5 đặc điểm tạo nên một nhà lãnh đạo có khuynh hướng

5 đặc điểm tạo nên một nhà lãnh đạo có khuynh hướng

Xác định những gì làm cho một nhà lãnh đạo tốt là khó. Các nhà lãnh đạo giỏi có những phẩm chất khó xác định và cầu xin câu hỏi: Tại sao người ta theo họ? Thông thường, câu trả lời có liên quan đến yếu tố “nó” không thể miêu tả được – sức thu hút thu hút người khác.

1. Tự tin

Các nhà lãnh đạo có những nhân cách mạnh mẽ mà mọi người đang hướng tới. Phần lớn sự thu hút đó xuất phát từ thực tế là họ tự tin. Các nhà lãnh đạo tin cậy có một ý thức mạnh mẽ về bản thân và hiếm khi thể hiện sự tự nghi ngờ. Họ hiểu họ là ai và cảm thấy thoải mái trong làn da của họ.

Họ cũng là những người lạc quan. Họ nhìn thấy chiếc cốc như một nửa đầy đủ thay vì một nửa trống rỗng và luôn nhìn về phía tươi sáng. Như Ralph Marston, chủ trang web The Daily Motivator, viết trên Twitter, “Việc tích cực trong tình huống tiêu cực không ngây thơ. Đó là sự lãnh đạo. ”

Để trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn, bạn cần thực hành tự tin. Nếu bạn luôn đoán trước và cảm thấy xấu hổ xung quanh đồng nghiệp, họ sẽ không theo bạn. Nếu bạn không tự tin về hành động của mình, ai sẽ là?

2. Sáng tạo

Các nhà lãnh đạo lôi cuốn nghĩ rằng bên ngoài hộp và không ngại đẩy giới hạn. Trong khi những người khác có thể thấy loại đẩy này là có rủi ro, các nhà lãnh đạo này là những người dẫn đường và thúc đẩy đổi mới.

Khi có vấn đề phát sinh, họ không chỉ thấy những khó khăn. Thay vào đó, họ tăng lên thách thức và coi đó là một cơ hội. Trong kinh doanh, sáng tạo này có thể dẫn đến sự thay đổi và chuyển đổi mạnh mẽ, có thể gây cảm hứng và động viên người khác.

Simon Sinek đã viết: “Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác ước mơ nhiều hơn, hãy học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở nên nhiều hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.”

3. Tầm nhìn

Bởi vì các người lãnh đạo đánh giá sự đổi mới, họ tập trung vào tương lai và cách họ có thể cải thiện nó. Họ có một ước mơ và phương hướng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người khác. Một báo cáo của Universum tiết lộ rằng 41% các nhà quản lý cho rằng chất lượng hàng đầu họ tìm kiếm trong các nhà lãnh đạo tương lai là khả năng trao quyền cho nhân viên.

Sinek đã viết: “Lãnh đạo đòi hỏi hai điều: một tầm nhìn về thế giới chưa tồn tại và khả năng truyền đạt nó.”

Làm thế nào bạn có thể cải thiện điều tại tổ chức của bạn? Chia sẻ ý tưởng của bạn với người khác. Khi bạn có thị lực, những người khác sẽ lưu ý.

5 đặc điểm tạo nên một nhà lãnh đạo có khuynh hướng4. Sự quyết tâm

Tầm nhìn, trên thực tế, trở thành động lực và mục đích chính của nhiều nhà lãnh đạo. Mọi thứ họ làm xoay quanh việc làm cho tầm nhìn của họ trở thành hiện thực. Để đạt được ước mơ, họ đặt ra các mục tiêu cụ thể và nỗ lực để đạt được chúng bằng cách đưa đội của họ lại với nhau, phát triển một chiến lược có tổ chức và làm việc chăm chỉ.

Các lãnh đạo tập trung vào việc đạt được kết quả và hoàn thành những gì họ đưa ra. Họ không bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn. Thay vào đó, họ đẩy qua và tiếp tục ngay cả khi họ gặp phải những thách thức.

Bạn có cam kết thực hiện mục tiêu của mình? Công việc khó khăn và quyết tâm của bạn có thể truyền cảm hứng cho người khác nếu bạn làm theo thông qua các mục tiêu của bạn.

5. Giao tiếp

Khi các nhà lãnh đạo nói, họ giao tiếp với sự tự tin và sự thu hút, khiến mọi người ngồi dậy và chú ý. Họ rõ ràng và rõ ràng với những từ ngữ của họ và đảm bảo rằng mỗi tuyên bố đều có một mục đích.

Các nhà lãnh đạo cũng nhận thức được ngôn ngữ cơ thể của họ. Họ có tư thế tốt và duy trì liên lạc bằng mắt với những người họ đang nói chuyện. Họ nói chuyện thoải mái trước các nhóm lớn cũng như những người khác. Không có vấn đề gì tình hình, họ nói rõ mục tiêu và tầm nhìn của họ.

 

 

Share this post