SEO và Google Adwords: Cái nào tốt hơn ?

SEO và Google Adword: Cái nào tốt hơn ?

Nếu bạn là một doanh nghiệp và đang có dự định áp dụng digital marketing trong việc kinh doanh của mình, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua hai khái niệm: SEO và Google Adwords. Vậy SEO và Google Adword cái nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

SEO

SEO hay còn gọi là Search Engine Optimization là những phương pháp giúp bạn tối ưu website để đạt được thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa website bao gồm rất nhiều công đoạn: từ nghiên cứu từ khóa đến tối ưu onpage ( content, menu, sitemap….) và tối ưu offpage ( xây dựng liên kết chất lượng). Nếu bạn biết tối ưu đúng cách, công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng index và đánh giá cao website của bạn, từ đó thứ hạng của website cũng được cải thiện.

SEO và Google Adword: Cái nào tốt hơn ?Google Adword

Google Adwords là những quảng cáo được hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google và trên các trang web thuộc mạng lưới quảng cáo của Google. Nếu như lúc làm SEO, bạn không cần phải trả phí thì với Google Adwords, bạn phải trả phí để quảng cáo của mình xuất hiện với từ khóa tương ứng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ hiện ra và người dùng có thể click vào đó để trở về website của mình. Quảng cáo Google Adwords sẽ tính phí trên mỗi cú click chuột (PPC) VÀ hoạt động theo hình thức đấu giá.

SEO và Google Adword: Cái nào tốt hơn ?

Sự khác biệt giữa SEO và Google Adwords

Đều nhằm mục đích để đưa website lên một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, nhưng SEO và Google Adwords lại có nhiều điểm khác biệt:

Chi phí: Để làm SEO, bạn thường không phải trả phí cho Google nhưng với Google Adwords, bạn bắt buộc phải trả tiền cho Google dựa trên số lượt click quảng cáo. Đây là ưu điểm lớn của SEO, bởi bạn gần như không phải tốn bất cứ chi phí gì để đưa website lên thứ hạng cao.

Thời gian: Đối với Google Adwords, chỉ cần bạn trả tiền thì quảng cáo của bạn đã có thể xuât hiện trên trang công cụ tìm kiếm Google. Khi làm SEO, bạn phải tốn một khoảng thời gian nhất định để thấy được kết quả.

Độ đảm bảo: Với Google Adwords, bạn có thể chắc chắn là website của bạn sẽ có mặt trên trang xếp hạng kết quả tìm kiếm. Trong khi đó, SEO lại không thể đảm bảo được như vậy.

Thứ hạng: Nếu bạn đấu giá với mức chi phí hợp lý, quảng cáo website của bạn sẽ có thể ngay lập tức xuất hiện với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để đạt được thứ hạng cao với SEO, bạn phải bỏ ra nhiều nỗ lực và thời gian hơn.

Trên đây là sự khác biệt giữa SEO và Google Adwords. Tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ sử dụng một trong hai công cụ trên. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kết hợp cả hai để có được hiệu quả vượt trội.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post