8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.2)

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.2)

Content marketing đối với doanh nghiệp không bao giờ là “thừa”. Bạn có thể không tin nhưng đây lại là một dịch vụ không thể thiếu để đưa uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm lên hàng top google.

Để có được những hiệu quả, doanh nghiệp không chỉ cần có sản phẩm mới lạ, độc đáo và chất lượng tốt. Mà ngoài ra, việc chau chuốt vẻ ngoài thương hiệu bằng việc quảng cáo hay marketing online cũng giúp tăng nhu cầu và tương tác của khách hàng với doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp? Với 5 bước cơ bản còn lại bạn sẽ hiểu rõ hơn về Content marketing và cách xây dựng chiến lược hiệu quả.

5. Hãy luôn nghe theo số liệu, không phải là cảm tính

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.2)Chúng ta thường có thói quen làm theo cảm tính và chính điều đó khiến không ít doanh nghiệp phá sản. Ví dụ cụ thể đó là việc đầu tư chứng khoán, bạn không thể chỉ nhìn vào những dấu mũi tên xanh, đỏ để đầu tư. Vì đằng sau còn rất nhiều thông tin mà bản thân phải điều tra, đôi khi chứng khoán của họ đang tăng nhưng chưa chắc doanh nghiệp đang kinh doanh phát triển.

Content marketing cũng vậy, bạn luôn phải biết cách điều khiển cũng như sử dụng những công cụ để nghiên cứu về lượng fan, số lượng tương tác, nội dung và thời gian mà công chúng mục tiêu yêu thích. Không có lý do gì để không sử dụng những thông tin này nhằm giúp tăng traffic.

Đừng ngại thử, hãy lấy thật nhiều số liệu, bạn có thể thử ở nhiều khoảng thời gian khác nhau, hay viết những nội dung khác nhau thậm chí sử dụng nhiều clip khác nhau để bảo đảm nằm chắc được những bước tiến hiệu quả nhất cho công việc.

6. Tiêu đề, tiêu đề, xem lại tiêu đề

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.2)Tiêu đề là thứ đầu tiên người đọc chú ý đến, nhiều người thường hay bỏ qua bước này vì nghĩ chúng không quan trọng. Nhưng thực chất, tâm lý của khách hàng khi nhìn vào cùng một nội dung bài viết như nhau nhưng tiêu đề thu hút hơn, kích thích sẽ khiến người xem tò mò và muốn đọc xuống nội dung mà bạn đang viết. Nhiều copywriter nổi tiếng dành thời gian chăm sóc cho tiêu đề nhiều y như thời gian họ dành để edit cả bài viết.

Kinh nghiệm cho doanh nghiệp đó chính là thuê những người có kinh nghiệp lâu năm biết cách chọn tiêu đề ngắn gọn nhưng gây được sự chú ý. Điều quan trọng nhất là phải có sự sáng tạo và có “máu nghề nghiệp”.

7. Không phải lúc nào cũng viết thì mới nhận được thành quả

Một website có được một sự tương tác nhất định, lượng traffic tăng giảm hay đa số bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy được ngay tức khắc.Tuy nhiên nếu bài viết có nội dung hữu ích trên mạng được nhiều người chú ý đến. Thì dĩ nhiên, với những công cụ hỗ trợ SEO bạn cũng dễ dàng đẩy nhanh website lên top.

Những bài viết càng có sự sáng tạo tốt, thì càng thu hút người xem. Vì nội dung họ chưa đọc bao giờ sẽ càng khiến người xem tò mò. Chưa nói đến những nội dung thuộc chuyên môn sẽ khiến nhiều người đọc cảm thấy mới lạ và thu hút hơn. Một điều nên nhớ khi đăng lại bài viết của ai thì phải ghi rõ nguồn kèm họ tên, vài lời giới thiệu, thể hiện sự tôn trọng của mình với tác giả bài viết.

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.2)8. Cố gắng mang nội dung đi mọi nơi có thể

Thời gian khó khăn nhất chính là khoảng thời gian doanh nghiệp mới tạo website vì lúc này là khoảng thời gian chưa nhiều người biết đến bạn. Chính vì vậy sẽ rất khó khăn để tiếp cận mọi người, bạn nên sử dụng mọi cách có thể đưa nội dung tới tay công chúng mục tiêu. Nhờ những người bạn, gửi email, chạy Facebook Ads, [SEO] vv.. hãy làm mọi điều có thể cho những đứa con của mình.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty dược phẩm bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Với dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói tại DigiPublic cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

Share this post