Bật mí 5 mẹo nhỏ giúp bạn xây dựng backlink nội bộ hiệu quả

Bật mí 5 mẹo nhỏ giúp bạn xây dựng backlink nội bộ hiệu quả

Bên cạnh việc build backlink bên ngoài, thì việc xây dựng backlink nội bộ (internal link) cũng rất quan trọng. Một website có hệ thống backlink nội bộ hợp lý sẽ giúp tăng Page Authority, tăng tốc độ index, duy trì chỉ số PR đồng đều…từ đó được Google và người dùng đánh giá cao hơn. Để xây dựng hệ thống internal link hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Xây dựng backlink nội bộ chất lượng và xoay quanh nội dung chính

Khi xây dựng backlink nội bộ, hãy đặt link xoay quanh nội dung chính. Ví dụ, nội dung chính của website tập trung vào từ khóa ” chụp ảnh cưới”, bạn nên xây dựng các link nội bộ liên quan: chụp ảnh cưới tại Đà Nẵng, chụp ảnh cưới phim trường, chụp ảnh cưới giá rẻ… Ngoài ra, bạn nên đặt backlink tại những trang có nhiều liên kết trỏ về để tận dụng sức mạnh của trang đó.

Xây dựng backlink nội bộ về trang có từ khóa chính

Thông thường, khi SEO website, chúng ta sẽ có một từ khóa chính cho website đó. Từ khóa chính có thể đặt ở trang chủ hoặc bất cứ trang nào trong website. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là phải đặt thật nhiều backlink dẫn về trang có chứa từ khóa chính. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đa dạng hóa anchortext (link trần, anchor text thương hiệu, anchortext chứa từ khóa…). Bạn cũng không nên dồn toàn bộ backlink vào trang chính mà phải chú ý xây dựng backlink nội bộ về các trang khác nữa.

Xây dựng backlink nội bộ ở dưới chân website và trên menu

Thông thường, khi xây dựng backlink nội bộ, mọi người thường chỉ chú ý đặt link tại nội dung trang. Trong khi đó, khu vực đầu và chân trang web cũng là nơi lý tưởng để đặt backlink. Bạn có thể đặt từ khóa chính trên menu hoặc đặt một số backlink ở chân website để dẫn về các trang có nội dung nột bật. Khi người dùng đọc xong một bài nào, họ sẽ kéo xuống dưới và có thể nhấp vào các backlink mà bạn đặt ở đó. Link đó có thể là tag của bài viết, hoặc link của một trang khác chẳng hạn.

Đa dạng hóa Anchor Text khi xây dựng backlink nội bộ

Bạn nên đa dạng hóa anchor text mà bạn đặt vào bài viết. Đừng chỉ sử dụng những anchor text chứa từ khóa. Bạn có thể thêm vào một số đường link trần hoặc các anchor text không chứa từ khóa như “ở đây”, ” đọc thêm”…. để nội dung website trở nên tự nhiên và được Google đánh giá cao hơn.

Xây dựng thanh điều hướng

Thanh điều hướng đóng vai trò dẫn hướng người đọc đến các thư mục mẹ của trang chứa bài viết. Người đọc có thể nhấn vào thư mục mẹ để tìm bài viết liên quan. Đây cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi xây dựng backlink nội bộ.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xây dựng backlink nội bộ hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và không biết nên xây dựng sao cho hiệu quả, hãy để digipublic giúp bạn.

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post