Cách xây dựng chiến dịch tạo ra Traffic có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn (P.1)

Cách xây dựng chiến dịch tạo ra Traffic có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn (P.1)

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì có sự góp phần không nhỏ trong việc tính toán tỉ lệ chuyển đổi. Vậy làm thế nào để có tỉ lệ chuyển đối và tăng trưởng vượt trội mỗi khi quảng cáo? Cùng Digipublic tìm hiểu nhé!

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những chiến dịch cơ bản để giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi:

Cách xây dựng chiến dịch tạo ra Traffic có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn (P.1)Chiến dịch lướt sóng

Chiến dịch lướt sóng (chiến dịch quảng cáo nổi lên nhanh trong thời gian ngắn và chỉ dựa trên một vài sự kiện trong chuỗi sự kiện) được thực hiện khi các marketer (người làm marketing) chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Nhưng vấn đề nằm ở chính chỗ chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Điều đó khiến bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn mà không hề có hệ thống hay kế hoạch. Chiến dịch lướt sóng thường hướng tới 1 hoặc 2 đối tượng khách hàng, có thử nghiệm một vài hình ảnh hoặc phiên bản khác nhau và tất cả chỉ có thế. Bạn chỉ kỳ vọng vào một chiến dịch traffic này và…doanh số và khách hàng tiềm năng bắt đầu đổ vào đó.

Tuyệt nhiên, không ai có thể thần thánh đến mức chỉ mới thử nghiệm trong lần đầu tiên đã cảm nhận ngay được hiểu quả, hoặc muốn thấy hiệu quả trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. Mọi thứ đều cần thời gian và sự kiên trì. Đừng vội vã kết luận : “Quảng cáo trên Facebook không hề hiệu quả”, hoặc “Nền tảng nguồn traffic XYZ không hề tăng trưởng”.

Bạn có bao giờ nghĩ đến trường hợp những nội dung bạn viết chưa phù hợp với người đọc hay những nhóm người mà bạn nhắm chọn không đúng với nhu cầu của bạn hay không? Nếu bạn không nhận ra những điều này sớm chiến dịch của bạn sẽ sớm thất bại.

Chiến dịch lướt sóng không tốt ở điểm:

 • Không phản ánh được hành trình khách hàng và khiến khách hàng tiềm năng khó chịu vì chúng diễn ra trong khoảng thời gian quá nhanh dồn dập với khách hàng.
 • Chỉ hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn và chất lượng hiệu quả thấp
 • Khó để có thể mở rộng
 • Không truyền thông điệp đến đúng đối tượng người dùng vì marketer không để tâm đến sự phù hợp giữa phân khúc thị trường và thông điệp muốn truyền tải.

Sau khi đã tìm ra được những sai lầm mà mình đang mắc phải, thì việc còn lại chính là tìm cách sửa chữa chúng. Và với 4 bước dưới đây bạn sẽ thấy được hiệu quả về tỉ lệ chuyển đổi mà bạn hằng mong ước.

Bước 1: Nghiên cứu Chân dung khách hàng

Đối tượng khách hàng chính là yếu tố quan trọng số 1 giúp bạn có thể bán được hàng hay chốt đơn. Chính vì vậy khi chọn sai đối tượng khách hàng đồng nghĩa với bạn sẽ gặp thất bại trong tỉ lệ chuyển đổi hoặc thậm chí là phá sản. Và để biết được nhóm đối tượng khách hàng phù hợp thì điều cần làm đó chính là khảo sát và nghiên cứu từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Và công việc của bạn đó chính là chia nhóm quảng cáo ra thành nhiều nhắm chọn khác nhau và chạy test liên tục để biết được nơi nào, nhóm khách hàng nào sẽ quan tâm hay chú ý đến sản phẩm của bạn. Nếu như nội dung quảng cáo của bạn trên mạng xã hội và bạn nhắm đến mọi đối tượng thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất chung chung. Quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn nhắm tới từng đối tượng cụ thể.

Khi bạn tiến hành một cuộc khảo sát chân dung khách hàng, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Họ thường đọc gì?
 • Những người nào truyền cảm hứng cho họ?
 • Điều gì giúp họ có động lực hơn?
 • Điều khó khăn/ khó chịu của họ là gì?
 • Những điều gì làm họ cảm thấy hứng thú (sách báo, tạp chí, bài viết trên blog, phim ảnh, âm nhạc, thức ăn, đồ uống, các nhà hàng, sở thích,…)
 • Họ thường tham dự những sự kiện nào?
 • …tương tự như vậy

Bạn thấy đấy, mỗi chân dung khách hàng đều gắn với những thuộc tính nhất định, và khảo sát sẽ cho bạn biết nên sử dụng thuộc tính nào để nhắm mục tiêu cho quảng cáo của mình. Nó chính là phần “interests” mà bạn cần điền khi xây dựng quảng cáo Facebook và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Cách xây dựng chiến dịch tạo ra Traffic có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn (P.1)Vì vậy, hãy dành thời gian để khảo sát từng chân dung khách hàng và lập danh sách những đối tượng mục tiêu tiềm năng.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty dược phẩm bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

 

Share this post