phải tốn nhiều thời gian và chi phí để tuyển dụng khi đã có sẵn một nguồn nhân sự thấu hiểu văn hóa công ty, có sự am hiểu sâu rộng về ngành và điêu luyện về nghiệp vụ?
Khóa đào tạo Marketing thực chiến tại DigiPublic hướng đến 3 nhóm đối tượng chính là:
 1. Fresher: các sinh viên mới ra trường hoặc bất kì ai có niềm đam mê với ngành digital marketing. hoặc những người làm trong ngành marketing có kinh nghiệm 1-2 năm đang muốn nâng cao kiến thức và nghiệp vụ… đều có thể tham gia khóa đào tạo digital marketing thực chiến.
 2. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty digital marketing agency: Đây là nhóm sẽ được DigiPublic đào tạo và đồng hành trọn đời. Chúng tôi sẽ hỗ trợ học viên giải đáp thắc mắc và xử lý mọi sự cố kỹ thuật, nhân sự trong quá trình học viên vận hành công ty.
 3. Doanh nghiệp cần phát triển mảng digital marketing: Khóa đào tạo digital marketing thực chiến - Gói doanh nghiệp hướng đến những doanh nghiệp có nhu cầu nâng cao tay nghề cho nhân viên của mình về mảng digital marketing. Sau đó nhân viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo có thể tự tin triển khai bất kì một chiến dịch nào ở mọi bước, từ lên ý tưởng, kế hoạch, đến thực thi nghiệp vụ content, thiết kế, quảng cáo, quản trị khách hàng và sau đó là đo lường, tối ưu... DigiPublic cam kết sẽ đồng hành trọn đời cùng quý đối tác trên mọi dự án như chính dự án của chính mình.
Chỉ cần bạn có đam mê với marketing, mong muốn được tiếp xúc trực tiếp với quá trình làm marketing để có thể kiếm tiền từ ngành này.
Nếu cách đây một năm, TikTok chỉ được xem là một nền tảng mạng xã hội mang tính chất giải trí cho giới trẻ và bị hạn chế dùng ở một số quốc gia, thì bây giờ, đây lại là kênh được giới marketing tận dụng để mang về nguồn lợi nhuận to lớn cho các doanh nghiệp. Từ đó mới thấy được sự thay đổi chóng mặt trong ứng dụng digital marketing trong từng ngày từng giờ.
Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành marketing, thậm chí đào tạo chuyên ngành digital marketing. Tuy nhiên chương trình đào tạo tại các trường đại học thường tập trung giảng dạy những kiến thức tổng quát, đưa ra những ví dụ về các dự án marketing đã thành công của các tập đoàn lớn đa quốc gia, điều mà trở nên khó khăn với các công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam với mục tiêu thực dụng hơn là “tăng doanh số tức thì”, “tăng nhận diện thương hiệu thần tốc" mà ngân sách thì eo hẹp. Đó là vì nội dung giảng dạy luôn cần được duyệt qua các Sở Ban Ngành với thời gian xét duyệt lâu vì vậy cần có tính bền vững và tổng thể, luôn đúng mọi thời đại. Lí do đó cũng làm mất đi tính ứng dụng thực tiễn trong khi digital marketing mang tính chất ứng dụng thời sự và đón đầu xu hướng… dẫn đến việc sinh viên ra trường không có kinh nghiệm marketing thực chiến mà chỉ có kiến thức sách vở. Vậy marketing thực chiến có gì khác so với marketing bạn được học trong trường đại học?
Lợi thế khi tham gia khóa đào tạo Marketing thực chiến tại DigiPublic là bạn sẽ được training kiến thức về digital marketing từ căn bản đến nâng cao theo hình thức 1:1. So với việc dạy mà không có thực hành như ở trường đại học, tại DigiPublic, học viên sẽ được tham gia dự án digital marketing thực chiến ngay trên các dự án thuộc hệ thống DigiPublic, với các học viên xuất sắc sẽ được chọn lọc để trải nghiệm triển khai một dự án thật sự của đối tác DigiPublic. Ngoài ra, bạn sẽ liên tục được cập nhật những xu hướng mới về nội dung và kỹ thuật trong digital marketing, những ứng dụng hay ho và hiện đại hỗ trợ từ giai đoạn phân tích thị trường và đối thủ - lên kế hoạch - thực thi - đo lường mà trong trường hợp ít khi nào được hướng dẫn, hay cả những bí mật thầm kín phía sau bức màn màu hồng của ngành digital marketing.
