6 cách SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng top

6 cách SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng top

SEO YouTube hiệu quả là hình thức SEO đưa video lên top tìm kiếm của YouTube và Google, tăng lượng truy cập đáng kể. Tuy nhiên, nếu thiếu các kỹ năng, kinh nghiệm về mảng này, thì bạn chỉ đang lãng phí thời gian. Vậy làm sao để SEO YouTube hiệu quả?

6 cách SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng topTập trung chất lượng video

Theo xu hướng chung, mọi người đều muốn xem video với chất lượng nội dung tốt, định dạng HD, vì thế chất lượng video là yếu tố quyết định đưa video lên top tìm kiếm. Đặc biệt, video với nội dung độc đáo hoặc liên quan đến các vấn đề đang “gây bão” trong xã hội đảm bảo việc SEO YouTube hiệu quả cực kì cao.

Tuy nhiên, để có thể duy trì lượng người xem, trang YouTube không chỉ liên tục cập nhật các tin hot, mà còn cần chất lượng nội dung đáng tin cậy.

Đính kèm từ khoá

Tương tự như SEO trên Google, việc đính kèm từ khoá xoay quanh chủ đề giúp cải thiện xếp hạng video trên YouTube. Bạn nên phân tích, nghiên cứu để tìm ra từ khoá mà người xem quan tâm và đặt tên cho file. Lưu ý từ khoá phải xuất hiện trong tiêu đề và phần mô tả của video, nội dung tiêu đề cũng cần hấp dẫn để mang lại hiệu quả tối ưu.

6 cách SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng topTạo phần mô tả phù hợp, thu hút

Phần mô tả video chỉ khoảng 30 đến 50 từ nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần trình bày rõ ràng, bám sát tiêu đề, nội dung hấp dẫn thúc đẩy SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng top. Đừng quên đính kèm đường link vào cuối phần mô tả.

Thêm phần chú thích

Việc thêm chú thích khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại hữu hiệu cho SEO YouTube, giúp cho công cụ tìm kiếm của YouTube đọc được chú thích. Lưu ý các liên kết giữa các video có liên quan trong phần chú thích tốt cho kênh của bạn.

Tăng lượng đánh giá và bình luận

YouTube đặc biệt ưu tiên cho các video có lượng đánh giá và bình luận cao, điều này chứng tỏ video đó có nội dung thú vị, thu hút người xem. Một gợi ý cho bạn là chia sẻ đến bạn bè, kêu gọi bình luận hoặc tạo nhiều acc YouTube và tự đánh giá, bình luận.

6 cách SEO YouTube hiệu quả nhanh đứng topBacklinks

Backlinks là việc làm không thể thiếu nếu muốn SEO YouTube hiệu quả. Việc Backlinks chất lượng sẽ giúp cải thiện đáng kể thứ hạng video trong mục tìm kiếm. Bạn có thể tận dụng nhiều cách như Embeds video trên các website, blog, diễn đàn.

Làm sao để SEO YouTube hiệu quả luôn là trăn trở của marketers. Với mức độ cạnh tranh gay gắt hiện nay, thì càng yêu cầu cao về các kỹ năng SEO YouTube. Hi vọng bí quyết này sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược SEO hiệu quả, mang lại thành công cho kênh của bạn.

Theo Digipublic

 

Share this post