Bí quyết tìm kiếm ý tưởng độc đáo dành riêng cho content marketing

Bí quyết tìm kiếm ý tưởng độc đáo danh riêng cho content marketing

Ý tưởng cho content marketing là 1 tiêu chí quyết định sự thành công của marketing. Dù bạn là người đầy óc sáng tạo, cũng không tránh khỏi những lúc bí ý tưởng cho nội dung bài đăng. Vậy bạn nên làm gì để vượt qua sự cạn kiệt ý tưởng này?

Tạo sự liên kết với mọi thứ xung quanh

Khi không tìm được ý tưởng cho content marketing, bạn hãy thử vẽ ra một bức tranh kết nối mọi thứ xung quanh đối tượng mà bạn hướng tới. Với khả năng quan sát và liên tưởng tốt, chắc chắn sẽ tìm được một ý tưởng hay cho bài đăng.

Bí quyết tìm kiếm ý tưởng độc đáo danh riêng cho content marketingNếu như suy nghĩ theo 1 hướng vẫn không mang cảm hứng nào, bạn nên thử đặt mình vào những vị trí khác nhau như: sản phẩm, dịch vụ này sẽ tương tác như thế nào hay từ góc độ đối tượng khách hàng sẽ suy nghĩ như thế nào. Việc tham khảo các nguồn tài liệu khác là lựa chọn được dân content marketing khá ưa chuộng. Các nguồn này có thể là sách, báo, tài liệu và cách nhanh chóng, hiệu quả là trên các trang web.

Điều này không có nghĩa là đánh cắp ý tưởng của người khác, vì một nội dung có thể được diễn đạt từ nhiều khía cạnh khác nhau, việc đưa kiến thức, kinh nghiệm cá nhân vào giúp tăng thêm tính hấp dẫn, bổ ích cho bài viết. Hay sau khi tham khảo, ý tưởng cho content marketing mới thu hút cũng không ngừng bật ra.

Tái sử dụng nội dung cũ

Việc tái sử dụng nội dung từng rất hấp dẫn cũng là một biện pháp không tồi, hãy thử xây dựng lại nội dung đó theo hướng khác và đồng thời bổ sung thông tin, xu hướng mới vào. Nếu biết cách triển khai hợp lí, ý tưởng cho content marketing này sẽ mang lại cải thiện lượng traffic đáng kể.

So sánh, đối chiếu theo nhiều hướng mang lại hiệu quả đáng kể cho việc sáng tạo ý tưởng. Bạn có thể so sánh những cải tiến của sản phẩm qua từng giai đoạn, từ đó nổi bật lên tính ưu việt của sản phẩm hiện tại. Hoặc cũng có thể phân tích các ưu, nhược điểm, lập bảng so sánh giá cho các dòng sản phẩm, dịch vụ. Điều này rất hữu hiệu trong việc giúp khách hàng đưa ra quyết định. Đây thực sự là một biện pháp hiệu quả dành cho những ai cạn kiệt ý tưởng.

Bí quyết tìm kiếm ý tưởng độc đáo danh riêng cho content marketingNhững ý tưởng cho content marketing mới, sáng tạo luôn là điều thôi thúc các marketing phải nghiên cứu, tìm tòi không ngừng. Những bí quyết trên hi vọng sẽ giúp các bạn tìm thấy những ý tưởng thú vị, nâng cao chất lượng bài đăng và tăng traffic.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

 

Share this post