Dịch Vụ Booking


Bất cứ trang Facebook Group nào cho phép đăng bài PR, DigiPublic đều có thể booking PR Facebook Group Review. Đồng thời, hệ thống Facebook Group của DigiPublic hiện nay có hơn 50 group, trải dài ở nhiều ngành khác nhau như: ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, bất động sản... với lượng fan tối thiểu 5,000 và nhiều nhất là 1 triệu thành viên. Chúng tôi tin rằng đây là thế mạnh để hỗ trợ tốt nhất cho các chiến dịch digital marketing của đối tác với độ viral tốt nhất và tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.
Quy trình triển khai dịch vụ booking Facebook Group Review tại DigiPublic cơ bản sẽ gồm những bước sau:
 1. Nghiên cứu kế hoạch digital marketing tổng thể
 2. Đề xuất ý tưởng PR kênh Facebook Group Review
 3. Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch Facebook Group Review, bao gồm: nội dung review, kênh review, KPI cam kết ở từng bài viết (like, comment, share), thời gian đăng bài PR, danh sách KOLs đề xuất ở từng nội dung (nếu có)
 4. Booking KOLs và kênh Facebook Group Review sau khi được duyệt kế hoạch
 5. Thực hiện giấy tờ đề nghị xuất kho (nếu cần), nhận sản phẩm PR - phân loại sản phẩm cho KOLs phù hợp và gửi sản phẩm, nội dung cho KOLs chuẩn bị trước 1-3 ngày, sau đó tiến hành chụp ảnh theo concept. Trong trường hợp nội dung PR là dịch vụ, DigiPublic sẽ cùng ekip quay - chụp - âm thanh - ánh sáng đến địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tiến hành quay clip review theo thời gian thông báo trước và thỏa thuận
 6. Biên tập nội dung - hình ảnh/ video clip
 7. Gửi nội dung và hình ảnh/ video đăng bài cho ban biên tập duyệt và chỉnh sửa (nếu cần thiết)
 8. Xác nhận đăng bài, gồm: nội dung và thời gian đăng bài
 9. Lên lịch đăng bài
 10. Kiểm soát và định hướng chiến dịch trong 30 ngày đầu tiên đăng bài
 11. Nghiệm thu
Với bề dày sản xuất phim ảnh - commercial - shooting concept cho hơn 300 doanh nghiệp, DigiPublic sở hữu những hợp đồng hợp tác chiến lược với nhiều KOLs chất lượng cao. Tận dụng mối quan hệ thân thiết với các KOLs, DigiPublic thường cho các KOLs đăng bài PR lên các Facebook Group Review mà chi phí không thay đổi. Khi đó, tỉ lệ chuyển đổi từ các bài PR kênh Facebook Group Review sẽ cao hơn nhờ nội dung PR được đăng tải bởi các KOLs có sức lan tỏa trong thị trường. Bên cạnh đó, với kim chỉ nam là “Agency Digital Marketing Tổng Thể", DigiPublic không chỉ là trung gian booking PR Facebook Group Review, dựa vào kế hoạch digital marketing tổng thể của doanh nghiệp đối tác, DigiPublic sẽ lên kế hoạch booking PR Facebook Group Review phù hợp, sáng tạo ý tưởng đang “trendy", quản trị từ khâu giao nhận sản phẩm - quay phim chụp ảnh đăng kèm nội dung PR - quản trị nội dung - định hướng phản ứng người xem và seeding giúp tăng lượng viral và tỉ lệ chuyển đổi cho chiến dịch.
Các tiêu chí để lựa chọn một group facebook chất lượng:
 1. Chủ đề: hãy chọn 1 nhóm hoạt động trên một lĩnh vực nhất định có cùng định hướng, mục tiêu với bạn, tránh lan man
 2. Quy tắc hoạt động: 1 group hiệu quả là khi được vận hành và phát triển với những quy định rõ ràng, cụ thể, đảm bảo tính nguyên tắc cho các nội dung được truyền tải và sự chấp hành đối với thành viên
 3. Số lượng thành viên: sẽ không đạt được lượng tương tác cao nếu bài review của bạn được đăng tải trong 1 nhóm chỉ vài ngàn thành viên. Vì thế, sàng lọc những group đông đảo người quan tâm khoảng từ 20,000 thành viên trở lên sẽ giúp bài viết của bạn tăng khả năng tiếp cận đến với nhiều người hơn.
