4 bí quyết tiếp cận khách hàng mới

Marketing là phương pháp tiếp cận đến nhóm khách hàng mới của doanh nghiệp. Đây là 4 bí quyết cụ thể để đến gần hơn với người tiêu dùng:

1. Hãy trung thực!

Lý tưởng nhất là khi bạn đứng vững, nó phải là một cái nhìn rõ ràng với sứ mệnh và tầm nhìn của công ty bạn. Các công ty tốt nhất trong số chúng ta đã xây dựng khái niệm đó trong nền văn hoá của họ từ đầu. Đối với những người vừa bước vào kỷ nguyên của tiếng ồn cho những điều tốt đẹp hơn, sẽ không khó để biết liệu chân của bạn có thực. Chỉ cần tự hỏi mình: liệu những hành động của chúng tôi có gây bất ngờ cho nhân viên hiện tại? Nhân viên tương lai? Khi Beru Kids – công ty sản xuất quần áo trẻ em tại địa phương sử dụng nguyên liệu hữu cơ và nguyên liệu chết – thông báo rằng nó đã quyên góp 20% thu nhập từ bộ sưu tập “Love is Love” cho Chiến dịch Nhân quyền, nó giống như không có trí tuệ. Chỉ khi trung thực mới đem lại niềm tin và tạo ra khách hàng mới cho quý doanh nghiệp.

2. Cam kết với khách hàng

Pepsi hoàn toàn thảm họa và trở nên tầm thường khi tận dụng những cuộc biểu tình công khai quan trọng của quốc gia khi họ thuê ngôi sao truyền hình thực tế Kendall Jenner đi quanh phố mang theo lon nước ngọt giữa những người biểu tình mỉm cười xinh đẹp trong một trong những quảng cáo của họ. Có một phản ứng dữ dội mà một số người cho rằng Pepsi đã thành công trong việc kết hợp thế giới hận thù của Pepsi. Hãy cẩn thận rằng đứng bạn mất là nhiều hơn một phương tiện Marketing để kiếm tiền trên một xu hướng toàn cầu. Với những quyết định mà mình đưa ra hãy chắc chắn rằng có thể đem về những khách hàng mới. Hãy tự hỏi mình: liệu công ty của tôi sẽ quan tâm đến tuần tới? Năm sau? Trong thập kỷ tiếp theo? Sự quan tâm của tôi có chân thành không? Nếu không, đó không phải là vấn đề của bạn để thực hiện.

4 bí quyết tiếp cận khách hàng mới
4 bí quyết tiếp cận khách hàng mới

3. Các bên liên quan

Sẽ ổn nếu công ty của bạn muốn tiết kiệm số lượng ốc sên của một hòn đảo xa xôi nhưng nó không phải là nguyên nhân sẽ làm khách hàng của bạn đến với công ty của bạn. Nó cần phải có liên quan và được đánh giá bởi cơ sở khách hàng của bạn. Ví dụ, Chiến dịch nhắn tin “It can wait” của AT & T là một chiến dịch không chỉ nói đến vai trò của nó như một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại, mà còn gửi thông điệp đến từng người trong chúng ta hãy sử dụng điện thoại thật thông minh trong nhắn tin và lái xe. Có thể người tiêu dùng sẽ hài lòng và trở thành những khách hàng mới thông qua những thông điệp mạnh mẽ và đúng đắn này.

 

4. Biết cơ sở khách hàng của bạn

Khi Starbucks cam kết thuê 10.000 người tị nạn trong các cửa hàng toàn cầu của mình, họ biết họ đang làm gì. Cửa hàng tích cực thúc đẩy tìm kiếm nguồn gốc có đạo đức của hạt cà phê và đã dành toàn bộ phần trang web của mình để tạo tác động xã hội thông qua công việc của nó. Như vậy, họ biết khách hàng của họ sẽ nắm lấy vai trò trong việc cung cấp các công việc có chất lượng cho những người cần chúng. Mặt khác, Uber đã đưa ra một phán quyết sai lầm khủng khiếp khi tiếp tục cung cấp dịch vụ trong thời gian một cuộc tấn công taxi tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy, chống lại lệnh cấm tị nạn mới của Tổng thống Donald Trump. Twitter phát sinh trong các cuộc biểu tình tập thể với chiến dịch #DeleteUber, và đối thủ cạnh tranh Lyft đã lợi dụng sự thất bại của đối thủ bằng cách cam kết 1 triệu đô la Mỹ cho Liên minh Tự do Dân sự Mỹ. Tất cả đều trở thành sai lầm nếu như bạn không hiểu rõ được cơ sở khách hàng. Tất nhiên điều đó không đem lại khách hàng mới cho doanh nghiệp mình

Share this post