3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing

3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing_4

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Content Marketing trong việc thu hút và giữ chân người dùng online. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức tiếp thị này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng giải mã 3 hiểu nhầm thường gặp về Content Marketing và sự thật đằng sau nhé.

“Content Marketing là hình thức tiếp thị miễn phí”

Khi nhắc đến Content Marketing, nhiều Marketer và chủ doanh nghiệp đều nghĩ rằng: đây là một hình thức Marketing không tốn kém chi phí. Chỉ cần tạo vài bài viết, đăng tải trên website và fanpage là doanh nghiệp đã và đang thực hiện Content Marketing.

=> Sự thật: Content Marketing cần sự đầu tư nhất định

Để có một chiến dịch Content Marketing thành công, doanh nghiệp cần triển khai theo một quy trình chuẩn: bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường/ người dùng, đến khi xác định đối tượng công chúng mục tiêu, lên kế hoạch cho chiến dịch, thực thi và kiểm soát. Hầu như mọi bước đều yêu cầu sự đầu tư về mặt chi phí, nhân sự lẫn thời gian. Bạn cần trả lương cho đội ngũ sáng tạo nội dung, chi trả cho việc quảng bá nội dung đến người đọc, dành thời gian để tìm hiểu khách hàng… Với những doanh nghiệp nhỏ, không có sẵn đội ngũ Marketing-In-House, họ phải dành ngân sách để thuê mướn các đội ngũ sáng tạo nội dung tư nhân nếu muốn thực hiện Content Marketing một cách bài bản.

3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing

“Content Marketing là quảng cáo/ bán hàng”

Nhiều doanh nghiệp đánh đồng Content Marketing với việc sáng tạo nội dung quảng cáo. Họ cho rằng, mục đích chính của Content Marketing là bán hàng, do đó mỗi nội dung đều phải chứa thông tin về tính năng sản phẩm, mỗi bài viết đều phải thúc giục người đọc mua sắm. Và kết quả là, các bài viết quảng cáo tràn ngập trong fanpage/website.

=> Sự thật: Content Marketing bao gồm cả việc xây dựng nhận thức cho người tiêu dùng

Thực chất, Content Marketing không chỉ phục vụ cho mục đích bán hàng, dù chúng có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số nếu áp dụng hợp lý. Content Marketing còn nhắm đến việc thay đổi nhận thức về sản phẩm/ dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu, cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing

Khách hàng sẽ chán ngán nếu mỗi ngày đều nhìn thấy quảng cáo trên bảng tin của mình. Hầu hết độc giả Online không quan tâm việc bạn đang bán sản phẩm gì. Điều họ quan tâm là bạn đem đến điều gì cho họ. Họ cũng có nhu cầu được giải trí, được kết nối, tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Do đó, chỉ content bán hàng là chưa đủ. Bạn cần đa dạng hóa nội dung của mình với các chủ đề hướng dẫn, giải trí, mini game, kể chuyện… nếu muốn người dùng nhớ đến doanh nghiệp.

“Content Marketing là sáng tạo nội dung”

Content Marketing chỉ đơn giản là viết bài, quay TVC, thiết kế hình ảnh…. và xuất bản – suy nghĩ có phần một chiều này lại rất phổ biến. Những doanh nghiệp giữ suy nghĩ này thường không quan tâm đến việc quảng bá nội dung, họ cũng không tìm hiểu sâu sát về khách hàng/ đối tượng mục tiêu. Họ tâm niệm rằng chỉ cần đăng tải nội dung thường xuyên, chắc chắn không ít thì nhiều, khách hàng sẽ nhìn thấy.

Sự thật: Content Marketing là sáng tạo và quảng bá nội dung có giá trị để phục vụ mục đích tiếp thị của doanh nghiệp

Content Marketing được cấu thành từ hai yếu tố: Content ( nội dung) và Marketing ( tiếp thị). Các nhà văn/ đạo diễn cũng sáng tạo nội dung, họ có độc giả riêng và kênh xuất bản của mình – nhưng họ không làm Content Marketing. Bởi lẽ, nội dung của họ không nhằm mục đích tiếp thị.

3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing

Chỉ sáng tạo nội dung mà không quảng bá cũng không được xem là Content Marketing. Bởi lẽ, một quy trình sáng tạo chuẩn phải bao gồm cả bước xuất bản và quảng bá. Ngày nay, khách hàng đang bị tấn công bởi rất nhiều luồng thông tin đa chiều, đa kênh. Giữa một rừng thông tin hỗn loạn như vậy, doanh nghiệp không thể mong đợi khách hàng tự động khám phá ra mình – bạn cần có chiến thuật quảng bá nội dung. Phối hợp đa kênh truyền thông và chạy quảng cáo là những cách thức phổ biến để đưa nội dung tiếp cận khách hàng.

Hầu hết các hiểu lầm trên đây đều xuất phát từ việc doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm hoặc thờ ơ với việc lập kế hoạch Content Marketing. Một phần lí do cũng bắt nguồn từ sự thiếu hụt đội ngũ nhân sự Marketing. Trong trường hợp này, không ít doanh nghiệp đã tìm đến các Agency tư nhân để được hỗ trợ xây dựng chiến lược Content Marketing.

Digipublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Content Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo Facebook, Google, Zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

3 hiểu nhầm và sự thật về Content Marketing

Về việc chạy quảng cáo Online, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post