5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ý

5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ý

SEO từ khoá lên top luôn khiến cách SEOer trăn trở, không ngừng tìm kiếm giải pháp tối ưu. SEO thành công sẽ mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi, tăng traffic đáng kể. Sau đây là 5 bước SEO từ khoá lên top.

5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ýNghiên cứu từ khoá

Việc lựa chọn từ khoá chính xác sẽ quyết định sự thành công SEO từ khoá lên top. Để nghiên cứu, phân tích từ khoá hiệu quả, bạn cần đến các công cụ hỗ trợ, Google Analytics do Google cung cấp là một giải pháp tối ưu, hoàn toàn miễn phí bạn nên cân nhắc sử dụng.

SEO nội dung

Sau khi lựa chọn từ khoá phù hợp, hãy triển khai nội dung thật sáng tạo, hấp dẫn và đáng tin cậy. Chất lượng nội dung là yếu tố quyết định trong việc duy trì, nuôi dưỡng lượng người xem trung thành. Nếu có thể, hãy sáng tạo những nội dung mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn nên phân bố từ khoá hợp lý trong phần nội dung, hỗ trợ SEO từ khoá lên top. Để mang lại hiệu quả tối ưu, bạn cũng cần thiết kế một giao diện chuyên nghiệp, thân thiện tạo hiệu ứng tích cực.

5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ýTối ưu On-page

Hãy thực hiện tối ưu hoá On-page cho bài đăng khi đã có từ khoá và nội dung chất lượng. Công cụ SEO Doctor là công cụ hữu ích hỗ trợ kiểm tra chất lượng các trang mà bạn không thể bỏ sót. Lưu ý, mỗi trang nên sử dụng title và phần mô tả riêng để tăng hiệu SEO.

Kết hợp SEO ảnh

Hình ảnh, video đính kèm sẽ tăng tính thu hút, hấp dẫn cho bài đăng. Nên áp dụng phương pháp SEO ảnh để cải thiện hiệu quả SEO, lưu ý tên file ảnh, chú thích ảnh phải luôn chứa từ khoá. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh của bạn xuất hiện trong mục tìm kiếm hình ảnh của Google, hỗ trợ SEO từ khoá lên top hữu hiệu.

Đối với SEO YouTube, hãy chắc chắn rằng video của bạn đã thêm từ khoá vào Tilte, thẻ Mô tả, Tags để mang hiệu quả tối ưu.

Xây dựng Backlink hợp lý

5 bước SEO từ khoá lên top mà mọi người cần phải chú ýNguyên tắc vàng phải tuân thủ khi thực hiện Backlink là không được Spam, chú trọng vào việc tạo quan hệ tốt với các blogger. Việc lựa chọn địa chỉ web đặt link, nội dung có liên quan đến từ khoá và vị trí đặt link là những yếu tố bạn cần cân nhắc giúp xây dựng Backlink hiệu quả.

Gợi ý dành cho bạn là hãy chia sẻ nội dung trên các blog, diễn đàn và mạng xã hội: Facebook, Twitter, Pinterest blog. Đừng quên sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra tính hiệu quả backlink mà bạn thực hiện.

SEO từ khoá lên top không hề dễ dàng, không chỉ cần kỹ năng SEO chuyên nghiệp mà còn cần thời gian kiên trì tối ưu website.

Theo Digipublic

Share this post