Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 1)

Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 1)

SEO là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Để làm SEO hiệu quả, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc SEO sau.

Quy tắc SEO 1: Nâng cao tỷ lệ chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội và truyền thông xã hội có tác dụng rất tốt trong việc gia tăng lưu lượng truy cập website. Đây cũng là một nguồn backlink chất lượng mà bạn cần lưu ý trong quá trình làm SEO. Để tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên này, hãy tạo một checklist với những mục tiêu xã hội cho dự án SEO của bạn.

Trước tiên, hãy lấy tổng lượt chia sẻ của tất cả bài post mà bạn đã đăng và chia cho số lượng bài post. Kết quả cuối cùng chính là mức chỉ tiêu chuẩn cho các bài post sau này của bạn.

Đừng chỉ post bài một cách vô tội vạ, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn publish một nội dung nào đó. Ví dụ như tiêu đề đã đủ hấp dẫn chưa ? Nội dung bài post có phù hợp với người dùng chưa ? Nên đăng bài vào khung giờ nào cho hiệu quả ?

Sau khi post bài vài ngày, bạn nên kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả của bài post. Bài post có đạt được số lượt chia sẻ mà bạn đã đặt ra ban đầu không ? Bài post nào có sức lan tỏa mạnh hơn, bài nào không ? Tại sao lại có sự khác biệt như vậy ?…Từ những đánh giá này, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho những lần post bài sau.

Quy tắc SEO 2: Quan tâm đến chất lượng của website

Đây là một quy tắc SEO bất di bất dịch. Trước khi nghĩ đến việc xây dựng backlink, bạn cần tối ưu hóa website của mình trước.

Đầu tiên, bạn nên đánh giá lại website theo các tiêu chí sau:

  • Thâm niên: Một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm tăng độ uy tín của website. Bạn cần phải xem lại, website của mình đã xây dựng được bao lâu ? Tên miền của bạn có tuổi thọ bao nhiêu ? Một website có thâm niên cao và thời gian thành lập lâu thường được ưu ái hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
  • Danh tiếng: Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác rất coi trọng danh tiếng của một website. Một website được nhiều người dùng chia sẻ sẽ tư động được Google đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, những chia sẻ này nên được thực hiện một cách tự nhiên. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện bạn đang thực hiện các hoạt động “SEO mũ đen”, website của bạn sẽ dễ bị phạt và tuột dóc trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
  • Nội dung đặc sắc và đa dạng: Bên cạnh các yếu tố kĩ thuật, nội dung website cũng đóng vai trò rất quan trọng trong SEO. Bài viết của bạn không những phải chuẩn SEO mà còn phải có nội dung hấp dẫn và hữu ích cho người dùng. Nội dung chất lượng đóng vai trò như một thỏi nam châm thu hút người dùng, đồng thời gia tăng độ uy tín cho website và thương hiệu.

Sau khi đã đánh giá từng tiêu chí, bạn chỉ cần xem lại mình đang thiếu sót ở tiêu chí nào và nhanh chóng sửa chữa. Bạn có thể áp dụng một số hành động sau:

  • Thường xuyên cập nhật nội dung website: Sự tươi mới trong nội dung sẽ chứng tỏ cho công cụ tìm kiếm thấy: website của bạn thực sự hữu ích và luôn cố gắng bắt nhịp với sự thay đổi của thế giới
  • Tuân thủ theo các quy tắc SEO mũ trắng: Bạn không cần thiết phải sử dụng quá nhiều tool hay công cụ để đạt được hiệu quả trong SEO. Hãy SEO một cách tự nhiên và tuân thủ theo các quy tắc của công cụ tìm kiếm.
  • Đa dạng hóa nội dung website: Công cụ tìm kiếm rất thích các website có nhiều hình thức nội dung khác nhau. Đừng chỉ đăng bài viết, bạn nên kết hợp thêm hình ảnh, videoclip, slide show…. để website thêm phần phong phú.
  • Kiên nhẫn theo nghề: Hãy cố gắng giữ tên miền đó tồn tại nhiều năm.

Trên đây là một số quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng đón xem bài viết sau để tìm hiểu thêm các quy tắc SEO khác nhé.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post