Về mặt chi phí, tùy theo quy mô doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh của thị trường, dựa trên sự chia sẻ của khách hàng về mục tiêu kinh doanh ngắn và dài hạn, cũng như chiến lược marketing trong 1 năm, 3 và 5 năm, DigiPublic có thể lên kế hoạch sắp xếp nhân sự phù hợp và thiết kế giáo trình đào tạo riêng biệt phù hợp, đảm bảo bàn giao phòng digital marketing chuyên nghiệp đúng tiến độ mà có mức chi phí hợp lý.
Bên cạnh đó, các nền tảng như Google, Facebook, Zalo, TikTok thuờng xuyên không duyệt chiến dịch quảng cáo với nhiều lí do không được công khai, và với cương vị Premium Partner của mình, DigiPublic sẽ dễ dàng cập nhật chính sách cũng như có đầu mối liên hệ với các nền tảng để được xét duyệt đặc biệt. Trường hợp khách hàng muốn được hỗ trợ trọn đời, bảo trợ chiến dịch vì những lí do này thì DigiPublic sẽ có mức chi phí phát sinh thích hợp và ưu đãi dành riêng cho bạn để chiến dịch được suôn sẻ, tỉ lệ chuyển đổi cao.
Có thể nói, phòng Marketing online chính là phiên bản chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao, thu hoạch kết quả liền tay. Nếu như phòng Marketing truyền thống là tiêu biểu cho việc lên chiến lược, kế hoạch, liên hệ và làm việc với agency, kiểm tra chất lượng, đồng thời đo lường báo cáo để có thể lên kế hoạch chi tiết cho các chiến lược sau. Thì phòng Digital Marketing đóng vai trò chủ chốt trong thực chiến điển hình, biến những ý tưởng thành hiện thực.
Với gói dịch vụ setup phòng digital marketing, DigiPublic dựa trên nền tảng tuyển dụng của mình để tuyển chọn nhân sự giàu kinh nghiệm, thái độ tốt trong ngành Digital Marketing vốn đòi hỏi nhiều kỹ năng, thủ thuật và sự kiên trị, để phối hợp cùng phòng Marketing truyền thống lên thông điệp truyền thông dài hạn, làm kim chỉ nam phát triển, bám sát mục tiêu đã đề ra.
Thứ hai, dịch vụ setup phòng Digital Marketing tại DigiPublic sẽ bao gồm cả việc đào tạo cho nhân sự trước khi bàn giao đội ngũ. Khi bàn giao đội ngũ nhân sự digital marketing, DigiPublic cam kết đội ngũ sẽ đủ nghiệp vụ và kinh nghiệm để lên kế hoạch, thực thi sản xuất, sáng tạo content, thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho đến chạy quảng cáo trên các nền tảng phổ biến nhất như Google, Facebook, Zalo, TikTok, cũng như am hiểu những công cụ đo lường để thu thập dữ liệu báo cáo tỉ lệ chuyển đổi, chuẩn bị dữ liệu để lên ý tưởng và kế hoạch cho các chiến dịch sau đó.
Cuối cùng, setup phòng Digital Marketing tại DigiPublic sẽ bao gồm gói bảo trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp khách hàng. DigiPublic cam kết sẽ đồng hành cùng khách hàng trọn đời, hỗ trợ xử lý sự cố truyền thông và xử lý bất cứ vấn đề gì phát sinh như nhân sự mới, hay khi phát sinh lỗi kỹ thuật do các nền tảng quảng cáo online không ngừng cập nhật chính sách và thuật toán.
Bất kỳ một kế hoạch Digital Marketing tổng thể nào cũng có thể xảy ra sai sót. Nếu kế hoạch sai sót có thể dẫn đến các hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Có thể kể đến các hậu quả sau:
 • Các kế hoạch Digital Marketing sẽ không cho thấy hiệu quả ngay, mà cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng hoặc thậm chí lên đến 1 năm mới có kết quả. Nếu kế hoạch sai sẽ rất khó nhận thấy và khó sửa đổi kịp thời dẫn đến tiêu tốn nguồn lực không hiệu quả.
