Thiết Kế Kế Hoạch Marketing Tổng Thể

Bất kỳ một kế hoạch Digital Marketing tổng thể nào cũng có thể xảy ra sai sót. Nếu kế hoạch sai sót có thể dẫn đến các hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Có thể kể đến các hậu quả sau:
 • Các kế hoạch Digital Marketing sẽ không cho thấy hiệu quả ngay, mà cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng hoặc thậm chí lên đến 1 năm mới có kết quả. Nếu kế hoạch sai sẽ rất khó nhận thấy và khó sửa đổi kịp thời dẫn đến tiêu tốn nguồn lực không hiệu quả.
 • Kế hoạch Digital Marketing tổng thể sai sót do người thực thi thiếu chuyên môn, họ sẽ không nắm được công cụ Digital Marketing như thế nào để đưa ra chiến lược hợp lý, từ đó hiển thị nội dung đến sai đối tượng, từ đó giảm tỉ lệ chuyển đổi, khai thác không hiệu quả nguồn lực tài chính.
 • Vì việc phản ứng của người xem đối với các quảng cáo hiện nay có hiệu ứng “cánh bướm” - nghĩa là người ta rất dễ tiếp cận và chia sẻ các thông tin. Cho nên một kế hoạch không chính xác có thể dẫn đến sự cố truyền thông cho doanh nghiệp, gây ra hậu quả vô cùng lớn và khó xử lý. Nếu doanh nghiệp không có giải pháp phù hợp, có thể để lại đánh giá không tích cực trong cộng đồng và gây thiệt hại khổng lồ cho doanh nghiệp mà thời gian cũng không thể cho cộng đồng quên đi.
Để tránh những thiếu sót này, đừng bỏ qua dịch vụ thiết kế kế hoạch digital marketing tổng thể tại DigiPublic với kinh nghiệm dày dạn, sự am hiểu thị trường hàng ngàn case study của các chuyên viên DigiPublic cùng với sự hỗ trợ rất nhiều công cụ xử lý khủng hoảng truyền thông mà DigiPublic đặc biệt hỗ trợ cho các đối tác doanh nghiệp.  
Trong một kế hoạch Digital Marketing tổng thể, tất cả các yếu tố nêu trên đều quan trọng và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Doanh nghiệp cũng có thể đề xuất thêm các hạng mục cần phân tích chi tiết hơn theo nhu cầu của mình và không nên bỏ bất kỳ yếu tố nào đã nêu ở phần trên. Đặc biệt, khách hàng cần có sự chú ý sâu vào những hạng mục sau:
 1. Bước phân tích vấn đề, phân tích thị trường, đối thủ, khách hàng,... giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường, từ đó nhìn nhận vấn đề tiềm ẩn, các giải pháp phù hợp.
 2. Bước xác định mục tiêu marketing: chúng ta cần biết mình muốn gì để lựa chọn hướng đi phù hợp và có nền tảng để đo lường hiệu quả về sau
 3. Xác định công cụ Digital Marketing: doanh nghiệp cần xem xét xem các chiến lược chúng tôi đề xuất có phù hợp hay không. Đôi khi chỉ với một cuộc họp ngắn ngủi không đủ để DigiPublic hiểu mọi vấn đề và mong muốn của doanh nghiệp đã tồn tại trong suốt nhiều năm của đối tác. Vì vậy các công cụ marketing có thể được thay đổi, loại bỏ bớt hoặc bổ sung thêm sau khi hai bên có sự thấu hiểu về nhau.
 4. Và cuối cùng, phân bổ KPI sao cho phù hợp với nhu cầu tài chính và mục tiêu kinh doanh của khách hàng. Với hơn 50 công cụ Digital Marketing, DigiPublic sẽ giải thích vì sao phân bổ ở các hạng mục như vậy vì mỗi công cụ sẽ hiệu quả với mục tiêu branding, performance hay phù hợp ở những nhóm khách hàng cụ thể, có nhiều mục tiêu cần thời gian đầu tư 3 tháng, 6 tháng, có khi 1 năm mới thấy được hiệu quả vượt bậc.
Tương tự như những kế hoạch Marketing khác, kế hoạch Digital Marketing tổng thể cũng bao gồm các yếu tố chính yếu của một kế hoạch Marketing. Tuy nhiên, kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ thiên về thực thi nhiều hơn so với một kế hoạch Marketing thông thường. Một kế hoạch Digital Marketing tổng thể bao gồm các yếu tố sau:
 1. Phân tích vấn đề
Ở bước phân tích vấn đề thì một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ phân tích được các ý sau:
 • Phân tích thị trường
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích sản phẩm
 • Phân tích khách hàng
Từ các phân tích trên, kế hoạch sẽ đưa ra các đề xuất các giải pháp, thông điệp như thế nào sẽ phù hợp với thị trường, cạnh tranh được với các đối thủ. Đồng thời, các giải pháp này sẽ đáp ứng được nhu cầu, cũng như giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 1. Xác định mục tiêu, ý tưởng kế hoạch
Từ những phân tích đã đưa ra, người làm Digital Marketing sẽ xác định được các mục tiêu Marketing và mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp. Thông thường, một kế hoạch Marketing truyền thống chỉ đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng. Còn kế hoạch Digital Marketing vừa đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng, cũng vừa đo lường được hiệu quả Marketing thông qua nhận diện thương hiệu cũng như định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 1. Giới thiệu các công cụ Digital Marketing
Từ các bước phân tích và xác định mục tiêu, một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ đưa ra các công cụ Digital Marketing phù hợp với khách hàng. Tất cả các công cụ Digital Marketing phù hợp sẽ được giới thiệu một cách trực quan về giao diện mẫu quảng cáo. Khách hàng có thể nhìn nhận, phân tích và đánh giá xem công cụ nào phù hợp với doanh nghiệp mình để lựa chọn. Khách hàng có thể linh động lựa chọn sử dụng công cụ nào, loại bỏ công cụ nào chứ không bắt buộc phải hoàn toàn làm theo bản kế hoạch Digital Marketing tổng thể mà Digipublic đề xuất.
