Làm sao để tự học Digital marketing cho sinh viên mới ra trường và người mới

Làm sao để tự học Digital marketing cho sinh viên mới ra trường và người mới

Bạn là sinh viên mới ra trường và mong muốn tìm hiểu về Digital Marketing? Khó khăn và những thuận lợi khi sử dụng công cụ hỗ trợ? Bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn hiểu sâu hơn về thuật ngữ Digital Marketing.

Làm sao để tự học Digital marketing cho sinh viên mới ra trường và người mớiTrước tiên tìm hiểu về Digital Marketing bạn phải hiểu được bản thân mình đang có mong muốn gì? Bạn có đang thật sự thích Digital Marketing như mình vẫn nghĩ hay không. Bởi lẽ đây sẽ là một chặng đường gian nan vừa tốn thời gian lại vừa tốn khá nhiều công sức nữa đấy!

Chắc các bạn vẫn còn biết câu chuyện về con gà và quả trứng cái nào có trước, câu chuyện này cũng phần nà minh chứng được sự nhiệt huyết và quyết tâm của mình để chứng minh câu trả lời của mình là đúng.

Vậy thử như thế nào? Sao cho nhanh nhất? Bao lâu để biết bạn có phù hợp không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn (những bạn chưa có định hướng – nếu bạn đã có người hướng dẫn hãy cứ làm theo người hướng dẫn bạn) trả lời câu hỏi “Thử như thế nào? Sao cho nhanh nhất? Thử bao lâu? ”

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là tổng hợp các phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, truyền tải thông điệp mục tiêu sử dụng Web (social, seo, sem…), mobile(sms, app..), email…

Về bản chất Digital Marketing vẫn là Marketing, chỉ khác Marketing truyền thống ở cách vận dụng các công cụ khác nhau, các hình thức quảng bá khác nhau để đạt được mục đích truyền tải thông điệp, do vậy bạn phải luôn lưu ý phát triển các kỹ năng thuộc về bản chất của Marketing như: Các kiểu logic về nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, thông điệp truyền tải…nếu muốn tiến xa hết mức trong Digital Marketing vui lòng đừng bỏ phần gốc.

Làm sao để tự học Digital marketing cho sinh viên mới ra trường và người mới Những công cụ hay dùng trong Digital Marketing

  • Website/landing page/blog…
  • Content (nội dung) – có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất.
  • SEO (Search engine optimization – tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm).
  • SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords).
  • Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email).
  • Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet).
  • Quảng cáo banner online.
  • Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).
  • Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…).
  • Web analytics (hay dùng Google Analytics).

Để có thể tự học được Digital Marketing là điều không hề dễ dàng chính vì vậy để có được kinh nghiệm bạn nên tham gia những khóa học thực tế để trải nghiệm được và hiểu được mình đang làm gì và cần phải làm gì.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham dự những trò chơi, những buổi hội thảo về các dịch vụ Marketing hiệu quả khác, kết hợp quảng cáo đa kênh như Google Adwords, quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo…, thiết kế giao diện website, sáng tạo content hấp dẫn hợp xu hướng… do công ty Digipublic tổ chức. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm hấp dẫn cũng như những phần quà có giá trị cao.

Làm sao để tự học Digital marketing cho sinh viên mới ra trường và người mớiHãy trải nghiệm Digital Marketing của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post