 4. Lượt tương tác, số bài đăng: bạn cần xem xét mức độ tương tác của các thành viên như thế nào để đo lường sự quan tâm và nhu cầu thực tế của họ và tần suất các bài viết hữu ích trong ngày cũng cho thấy rằng đây là 1 group chất lượng.
 5. Nội dung: đây là yếu tố thể hiện rõ ràng nhất mức độ thành công của 1 group cộng đồng, ngoài hình ảnh bắt mắt và sự đa dạng trong các hoạt động tương tác như livestream, minigame thì nội dung thật sự có giá trị sẽ giữ chân và tăng được số lượng thành viên, góp phần quảng bá group rộng rãi hơn trong cộng đồng.
Theo khảo sát Facebook tại thị trường ĐNA (khảo sát 12.965 người dùng) công bố tại buổi Start Up to Scale Up. Có 3 lý do chính khiến khách hàng mua từ một thương hiệu mới hoàn toàn:
 • Review của người khác
 • Khuyến mãi hấp dẫn
 • Sản phẩm thú vị
Facebook group review là một kênh hiệu quả để marketing online cho ngành F&B, ngoài chất lượng món ăn, thì 1 bài chia sẻ có hình ảnh chăm chút và nội dung gãi đúng chỗ thèm của người dùng sẽ có tương tác cao và đem về lượng chuyển đổi khách hàng tốt. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng group cộng đồng uy tín, cộng thêm nâng cao hình thức món ăn cũng sẽ thu hút khách nhiều hơn. Ngoài ra, dịch vụ booking group review cũng là một hình thức tiếp thị số tiềm năng cho các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng-khách sạn hay các shop kinh doanh thời trang, các lĩnh vực mà review luôn đóng một vai trò không thể thiếu trước khi người tiêu dùng quyết định mua hàng, giúp cho các doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu, đồng thời quảng bá các chương trình ưu đãi một cách dễ dàng.
Với bất kì trang báo chí chính thống nào được cấp phép bởi Bộ Thông Tin Truyền Thông, cho phép booking bài PR báo chí, DigiPublic đều có thể triển khai chiến dịch.
Quy trình triển khai dịch vụ booking báo chí tại DigiPublic cơ bản như sau:
 1. Nghiên cứu kế hoạch digital marketing tổng thể
 2. Đề xuất ý tưởng PR kênh báo chí
 3. Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch PR kênh báo chí, bao gồm: headlines bài PR, sườn nội dung PR, kênh báo chí đăng bài và thời gian đăng bài
 4. Booking báo chí và triển khai viết bài PR chuẩn SEO và chính sách báo chí sau khi được duyệt kế hoạch
 5. Khách hàng duyệt và chỉnh sửa lần 1
 6. Ban biên tập báo chí duyệt lần 1
 7. Khách hàng duyệt và chỉnh sửa lần 2 (nếu có)
 8. Ban biên tập báo chí duyệt lần 2 (nếu có)
 9. Xác nhận đăng bài, gồm: nội dung và thời gian đăng bài
 10. Nghiệm thu
Thực tế cho thấy, về mặt chi phí khi booking báo chí tại DigiPublic không có nhiều sự khác biệt so với các đơn vị khác khi booking số lượng ít (dưới 10 bài 1 chiến dịch), tuy nhiên, DigiPublic tin rằng sự hỗ trợ kỹ thuật của mình chính là lợi thế cạnh tranh đã kéo khách hàng đồng hành cùng DigiPublic hơn 6 năm qua. Với mọi khách hàng booking báo chí tại DigiPublic, chúng tôi luôn dựa vào kế hoạch digital marketing tổng thể để đề xuất kế hoạch PR báo chí phù hợp: về ý tưởng nội dung, kênh PR báo chí và thời gian đăng bài. DigiPublic luôn cố gắng đề xuất ý tưởng PR làm sao để thu hút người xem tốt nhất, không tạo cảm giác “quảng cáo" khiến nhiều người xem lướt qua bài viết mà chưa kịp đọc phần mở đầu. Dựa vào mục tiêu kinh doanh, mục tiêu marketing và ngân sách báo chí của khách hàng, chúng tôi sẽ lên kế hoạch những đầu báo chí chính thống phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, với mối quan hệ thân thiết với các trang báo chí chính thống tại Việt Nam, bài PR từ các khách hàng DigiPublic sẽ được ưu tiên xét duyệt để đăng bài đúng kế hoạch cũng như vào những khung giờ đẹp. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn cố gắng trong khả năng cho phép, thực hiện các nghiệp vụ SEO offpage nhằm tận dụng tăng hiệu quả marketing cho khách hàng doanh nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn.
