Điều cần biết khi muốn sử dụng công cụ mang tên social media marketing

Những điều bạn cần biết khi muốn sử dụng công cụ mang tên "social media marketing"

Nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí và phát triển công ty một cách nhanh nhất họ bắt đầu tìm kiếm đến những công cụ hỗ trợ. Một công cụ khá phổ biến nhưng luôn bị nhầm lẫn khi sử dụng công cụ của Internet marketing đó chính là social media marketing với content marketing.Tuy nhiên, hai công cụ hỗ trợ này hoàn toàn khác nhau.

Điều cần biết khi muốn sử dụng công cụ mang tên social media marketingĐầu tiên chúng ta sẽ cùng Digipublic tìm hiểu những điều cơ bản nhất về social media marketing.

Social Media Marketing là gì?

Ở hình thái giản đơn nhất, Social Media Marketing là một quá trình marketing nhằm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trong các mạng xã hội (social network) khác nhau dưới dạng quảng cáo hoặc nội dung. Mục đích của chiến dịch social media marketing cũng tương tự như bất kỳ các chiến dịch marketing nào khác, như làm tăng doanh số hoặc có mục tiêu cụ thể đối với các mạng xã hội, ví dụ như tăng số lượng người theo dõi trên Facebook hoặc có số lượng tweet nhiều hơn, v.v..

Những đối tượng cần dùng social media marketing đó chính là:

 • Các blogger hay chủ các trang web.
 • Các chủ doanh nghiệp nhỏ kinh doanh trực tuyến.
 • Các chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp.

Mạng xã hội là một trong những công cụ hiện hữu và thiết thực nhất không ai có thể lờ đi những hiệu quả to lớn mà chúng mang lại cho doanh nghiệp cũng như cá nhân kinh doanh online và offline. Nếu bạn không tận dụng nó, bạn không chỉ đã nhường đường cho đối thủ mình 1 vé đi tiếp mà còn tự biến mình thành tụt hậu và nhanh chóng bị đá khỏi cuộc chơi khốc liệt này.

Lợi ích của social media marketing có thể tóm gọn lại như sau:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Tìm kiếm khách hàng
 • Dẫn trước trong cuộc cạnh tranh
 • Nắm bắt kịp các xu hướng marketing mới nhất
 • Gắn kết với khách hàng của bạn
 • Cung cấp một cách thức liên lạc khác cho các khách hàng tiềm năng
 • Dễ dàng thông báo về những thay đổi liên quan đến sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng của bạn
 • Xây dựng được một cộng đồng người theo dõi trung thành

Sau khi đã xác định được những điều cơ bản về social media marketing thì điều tiếp theo cần làm đó chính là đặt ra mục tiêu cụ thể trong thời gian ngắn. Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số thì hãy đảm bảo rằng bạn theo dấu được những khách hàng tiềm năng từ mạng xã hội để nắm được khi nào họ phát sinh nhu cầu đối với sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Điều cần biết khi muốn sử dụng công cụ mang tên social media marketingSau khi đã đưa ra mục tiêu cho social media marketing thì điều còn lại chính là lên kế hoạch thực hiện trong bao lâu. Một chiến dịch nếu bạn chạy mãi mà không có điểm dừng chúng sẽ tự bão hòa và không còn tác dụng thu hút tương tác nữa. Chình ví vậy, lời khuyên chân thành cho bạn chính là chạy chiến dịch trong thời gian ngắn khoảng 1 tuần để xét xem chúng có thật sự hữu ích và kéo được tương tác cho mình hay không.

Ngân sách ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng quảng cáo. Ngân sách càng cao thì đối tượng nhắm chọn của bạn càng được mở rộng hơn. Và hiệu quả cũng được đẩy cao hơn, tuy nhiên tùy vào nhu cầu và mục tiêu bạn đã đặt ra để tự lên cho mình một ngân sách hợp lý đừng để tiền đi trong vô ích.

Lựa chọn mạng xã hội cho social media marketing: Có rất nhiều mạng xã hội phù hợp và nếu bạn cố gắng chạy chiến dịch trên tất cả các MXH cùng một lúc bạn sẽ bị lạc lối giữa đường. Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào một mạng xã hội trong một thời điểm và đến cuối chiến dịch bạn có thể đánh giá các kết quả và xem mạng xã hội nào mang lại nhiều cơ hội làm ăn cho bạn hơn. Ví dụ: Nếu bạn không biết đâu là mạng xã hội phù hợp nhất cho thị trường ngách của bạn thì tại sao không thử quan sát cách đối thủ của bạn đang làm. Nếu họ đang chi tiền và thời gian cho một mạng xã hội cụ thể, có thể là họ đang thu được nhiều kết quả tốt.

Đánh giá kết quả quá trình social media marketing: Mọi thứ trên web đều có thể định lượng được vì thế đến cuối chiến dịch social media của bạn, hãy kiểm tra các kết quả và tính toán ROI. Nếu doanh thu không phải điều bạn kỳ vọng thì bạn có thể chạy chiến dịch trên một mạng xã hội khác hoặc giao nhiệm vụ cho một bên chuyên trách để tối ưu hóa chiến dịch của bạn và đưa ra những kết quả tốt hơn.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty dược phẩm bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Với dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói tại DigiPublic cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post