6 kỹ năng Digital Marketing không thể thiếu giúp bạn không bao giờ trở nên lỗi thời (P.2)

6 kỹ năng Digital Marketing không thể thiếu giúp bạn không bao giờ trở nên lỗi thời (P.2)

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Digital Marketing trong việc kinh doanh của các công ty hay doanh nghiệp như hiện nay. Vậy làm thế nào để phát huy được hết khả năng mà Digital mang lại?

Cùng Digipublic đi đến phẩn 2 của 6 kĩ năng Digital Marketing giúp doanh nghiệp thành công hơn!

2/ Kỹ năng Digital Marketing: Social Marketing

Digital Marketing khác với marketing truyền thống đó chính là sử dụng các công cụ hỗ trợ đến từ mạng xã hội.

Kể từ khi trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000, mạng xã hội đã phát triển thành một lực lượng không thể ngăn cản mà các công ty đã khai thác để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và lưu lượng trang web, tạo ra các khách hàng tiềm năng, doanh thu và kết nối trực tiếp với khách hàng.

6 kỹ năng Digital Marketing không thể thiếu giúp bạn không bao giờ trở nên lỗi thời (P.2)Mặc dù mạng xã hội mang đến cho con người những lợi ích không ngờ đến nhưng cũng khiến họ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy để phát huy tối đa hiệu quả mà mạng xã hội mang lại bạn cần phải biết Digital Marketing cần gì. Điều đó có nghĩa chiến lược marketing mạng xã hội sẽ tồn tại dài lâu.

Nó có nghĩa là…

 • Biết cách tốt nhất để định vị Content, bất kể trên nền tảng nào.
 • Biết được mảng phù hợp để đặt đúng đối tượng.
 • Trao danh sách ngắn và kết nối với các nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng ở các ngành khác.
 • Lắng nghe khách hàng của bạn và chuyển đổi thành các nhu cầu dựa vào nội dung và sản phẩm có liên quan.
 • Tạo ra nhận thức cung cấp thông tin mà khách hàng không cảm thấy bị làm phiền hoặc bán hàng quá mức.
 • Kết nối tác động với khách hàng của bạn và xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Marketing mạng xã hội là tổng hợp tất cả kĩ năng về nghe, network, mức độ ảnh hưởng, và đương nhiên không thể thiếu bán hàng. Đó là về việc lấy nội dung là tài sản của công ty và đảm bảo rằng thông điệp có thể truy cập, tham gia và chuyển đổi qua các kênh khác nhau.

3/ Kỹ năng: Video Marketing

Video marketing là một trong những công cụ của mạng xã hội dễ dàng mang đến hiệu quả nhất cho việc quảng cáo. Và marketing qua video là một phần của chiến lược content marketing – nhưng đừng nhầm lẫn – không có gì hay ho bằng việc kể một câu chuyện qua video.

Và các công ty biết điều đó. Đó là lý do tại sao marketing qua video là một kỹ năng chuyên biệt mà sẽ không bao giờ lỗi thời vì không có gì hay ho bằng việc kể một câu chuyện sinh động giống như hiển thị nó.

Chính vì vậy, người phụ trách video marketing biết làm thế nào để:

 • Thúc đẩy các cuộc phỏng vấn, lời chứng thực, trình diễn và các phong cách kể chuyện khác nhau để đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu.
 • Thử nghiệm chiến lược trên các nền tảng và ứng dụng có sẵn để đảm bảo nội dung ở đúng kênh.
 • Tối ưu hóa video cho các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các mô tả và gắn thẻ phong phú.
 • Kiến thức về chỉnh sửa video, sản xuất và hoạt hình để kể chuyện theo cách hấp dẫn nhất.

Marketing qua video là một trong những chiến lược marketing kỹ thuật số mạnh mẽ nhất hiện có đáp ứng được nhu cầu về kỹ thuật, phân tích và sáng tạo. Việc sử dụng hình ảnh sẽ mang hiệu quả tối đa khi ta biết cách “điều khiển” chúng!

4/ Kỹ năng Digital marketing: Traffic Acquisition – Mua lưu lượng truy cập

Traffic có lẽ là điều quan trọng và phôt biến nhất mà tất cả các doanh nghiệp dù có làm bất cứ ngành nghề nào cũng phải chú ý đến. Và việc có một lượng traffic tốt thì marketer cần phải mua traffic, trong ngắn hạn, thương lượng, mua bán và giám sát quảng cáo – trong không gian marketing kỹ thuật số, có nghĩa là biết cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng ở mức giá tốt nhất có thể.