 • Kế hoạch Digital Marketing tổng thể sai sót do người thực thi thiếu chuyên môn, họ sẽ không nắm được công cụ Digital Marketing như thế nào để đưa ra chiến lược hợp lý, từ đó hiển thị nội dung đến sai đối tượng, từ đó giảm tỉ lệ chuyển đổi, khai thác không hiệu quả nguồn lực tài chính.
 • Vì việc phản ứng của người xem đối với các quảng cáo hiện nay có hiệu ứng “cánh bướm” - nghĩa là người ta rất dễ tiếp cận và chia sẻ các thông tin. Cho nên một kế hoạch không chính xác có thể dẫn đến sự cố truyền thông cho doanh nghiệp, gây ra hậu quả vô cùng lớn và khó xử lý. Nếu doanh nghiệp không có giải pháp phù hợp, có thể để lại đánh giá không tích cực trong cộng đồng và gây thiệt hại khổng lồ cho doanh nghiệp mà thời gian cũng không thể cho cộng đồng quên đi.
Để tránh những thiếu sót này, đừng bỏ qua dịch vụ thiết kế kế hoạch digital marketing tổng thể tại DigiPublic với kinh nghiệm dày dạn, sự am hiểu thị trường hàng ngàn case study của các chuyên viên DigiPublic cùng với sự hỗ trợ rất nhiều công cụ xử lý khủng hoảng truyền thông mà DigiPublic đặc biệt hỗ trợ cho các đối tác doanh nghiệp.  
Trong một kế hoạch Digital Marketing tổng thể, tất cả các yếu tố nêu trên đều quan trọng và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Doanh nghiệp cũng có thể đề xuất thêm các hạng mục cần phân tích chi tiết hơn theo nhu cầu của mình và không nên bỏ bất kỳ yếu tố nào đã nêu ở phần trên. Đặc biệt, khách hàng cần có sự chú ý sâu vào những hạng mục sau:
 1. Bước phân tích vấn đề, phân tích thị trường, đối thủ, khách hàng,... giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường, từ đó nhìn nhận vấn đề tiềm ẩn, các giải pháp phù hợp.
 2. Bước xác định mục tiêu marketing: chúng ta cần biết mình muốn gì để lựa chọn hướng đi phù hợp và có nền tảng để đo lường hiệu quả về sau
 3. Xác định công cụ Digital Marketing: doanh nghiệp cần xem xét xem các chiến lược chúng tôi đề xuất có phù hợp hay không. Đôi khi chỉ với một cuộc họp ngắn ngủi không đủ để DigiPublic hiểu mọi vấn đề và mong muốn của doanh nghiệp đã tồn tại trong suốt nhiều năm của đối tác. Vì vậy các công cụ marketing có thể được thay đổi, loại bỏ bớt hoặc bổ sung thêm sau khi hai bên có sự thấu hiểu về nhau.
 4. Và cuối cùng, phân bổ KPI sao cho phù hợp với nhu cầu tài chính và mục tiêu kinh doanh của khách hàng. Với hơn 50 công cụ Digital Marketing, DigiPublic sẽ giải thích vì sao phân bổ ở các hạng mục như vậy vì mỗi công cụ sẽ hiệu quả với mục tiêu branding, performance hay phù hợp ở những nhóm khách hàng cụ thể, có nhiều mục tiêu cần thời gian đầu tư 3 tháng, 6 tháng, có khi 1 năm mới thấy được hiệu quả vượt bậc.
