Digital marketing nên làm SEO như thế nào?

Back to Bài viết

Digital marketing nên làm SEO như thế nào?

Mỗi ngày chúng ta luôn dùng google để tìm kiếm một thông tin nào đó. Tuy nhiên ít ai biết được đây cũng là một trong những bước làm SEO hiệu quả nhất trong digital marketing.

Digital marketing nên làm SEO như thế nào? Digital marketing nên làm SEO như thế nào?Hiện nay, SEO không còn là một trong những điều quá mới mẻ với chúng ta. Chính vì vậy, làm SEO bây giờ đang là xu thế, đến mức “người người làm SEO, nhà nhà tìm hiểu SEO”. Nhất là trong giới công nghệ thông tin và người làm nghề tự do.

Ở Việt Nam, nhiều người chưa nắm được những kiến thức làm SEO căn bản, điều này dẫn đến việc làm SEO không hiệu quả. Vậy trước hết chúng ta hãy tìm hiểu SEO là gì nhé:

SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên mỗi từ của tụm từ “Search Engine Optimization”. SEO dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm”. “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)”: là các công việc, phương pháp tối ưu hóa website giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến website của bạn nhiều nhất, thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất.

Công việc này nhằm mục đích làm cho Web của bạn xuất hiện trên trang 1-2 của google và các công cụ tìm kiếm khác một cách tự nhiên.

Vì sao phải làm SEO?

Digital marketing nên làm SEO như thế nào? Digital marketing nên làm SEO như thế nào?Có đến 90% người sử dụng internet để tìm kiếm trên google và những công cụ khác về những thông tin, tin tức liên quan về sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần. Nhưng với hàng trăm website thì làm sao người khác tìm thấy bạn mà không phải đối thủ cạnh tranh? Chính vì vậy, một thứ hạng thấp sẽ ảnh hưởng không chỉ đến công việc mà cơ hội để bạn có thể cạnh tranh là rất ít.

Thông thường không có nhiều người đủ kiên nhẫn tìm kiếm kết quả tới trang thứ 3, vậy nếu website của doanh nghiệp không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không bao giờ “dòm ngó” đến bạn. Tối ưu hóa máy tìm kiếm (Search engine optimization = SEO) chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO của chúng tôi sẽ bảo đảm trang web của bạn lên top với nhiều từ khóa liên quan đến dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Lợi ích mà SEO mang đến đó chính là:

  • Mang lại nguồn khách hàng có nhu cầu cao về thông tin cũng như dịch vụ của công ty
  • SEO đo lường số lượng khách đã truy cập vào trang web của bạn một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí
  • Chi phí rẻ: số lền nhấp chuột nếu là từ khóa được nhiều người tìm kiếm thì chi phí sẽ tốn ít hơn. Đối với SEO từ khóa lên top không bị giới hạn lượng khách hàng click vào kết quả tìm kiếm, làm sao để người dùng vào nhiều từ kết quả SEO càng tốt mà chi phí không thay đổi so với trước khi ký hợp đồng

Digital marketing nên làm SEO như thế nào? Digital marketing nên làm SEO như thế nào?Để làm SEO hiệu quả không chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản về SEO hay digital marketing, mà bạn còn cần phải am hiểu và trải qua rất nhiều lần thất bại, để tích góp được nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này.

Theo Digipublic

Share this post

Back to Bài viết
Call Now Button