Điều này có nghĩa là…

 • Hiểu rằng lưu lượng truy cập có tính phí là một hệ thống tạo mối quan hệ trước khi nó được bán.
 • Quen thuộc với các kỹ thuật nghiên cứu thị trường chuyên sâu, vì vậy bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên nền tảng phù hợp với đối tượng.
 • Thông thạo với nhiều tính từ thường được đặt trước quảng cáo, bao gồm cả “tìm kiếm”, “hiển thị”, “bản địa”, “di động”, “video” và “bên thứ ba”.
 • Biết cách thức và thời điểm sử dụng các vị trí ảnh trong quảng cáo.
 • Lấy nhiều dữ liệu thô và biến nó thành các chỉ số có giá trị như Giá trị trung bình của khách hàng, Chi phí cho mỗi giao dịch và hơn thế nữa.
 • Thiết kế chiến dịch làm việc kết hợp với các nỗ lực content marketing.

Việc mua traffic là cách cần thiết để kiếm tiền trực tuyến, vì vậy các công ty đầu tư rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

5/ Kỹ năng Digital Marketing: Testting & Optimiztion – Kiểm tra & Tối ưu hóa:

6 kỹ năng Digital Marketing không thể thiếu giúp bạn không bao giờ trở nên lỗi thời (P.2)Một kỹ năng thiết lập bài test và tối ưu hóa có nghĩa là…

 • Nghiên cứu tốt nhất và mới nhất trong việc tối ưu hóa trang web.
 • Thử nghiệm đa biến và A/B các tính năng trên các trang đích, trang web và các tài sản web khác.
 • Hiểu sâu về mối quan hệ nhân quả trong chuyển đổi trang web.
 • Biết được bao nhiêu lưu lượng truy cập là đủ để kiểm tra.
 • Hiểu các số liệu cần xem xét trong từng giai đoạn của một phễu marketing.

Chuyên gia kiểm tra và tối ưu hóa đảm bảo rằng các trang web chuyển đổi và kêu gọi hành động được thực hiện. Các doanh nghiệp thích nó khi các chuyển đổi xảy ra với số lượng lớn!

6/ Kỹ năng Digital Marketing: Email marketing

Email marketing là yếu tố không thể thiếu đối với các chiến dịch Digital Marketing. Để có được email giúp phát triển việc kinh doanh, doanh nghiêp cần:

 • Hiểu chiến lược đằng sau việc tự động hóa email ở từng giai đoạn của phễu.
 • Biết được tầm quan trọng của những thứ như tiêu đề và mồi câu.
 • Đo và phân tích tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ mở, chuyển đổi, khả năng phân phối, tương tác, xu hướng và điều dị thường.
 • Phối hợp lịch biểu email và tài sản chiến dịch như đồ họa và copy.

Biểu hiện cá nhân:

 1. Thuyết phục – Sức mạnh thuyết phục phải mạnh mẽ vì marketing qua email được tạo ra nhằm gây ảnh hưởng đến hành động.
 1. Sâu sắc – rất quen thuộc với đối tượng mục tiêu; họ biết cần nói gì để làm cho họ đánh dấu (và làm cho họ nhấp chuột).
 2. Người kể chuyện – Người viết quảng cáo xuất sắc là khi sử dụng những mẩu tin thực tế để dệt nên một câu chuyện hấp dẫn.
 3. Có tổ chức – Marketing qua email phải được tổ chức bởi vì họ phải giỏi quản lý nhiều chiến dịch.
 4. Chú ý đến chi tiết – Xem xét kỹ lưỡng nội dung email luôn được đánh giá cao.
 5. Phương pháp – Các nhà marketing qua email xem xét rất nhiều con số và cần phải có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt.

Cho dù bạn chọn nuôi dưỡng và phát huy kỹ năng nào trong 6 kỹ năng Digital Marketing này, sẽ luôn luôn có những công ty muốn bạn – người lấp đầy khoảng trống trong chiến lược Digital Marketing của họ.

6 kỹ năng Digital Marketing không thể thiếu giúp bạn không bao giờ trở nên lỗi thời (P.2)DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post