Hiện nay, khi bất kì ai cũng có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin trên mọi kênh truyền thông, đặc biệt sự bùng nổ của phát triển các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok, Zalo… thì người dùng mạng Internet đã bắt đầu thông thái hơn trước khi tiếp cận bất kì mọi thông tin, và đặc biệt “khép mình lại" trước các nội dung “Tôi nói về tôi". Chính vì vậy, cách để PR báo chí một cách hiệu quả chính là chia sẻ những kiến thức, cung cấp thông tin thị trường chuyên sâu, đặc biệt là những thông tin mang tính thời sự, từ đó PR doanh nghiệp khéo léo trong bài viết hoặc trích dẫn nhận định của người đại diện doanh nghiệp trước thực trạng thị trường… sẽ rất hiệu quả. Với bố cục PR báo chí này, các đối tác doanh nghiệp tại DigiPublic đã thu hoạch được nhiều giá trị doanh thu và marketing sau các chiến dịch PR kênh báo chí.
Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp trong nước thành công trong câu chuyện truyền thông thương hiệu nhờ biết cách tận dụng sức mạnh của báo chí để đưa tên tuổi và thương hiệu của mình đến với khách hàng một cách rộng rãi và nhanh chóng nhất. Tiêu biểu có thể kể đến sự thành công của TH True Milk khi thâm nhập vào ngành sữa của Việt Nam, khi mà trước đây người ta chỉ biết đến Vinamilk. Làm thế nào mà chỉ trong 7 năm ngắn ngủi, TH True Milk lại có thể đứng ngang hàng với vinamilk, tạo được niềm tin mạnh mẽ trong lòng khách hàng về sản phẩm sữa sạch này? Bên cạnh sản phẩm chất lượng, chiến lược truyền thông của TH True Milk đã làm cực kỳ tốt. TH True Milk sử dụng báo chí để tuyên truyền về 2 khái niệm khác nhau giữa "sữa" nói chung và khái niệm "sữa sạch" của TH True Milk. Từ đó định hướng người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm sữa, thế nào là sữa tươi, thế nào là sữa tiệt trùng, thế nào là sữa sạch.. để từ đó tạo giúp TH True Milk tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng, là sản phẩm nằm trong sự lựa chọn mà khách hàng sẽ nghĩ tới khi có ý định mua các sản phẩm sữa trong tương lai. Báo chí giúp doanh nghiệp tiện cận với độc giả, là đối tượng mua hàng mà doanh nghiệp hướng tới, một cách tự nhiên hơn, từ đó giúp tăng độ nhận diện và doanh thu không ngờ nhờ hiển thị đúng đối tượng. So với các kênh truyền thông khác như Facebook, Google, Zalo, Tik Tok.. có thể thực hiện ở mọi doanh nghiệp, báo chí lại là phương tiện truyền thông có yêu cầu gắt gao về độ uy tín của thương hiệu doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn phải là thương hiệu sạch và chưa từng bị scandal, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ.