Cải thiện nội dung bài viết website: Đâu là điều cần ghi nhớ?

Cải thiện nội dung bài viết website_ Đâu là điều cần ghi nhớ_2

Nội dung bài viết website đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút, giữ chân khách hàng và nâng cao traffic lẫn thứ hạng website. Tuy nhiên, đôi khi bạn không biết nên cải thiện những gì để nội dung web trở nên hoàn thiện hơn. Nếu bạn vẫn đang phân vân, hãy cùng tham khảo một số yếu tố chủ chốt tác động đến chất lượng nội dung nhé.

Bố cục

Bố cục chính là điều đầu tiên mà người dùng chú ý khi nhìn vào một website. Chưa nói đến cách diễn đạt như thế nào, nếu bố cục rối rắm hoặc không thống nhất, chắc chắn người dùng sẽ không muốn tiếp tục khám phá các thông tin bên trong bài viết của bạn.

Cải thiện nội dung bài viết website: Đâu là điều cần ghi nhớ?

Về cơ bản, bố cục nội dung website cần đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

  • Có sự phân cấp rõ ràng: Để người dùng có thể dễ dàng đọc hiểu và theo dõi bài viết website, bạn nên tách nội dung thành từng đoạn nhỏ, mở đầu bằng các tiêu đề phụ ( mỗi tiêu đề là một thẻ Sub Heading H2, H3, H4… phan cấp theo thứ tự chính phụ). Mỗi đoạn không quá 10 dòng. Tiêu đề phụ nên có sự liên quan đến nội dung của từng đoạn.
  • Tận dụng khoảng trống: Không ai thích đọc một bài viết chỉ toàn chữ chi chít. Do đó, bạn nên chừa một khoảng trống vừa phải hoặc chèn thêm hình ảnh/ sơ đồ/ video… giữa các đoạn văn trong bài viết website. Điều này sẽ tạo khoảng nghỉ cho mắt, giúp người đọc tập trung tốt hơn vào nội dung.
  • Chú ý phần mở đầu và kết thúc: Khi nhìn vào một website, thông thường người đọc sẽ đọc lướt qua phần mở đầu trước, để quyết định xem có nên tiếp tục theo dõi nội dung bên trong hay không. Ngoài ra, khi đọc một đoạn văn riêng lẻ, người đọc có xu hướng chú ý đến dòng đầu tiên và dòng cuối cùng. Do đó, bạn nên đặt những thông tin quan trọng nhất ở những phần này.
  • Nhấn mạnh các thông tin quan trọng: Khi đọc một bài viết, người dùng thường lướt mắt theo mô hình chữ F, bắt đầu từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Do đó, một lời khuyên ở đây là hãy đặt các nội dung nổi bật ở góc bên trái và nhấn mạnh chúng bằng cách tô đậm, in nghiêng, gạch dưới hoặc tăng kích thước chữ.

Chủ đề và cách diễn đạt

Nếu như chủ đề là trái tim của bài viết website, thì cách diễn đạt chính là diện mạo bên ngoài. Một chủ đề gần gũi và hữu ích, khi kết hợp với cách diễn đạt trôi chảy và mượt mà sẽ tạo nên hiệu ứng tổng hợp, giúp thông điệp được truyền tải đến người đọc một cách trơn tru. Hãy cố gắng giữ cho nội dung ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể. Ngoài ra, bạn nên sử dụng xen kẽ giữa các câu viết ngắn và dài để tạo sự tự nhiên cho bài viết.

Định dạng nội dung

Có rất nhiều cách để bạn truyền tải thông tin trong website, ví dụ như văn bản, video, hình ảnh, Infographic… Nếu bạn muốn bài viết của mình trở nên hấp dẫn hơn, hãy kết hợp nhiều định dạng khác nhau hoặc cân nhắc chuyển đổi bài viết thành chính các định dạng đó.

Cải thiện nội dung bài viết website: Đâu là điều cần ghi nhớ?

Theo thống kê, Video là định dạng được yêu thích nhất vì chúng không tốn nhiều không gian, nhưng vẫn có thể truyền tải thông tin một cách chi tiết và tác động vào nhiều giác quan cùng một lúc ( đọc, nghe, nhìn). Ngoài ra, Infographic và hình ảnh cũng là các lựa chọn thú vị. Infographic kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và văn bản, có tác dụng truyền đạt thông điệp ngắn gọn, súc tích và đầy thu hút. Trong khi đó, hình ảnh thiết kế giúp người đọc dễ dàng thấu hiểu thông điệp một cách nhanh chóng.

Font chữ

Theo thống kê, hiệu quả của website sẽ tăng 47% nếu văn bản của bạn dễ đọc. Vậy, đâu là yếu tố đầu tiên quyết định tính dễ đọc của văn bản? Đó chính là font chữ.

Cải thiện nội dung bài viết website: Đâu là điều cần ghi nhớ?

Không ít website vì muốn tạo sự khác biệt nên cố ý sử dụng những font chữ phức tạp. Nếu áp dụng một cách chừng mực, các font chữ lả lướt có thể đem đến sự độc đáo. Nhưng ngược lại, việc lạm dụng quá mức sẽ khiến web của bạn trở nên khó đọc, khó nhìn, thậm chí gây lỗi phông khi đánh máy. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng những font cơ bản như Arial cho nội dung bài viết website, và sử dụng các thủ thuật in nghiêng, in đậm, chèn table… để tạo điểm nhấn. Nếu muốn kết hợp, bạn chỉ nên giới hạn trong 2 font chữ khác nhau.

Trên đây là những yếu tố cơ bản tác động đến hiệu quả của bài viết website. Cải thiện chúng và một trang web cuốn hút sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về cách tối ưu wesite, hãy liên hệ Brand4U ngay hôm nay!

DigiPublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Digital Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Digital Marketing Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

Cải thiện nội dung bài viết website: Đâu là điều cần ghi nhớ?

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post