 1. Đề xuất phân bổ ngân sách digital market, xác định KPI
Dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, mục tiêu Marketing và điều kiện tài chính cũng như nhu cầu khách hàng mà DigiPublic sẽ phân bổ ngân sách ở từng công cụ và đề xuất cam kết KPI hợp lý nhất.
 1. Đo lường
Khác với các công cụ Marketing truyền thống, hiệu quả thực thi rất khó đo lường. Chẳng hạn như làm Event thì chỉ đo lường được lượt người tham gia sự kiện là bao nhiêu; còn Trade Marketing thì đo lường được doanh số bán hàng. Với kế hoạch Digital Marketing, doanh nghiệp có thể được tạm tính đo lường cả mục tiêu về nhận diện cũng như mục tiêu doanh số. Digipublic có thể ứng dụng những công cụ mới nhất và minh bạch nhất để có thể đo lường chỉ số chuyển đổi hiệu quả để rút kinh nghiệm và lên kế hoạch Marketing cho tương lai. Hầu như các doanh nghiệp hiện nay chưa có một đội ngũ Digital Marketing trọn vẹn từ nghiên cứu thị trường - lên kế hoạch - thực thi và kiếm soát, đo lường bởi lẽ các chuyên viên marketing thường có tầm nhìn chiến lược tổng thể, rất khó để một người có thể giỏi tất cả trong khi một doanh nghiệp luôn cần phối hợp đa kênh để tối đa hóa nguồn lực và phân nhỏ rủi ro. Các chuyên viên marketing của doanh nghiệp thường sẽ đề ra ý tưởng chung và mục tiêu chung cho toàn chiến dịch. Và việc nắm rõ xu hướng thị trường trên nền tảng online đòi hỏi rất nhiều thông tin khảo sát, và các dữ liệu online được công khai thường không đủ chiều sâu, còn để thực hiện khảo sát thường tốn kém chi phí. Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, cũng như đã và đang chăm sóc cho hơn 300 doanh nghiệp với hàng ngàn dự án khác nhau, Digipublic tự tin nắm trong tay những số liệu cần thiết để vạch ra một kế hoạch Digital Marketing tổng thể phù hợp nhất cho khách hàng.
Vai trò của kế hoạch marketing:
 • Làm cơ sở cho các hoạt động Marketing
 • Xây dựng được nhiều kịch bản quảng bá cho nhiều đối tượng khác nhau
 • Làm thước đo KPI của các hoạt động Marketing
 • Quản trị truyền thông dễ dàng hơn
Ưu điểm của kế hoạch Marketing thường có là: Những phân tích về thị trường và môi trường marketing, xác định được các mục tiêu và chi phí cho hoạt động marketing. Sử dụng kế hoạch Marketing sẽ giúp bạn:
 • Xác định được mục tiêu của sản phẩm, thương hiệu.
 • Xác định đối thủ cạnh tranh
 • Định vị thương hiệu trên thị trường
 • Vạch ra chiến lược kinh doanh dài hạn
 • Hỗ trợ các hoạt động kinh doanh
Kế hoạch Marketing là một phần của kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch Marketing là công cụ để điều hành những hoạt động marketing. Một kế hoạch Marketing sẽ hỗ trợ thông tin đo lường hiệu quả của hoạt động Marketing. Kế hoạch Marketing sẽ chỉ dẫn cho các hoạt động Marketing về thương hiệu hoặc sản phẩm và các giai đoạn thực hiện kế hoạch.
Thiết kế kết hoạch marketing là dịch vụ hỗ trợ xây dựng kế hoạch Marketing Online tổng thể dành cho doanh nghiệp. DigiPublic sẽ ghi nhận thông tin, phân tích kỹ thuật & thị trường. Từ đó, chúng tôi sẽ đề xuât kế hoạch và đề ra những bước đi trong tương lai để có thể tăng trưởng doanh số, thương hiệu kì vọng
Bạn có đang băn khoăn rằng: Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành một bản kế hoạch chi tiết Marketing tổng thể? Thông thường, DigiPublic sẽ lấy thông tin từ phía khách hàng và từ đó tính toán thời gian triển khai sau đó mới có chi tiết tổng thời gian triển khai dự án. Với một dự án SME, DigiPublic sẽ tính thời gian theo từng hạng mục, mỗi hạng mục thông thường sẽ mất khoản 4 ngày để xử lý, tổng các hạng mục sẽ tính ra tổng thời gian sẽ dành cho dự án.