6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 1)

Đối với mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh thì công cụ hỗ trợ tối ưu nhất đó chính là mạng xã hội. Việc quảng cáo, marketing trên mạng xã hội không chỉ giúp quảng bá thương hiệu mà còn hỗ trợ khách hàng hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều so với những phương pháp marketing truyền thống như trước đây.

Thế nhưng để xây dựng và phát triển thương hiệu trên các mạng xã hội là một điều không hề dễ dàng. Đôi khi để tìm cảm hứng cho việc marketing online cũng là một trong những khó khăn mà doanh nghiệp nào cũng từng phải trải qua. Ngay cả những thương hiệu lớn, đã có nhiều kinh nghiệm nhưng nếu không thay đổi chiến lược marketing để bắt kịp xu thế thì cũng dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi.

Với 6 chiến lược marketing dưới đây, không chỉ doanh nghiệp mà cả đối với những công ty start-up cũng dễ dàng tìm kiếm những cơ hội thay đổi chính mình.

1. Hubspot và sức mạnh của hình ảnh

Hình ảnh là một trong những phương pháp truyền đạt thông tin dễ dàng nhất đến cho người xem. Khi khách hàng chưa có nhu cầu tìm kiếm mua sản phẩm, thì hình ảnh thu hút với một vài nội dung ngắn gọn, dễ hiểu khi đập vào mắt người mua cũng khiến họ cảm thầy tò mò và kích thích tìm hiểu hơn. Các nhà khoa học đã chứng mình rằng, nội dung chứa hình ảnh có thể thu hút 94% lượt xem trong tổng số lượt xem và 40% người dùng muốn chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội.

Và Hubspot là một trong những thương hiệu đã tận dụng thành công sức mạnh của hình ảnh trong chiến lược marketing online của mình. Tận dụng nguồn sức mạnh này, đội ngũ của Hubspotđã cho ra đời hơn 60 giao diện có khả năng tùy biến để giúp người dùng không chuyên vẫn có thể tự tin thiết kế những hình ảnh sáng tạo.

Bạn có thể tận dụng sức mạnh của hình ảnh qua:

 • Sáng tạo và sử dụng Canva để thiết kế những hình ảnh đại diện, ảnh bìa được thiết kế mang dấu ấn thương hiệu trên Facebook, G+, Twitter…
 • Sử dụng các công cụ như Piktochart và các trang thiết kế infographic để tạo những bảng biểu, tiêu đề, infographic bắt mắt cho các bài đăng.
 • Tải những bức ảnh miễn phí với chất lượng cao từ Unsplash để tự tạo những bức ảnh đẹp cho tài khoản trên các mạng xã hội…
 • Sử dụng công cụ tạo ảnh mới Pablo của Buffer để tùy chỉnh hình ảnh liên quan đến thương hiệu chỉ trong vài giây
 • Đăng tải các bài viết có chứa hình ảnh, infographic…thường xuyên trên các mạng xã hội

2. Cảm hứng từ Red Bull

Red Bull không chỉ nổi tiếng là thương hiệu nước tăng lực được mọi người trên toàn thế giới yêu thích mà chiến lượng marketing của họ còn là kho ý tưởng cho nhiều doanh nghiệp. Red Bull chỉ có 0,6 bài viết 1 ngày trên instagram rất ít so với những thương hiệu nổi tiếng khác nhưng nội dung mà Red Bull mang lại thì ực kì hiệu quả. Bằng chứng là Bức ảnh bên dưới là một ví dụ, đã đạt 66,000 lượt thích trên Instagram. Bức ảnh này lôi cuốn không phải chỉ vì người xem cảm thấy ý nghĩa mà còn là nơi để mọi người ngưỡng mộ một khoảnh khắc đẹp, một con người dũng cảm với những dòng bình luận rất đơn giản như “wow”. Không chỉ vậy, nếu theo dõi thường xuyên instagram của Red Bull thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đời thường nhưng mang nhiều ý nghĩa khác nhau như những hình ảnh về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật đan xen với hình ảnh một người đang nhảy ra khỏi mỏm đá là những bức ảnh đầy tính nghệ thuật và sáng tạo, điều đó tạo nên sự đa dạng trong việc tiếp cận khách hàng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người theo dõi.

6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 1)Vậy kết luận rằng, bạn có thể truyền cảm hứng cho người dùng từ:

 • Hiểu về nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng
 • Tìm hiểu những điều họ thích và không thích qua công cụ của Facebook
 • Hiểu rõ những gì khách hàng tìm kiếm qua Google Adwords
 • Tạo dựng chiến lược marketing chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng khách hàng

3. Cung cấp giá trị như MailChimp

MailChimp không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng gửi mail marketing mạnh và an toàn mà còn là một thương hiệu được nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội. MailChimp làm được như vậy không hề nhờ một phương pháp cao siêu nào cả mà nó chỉ đơn giản là từ một hành động rất nhỏ bé đó chính là tất cả các phản hồi của khách hàng đều được trả lời một cách thân thiện và nồng nhiệt.

Việc phản hồi đến từng khách hàng trên mỗi bài đăng là một hành động không hề đơn giản, thậm chí với cả những tên tuổi lớn. Hành động nhỏ này lại có tác động rất lớn đến tâm lý khách hàng khi cảm thấy được quan tâm và chia sẻ thông tin như những người bạn.

6 chiến lực marketing hiệu quả mê hoặc cả mạng xã hội (Phần 1)Bài học rút ra đó chính là bạn cũng có thể làm được như thế thông qua:

 • “Kết bạn” với dữ liệu. Gắn bó với Google Analytics, Facebook, CRM và công cụ đánh giá chiến dịch marketing để nhanh chóng nắm bắt xu hướng có thể đem lại giá trị cho khách hàng.
 • Nghiên cứu sâu về các ý tưởng và nội dung quảng cáo
 • Tương tác thường xuyên với khách hàng, trả lời các phản hồi nhanh chóng gắn với giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đem đến cho người dùng

Với dịch vụ Marketing Online hiệu quả và trọn gói tại DigiPublic cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post