Tương tự như những kế hoạch Marketing khác, kế hoạch Digital Marketing tổng thể cũng bao gồm các yếu tố chính yếu của một kế hoạch Marketing. Tuy nhiên, kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ thiên về thực thi nhiều hơn so với một kế hoạch Marketing thông thường. Một kế hoạch Digital Marketing tổng thể bao gồm các yếu tố sau:
 1. Phân tích vấn đề
Ở bước phân tích vấn đề thì một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ phân tích được các ý sau:
 • Phân tích thị trường
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích sản phẩm
 • Phân tích khách hàng
Từ các phân tích trên, kế hoạch sẽ đưa ra các đề xuất các giải pháp, thông điệp như thế nào sẽ phù hợp với thị trường, cạnh tranh được với các đối thủ. Đồng thời, các giải pháp này sẽ đáp ứng được nhu cầu, cũng như giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 1. Xác định mục tiêu, ý tưởng kế hoạch
Từ những phân tích đã đưa ra, người làm Digital Marketing sẽ xác định được các mục tiêu Marketing và mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông thường, một kế hoạch Marketing truyền thống chỉ đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng. Còn kế hoạch Digital Marketing vừa đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng, cũng vừa đo lường được hiệu quả Marketing thông qua nhận diện thương hiệu cũng như định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 1. Giới thiệu các công cụ Digital Marketing
Từ các bước phân tích và xác định mục tiêu, một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ đưa ra các công cụ Digital Marketing phù hợp với khách hàng. Tất cả các công cụ Digital Marketing phù hợp sẽ được giới thiệu một cách trực quan về giao diện mẫu quảng cáo. Khách hàng có thể nhìn nhận, phân tích và đánh giá xem công cụ nào phù hợp với doanh nghiệp mình để lựa chọn. Khách hàng có thể linh động lựa chọn sử dụng công cụ nào, loại bỏ công cụ nào chứ không bắt buộc phải hoàn toàn làm theo bản kế hoạch Digital Marketing tổng thể mà Digipublic đề xuất.
 1. Đề xuất phân bổ ngân sách digital market, xác định KPI
Dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, mục tiêu Marketing và điều kiện tài chính cũng như nhu cầu khách hàng mà DigiPublic sẽ phân bổ ngân sách ở từng công cụ và đề xuất cam kết KPI hợp lý nhất.
 1. Đo lường
Khác với các công cụ Marketing truyền thống, hiệu quả thực thi rất khó đo lường. Chẳng hạn như làm Event thì chỉ đo lường được lượt người tham gia sự kiện là bao nhiêu; còn Trade Marketing thì đo lường được doanh số bán hàng. Với kế hoạch Digital Marketing, doanh nghiệp có thể được tạm tính đo lường cả mục tiêu về nhận diện cũng như mục tiêu doanh số. Digipublic có thể ứng dụng những công cụ mới nhất và minh bạch nhất để có thể đo lường chỉ số chuyển đổi hiệu quả để rút kinh nghiệm và lên kế hoạch Marketing cho tương lai. Hầu như các doanh nghiệp hiện nay chưa có một đội ngũ Digital Marketing trọn vẹn từ nghiên cứu thị trường - lên kế hoạch - thực thi và kiếm soát, đo lường bởi lẽ các chuyên viên marketing thường có tầm nhìn chiến lược tổng thể, rất khó để một người có thể giỏi tất cả trong khi một doanh nghiệp luôn cần phối hợp đa kênh để tối đa hóa nguồn lực và phân nhỏ rủi ro. Các chuyên viên marketing của doanh nghiệp thường sẽ đề ra ý tưởng chung và mục tiêu chung cho toàn chiến dịch. Và việc nắm rõ xu hướng thị trường trên nền tảng online đòi hỏi rất nhiều thông tin khảo sát, và các dữ liệu online được công khai thường không đủ chiều sâu, còn để thực hiện khảo sát thường tốn kém chi phí. Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, cũng như đã và đang chăm sóc cho hơn 300 doanh nghiệp với hàng ngàn dự án khác nhau, Digipublic tự tin nắm trong tay những số liệu cần thiết để vạch ra một kế hoạch Digital Marketing tổng thể phù hợp nhất cho khách hàng.
Nhiệm vụ của Nhân viên Marketing Online cơ bản như sau:
 • Xây dựng kế hoạch marketing Online
 • Sắp xếp dữ liệu và báo cáo
 • Viết bài và đăng bài trên website, social
 • Tôi ưu hóa các công cụ marketing online
 • Theo dõi chuyển đổi
 • Quản lý hệ thống social, kênh truyền thông trực tuyến
 • Đề xuất các công cụ mới hỗ trợ Marketing Online