3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp

3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp_4

Để có thể chạm đến trái tim và cả “túi tiền” của người tiêu dùng ngày nay, ngoài các kênh truyền thông số thì việc sáng tạo nội dung cũng rất quan trọng. Nội dung giá trị kết hợp cùng phương thức phân phối khéo léo chính là chìa khóa mở cửa trái tim và tâm trí người tiêu dùng. Dưới đây là một số mẹo sáng tạo nội dung đơn giản mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Theo dòng sự kiện và xu hướng

Đưa xu hướng và sự kiện xã hội vào nội dung gần như là công thức phổ biến để gia tăng độ viral khi sáng tạo nội dung. Hãy dành thời gian cập nhật các xu hướng mới. Thông thường, điều này sẽ được thể hiện rất rõ trên mạng xã hội. Trong thời điểm hiện tại, dịch Covid – 19 chính là chủ đề nóng nhất trên mọi nền tảng Social Media. Nắm bắt được điều này, hàng loạt doanh nghiệp đã sáng tạo các nội dung liên quan đến Corona. Từ các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe dành cho gia đình đến ý tưởng giải trí trong những ngày cố thủ chống dịch, tất cả đều là những nội dung hữu ích với người tiêu dùng. Tận dụng chúng và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.

3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp

Đưa khách hàng vào chiến dịch nội dung

Không ai hiểu khách hàng bằng… khách hàng. Thay vì vắt óc nghĩ cách để thuyết phục người tiêu dùng mua hàng của bạn, tại sao không khuyến khích họ chia sẻ những suy nghĩ của mình? Trải nghiệm của khách hàng là lời minh chứng vững chắc nhất cho tác dụng của sản phẩm/ dịch vụ. Hơn nữa, ai cũng muốn tìm hiểu câu chuyện của người khác, đây là bản tính tò mò của con người.

3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp

Bạn có thể đặt một câu hỏi cho người tiêu dùng, làm một bài khảo sát ý kiến ngay trên fanpage hay tổ chức một cuộc thi với những phần thưởng dành cho câu chuyện hay nhất. Hoặc, bạn chỉ cần đơn giản phỏng vấn những người khách hàng thân thiết và chuyển nhận xét của họ thành nội dung. Đây là cách đơn giản để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Tái chế nội dung cũ”

Nội dung giá trị không bao giờ cũ, có chăng chỉ là cách bạn tận dụng nó. Nếu bạn đã quá bí ý tưởng hoặc không có đủ thời gian lẫn nhân lực để tạo ra nhiều nội dung mới, hãy sử dụng lại những nội dung cũ của bạn (lưu ý chọn những nội dung hiệu quả). Sau đó, bạn có thể xào nấu lại và đem đến cho chúng một hình hài mới.

3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp

Ví dụ, hãy làm một bài tổng hợp tất cả bài viết cùng chủ đề, hoặc chuyển đổi bài viết thành dạng video, infographic, hình ảnh… Thậm chí, bạn cũng có thể thay đổi phương thức phân phối. Thay vì chỉ đăng tải trên fanpage, hãy đưa nội dung lên những nền tảng khác như Instagram, Twitter, Linkedin, Youtube…. để tiếp cận thêm nhiều người dùng hơn nữa.

Với 3 tip sáng tạo nội dung đơn giản trên đây, doanh nghiệp đã có thể cho ra đời những content chất lượng trong thời gian nhanh chóng rồi. Để biết thêm các mẹo sáng tạo nội dung hữu ích và xây dựng một chiến lược content thông minh, hãy đến với Digipublic ngay hôm nay.

DigiPublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Digital Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Digital Marketing Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

3 mẹo sáng tạo nội dung đơn giản dành cho doanh nghiệp

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post