Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online

Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online hiệu quả

Một chiến lược Marketing phù hợp là điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Hãy cùng tham khảo 3 công cụ Marketing Online phổ biến để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc trong quá trình phát triển kinh doanh nhé.

Ngành thực phẩm chức năng đang đón nhận tốc độ phát triển vượt bậc và dự kiến đến năm 2020, ngành này sẽ bùng bổ với mức lợi nhuận và doanh số cao nhất từ trước đến nay. Để có thể đón đầu tương lai và giành cho mình một vị trí vững chắc trên thị trường, doanh nghiệp cần trang bị cho mình những công cụ cạnh tranh phù hợp. Một trong số đó chính là Marketing Online. Dưới đây là 3 công cụ Marketing Online hiệu quả dành cho doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng.

Marketing Online trên Facebook

Facebook chính là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với số lượng người dùng lên đến con số hàng chục triệu, Facebook đã chứng tỏ sức ảnh hưởng và khả năng lan tỏa mạnh mẽ của mình trong cộng đồng người dùng internet. Đây không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội để giao lưu và kết nối mà còn là một công cụ Marketing Online mà các nhà tiếp thị không thể bỏ qua.

Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online hiệu quả

Ưu điểm:

  • Khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng: Trong số các công cụ Marketing Online, Facebook được đánh giá như một nền tảng quảng cáo hiệu quả với khả năng mang lại nguồn khách hàng ổn định cho doanh nghiệp. Với Facebook, quảng cáo của bạn sẽ được lan tỏa đến với mọi khách hàng thuộc các lãnh thổ quốc gia, độ tuổi, giới tính, sở thích khác nhau…
  • Khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng: người dùng dễ dàng phản hồi lại doanh nghiệp thông qua comment hoặc inbox và chia sẻ mẩu quảng cáo.
  • Tỷ lệ chuyển đổi và tốc độ lan truyền cao: Quảng cáo Facebook có khả năng ra đơn tốt hơn các hình thức quảng cáo khác. Bên cạnh đó, chỉ cần một người dùng like hoặc share bài trên fanpage của bạn, những người dùng khác cũng có thể nhìn thấy và chú ý tới fanpage của bạn.
  • Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể giới hạn số lượt click, ngân sách một ngày cho quảng cáo và nhắm chọn cụ thể theo nhiều tiêu chí như địa điểm, độ tuổi, giới tính, sở thích…

Khuyết điểm:

  • Cần nhắm chọn phù hợp: Các mẩu quảng cáo dược phẩm thường bị Facebook hạn chế về nhắm chọn, bạn chỉ được phép quảng cáo đến những đối tượng mục tiêu lớn hơn 18 tuổi.
  • Content phù hợp: Dược phẩm là một trong số những sản phẩm bị Facebook hạn chế về nội dung khi quảng cáo. Nếu không điều chỉnh nội dung một cách khéo léo, quảng cáo của bạn sẽ không được chấp nhận bởi vi phạm các chính sách của Facebook.

Marketing Online trên Google

Google được xem là nền tảng quảng cáo phổ biến nhất trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà quảng cáo Google được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đến vậy.

Trước tiên, Google có lượng người dùng khổng lồ, chiếm tới 70% thị phần toàn cầu. Với quảng cáo Google, bạn có thể tiếp cận với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới bất kể khu vực địa lý hay thời gian.

Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online hiệu quả

Thứ hai, Google Ads cũng rất tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo hoặc có hành vi chuyển đổi. Nhờ đó, bạn có thể cân đối chi phí sao cho hợp lý tùy theo giá thầu và mục tiêu quảng cáo của mình.

Thứ ba, Google Ads có tỷ lệ chốt đơn khá cao. Vì Google Ads hiển thị dựa trên từ khóa mà khách hàng tìm kiếm trên mạng. Và thông thường, người dùng chỉ tìm kiếm từ khóa khi thực sự có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ.

Với các ưu điểm kể trên, Google Ads chính là công cụ Marketing Online hoàn hảo cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng.

Marketing Online trên Zalo

Tuy vẫn còn non trẻ nhưng Zalo đã chứng tỏ sức tăng trưởng mạnh mẽ của mình trong vài năm trở lại đây. Trong năm 2018 vửa qua, Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng trên toàn cầu. Đây là một con số khổng lồ, kể cả khi so sánh với những nền tảng mạng xã hội khác trên thế giới.

Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online hiệu quả

Trong đó, có đến 50% người dùng thuộc độ tuổi từ 25 – 44 tuổi, độ tuổi mục tiêu của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng. Người dùng thường check Zalo trung bình 30 lần/ ngày. Điều này tức là, khả năng tiếp cận của quảng cáo Zalo cũng không hề thua kém so với những nền tảng quảng cáo khác. Các hình thức quảng cáo trên Zalo tương đối đa dạng, với quảng cáo sản phẩm, website, quảng cáo shop, danh mục… Với các lợi thế không thể bỏ qua, Zalo chính là một trong những công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay.

Chỉ cần 3 công cụ Marketing Online trên đây, doanh nghiệp đã có thể tự tin đón đầu làn sóng phát triển của ngành thực phẩm chức năng sắp tới đây. Tuy nhiên, để có thể áp dụng tốt các công cụ này, doanh nghiệp cần có một bộ phận Marketing Online riêng biệt để có thể kiểm soát quá trình quảng cáo sao cho hiệu quả. Đây là một điểm mù của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Hiểu được điều đó, Digipublic đã cho ra đời dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, bao gồm các gói dịch vụ chất lượng:

Điểm khác biệt khi sử dụng dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đón đầu thị trường thực phẩm chức năng với 3 công cụ Marketing Online hiệu quả

Với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic cho doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post