8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.1)

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.1)

Bạn có website nhưng chưa biết cách làm thế nào để tăng lượng traffic? Bạn đang muốn xây dựng một chiến lược content marketing thật hiệu quả và tiếp cận được với nhiều người hơn? Hôm nay Digipublic sẽ chia sẻ một số bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp.

1. Đúng thời điểm

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.1)Doanh nghiệp hay tư nhân khi kinh doanh ai cũng cần có sự may mắn. Và may mắn ở đây bao gồm cả việc kinh doanh đúng thời điểm. Hầu hết các blog thành công đều nhờ họ biết cách gây chú ý và có những sự kiện nổi bật. Lý do họ thành công bởi họ biết cách tìm kiếm những thông tin mới lạ và tìm hiểu sâu về nó. Điều nay cũng góp phần tăng traffic rất lớn cho blog hay website hiện nay.

Vậy làm thế nào để biết đến những tin tức nóng hổi hay những sự kiện nổi bật, bí quyết đó chính là sử dụng google trends – công cụ hỗ trợ tìm ra list những sự kiện nổi bật nhất để bạn dễ dàng thu hút và tăng lượng traffic của mình.

2. Số lượng đôi lúc lại quan trọng hơn chất lượng?

Không nhất thiết sản phẩm chất lượng đã thu hút được khách đôi khi số lượng cũng là một yếu tố rất quan trọng.Tùy vào mục tiêu, bạn có thể chú trọng vào số lượng hoặc chất lượng. Nếu mục tiêu mà bạn đặt ra là lượng người truy cập chỉ ở khoảng 5 hoặc thâm chí 10 nghìn người thì số lượng sẽ là mục tiêu hàng đầu bạn đặt ra.

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.1)Điều này không phải do mạng xã hội mà là do Google. Những trang sản xuất trên 4 nội dung 1 ngày thường sẽ nhận được nhiều hơn 55% lượng traffic từ công cụ tìm kiếm. Để làm tốt mục tiêu này trước hết bạn phải bảo đảm rằng những nội dung bạn đang viết không sai lệch thực tế và không mang ý nghĩa thiết thực. Còn đối với số lượng bài viết có thể chọn từ 3-5 nội dung 1 ngày, nếu muốn thu hút hơn nữa nên chia nhỏ nội dung và viết ngắn khoảng 500-700 kí tự để giúp khách hàng đọc dễ hiểu và ở lâu hơn.

3. Nhưng chất lượng tạo ra sự trung thành

Tuy nhiên, mục tiêu về số lượng chỉ là mục tiêu ngắn hạn thôi còn chất lượng mới giúp khách hàng ở lâu hơn và tin tưởng hơn. Khi bạn đã có số lượng đối tượng khách hàng hay người xem như mong muốn. Điều bạn cần bây giờ đó chính là đẩy mạnh những bài viết có nội dung cụ thể hơn, rõ ràng…đi sâu vào chuyên môn để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và chất lượng mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Vậy tại sao phải viết nội dung chất lượng? Nếu biết nhìn xa, bạn sẽ nhận ra vấn đề là, nếu quá nhiều nội dung và nội dung nào cũng kém chất lượng, công chúng mục tiêu sẽ vào xem 1 lần và chẳng bao giờ quay lại nữa. Ngược lại, những nội dung thật sự chất lượng và có ích với người dùng sẽ khiến họ quay lại và đọc những bài tiếp theo. Dần dần sẽ tạo được tiếng vang.

4. Uy tín, danh tiếng của bạn ảnh hưởng đến nội dung bạn viết

Đa số những người viết content marketing thường là những người vừa có kiến thức sâu rộng, vừa có nhiều mối quan hệ. Không chỉ nắm được những nội dung chuyên ngành mà họ còn có thể liên tục thay đổi nội dung một cách linh hoạt để giúp khách hàng không bị nhàm chán trong cách hành văn.

8 bước cơ bản để xây dựng chiến lược content marketing hoàn thiện cho doanh nghiệp (P.1)Ngoài ra, với mỗi quan hệ rộng họ sẽ dễ dàng có được chỗ đúng cũng như công việc ổn định và tiến xa hơn. Vì thế, người khởi tạo nội dung không thể chỉ ngồi một chỗ cả ngày. Họ phải đi nhiều nơi, quen nhiều người, như thế vừa mở rộng được mối quan hệ vừa có thể học thêm rất nhiều điều từ cuộc sống.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty dược phẩm bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Với dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói tại DigiPublic cho công ty dược phẩm, bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post