8 sai lầm Marketing mà doanh nghiệp nào cũng đã gặp phải

8 sai lầm Marketing mà doanh nghiệp nào cũng đã gặp phải

Một trong những phần khó chịu nhất về freelancing là Marketing. Marketing là điều cần thiết để có khách hàng đến theo cách của bạn yêu cầu dịch. Nếu bạn không Marketing, bạn sẽ không có đủ khách hàng ngay cả khi bạn có tài năng rất cao. Dưới đây là 8 sai lầm Marketing mà hầu hết các Freelancers làm khi tiếp cận thị trường buộc họ phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng mới hoặc làm việc với mức giá thấp hơn.

1. Không cập nhật doanh mục đầu tư trong một thời gian dài

Freelancers thường quan tâm đến danh mục đầu tư của họ trong những ngày đầu của công việc kinh doanh. Nhưng sau khi nhận được một vài khách hàng đến với cách của họ, họ bỏ qua hoàn toàn danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, sự thật là nhiều khách hàng luôn yêu cầu một danh mục đầu tiên, và nếu họ thấy rằng nó đã không được cập nhật trong một thời gian dài, họ sẽ bắt đầu nghi ngờ khả năng của bạn để phân phối.

Bạn cần phải cập nhật nó thường xuyên và không chỉ thêm công việc mới vào nó. Mỗi lần, kiểm tra tất cả các công việc bạn đã làm và chỉ bao gồm tốt nhất, loại bỏ bất kỳ công việc đó không phải là khá tốt.

Đây là sai lầm Marketing đầu tiên mà hầu hết cái Marketers đã bỏ qua trong quá trình hoạt động của mình

2. Bạn nghĩ rằng việc viết Blog không quan trọng

Đây chính là sai lầm Marketing thứ hai, viết blog là một trong những cách tốt nhất để không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng đến các dịch vụ của bạn mà còn thuyết phục họ rằng bạn là người giỏi nhất để phục vụ nhu cầu của họ. Các nhà tiếp thị sử dụng blog có được 67% số khách hàng tiềm năng hơn so với những người không làm như vậy. Và những người ưu tiên viết blog nhiều hơn 13 lần để hưởng ROI tích cực.

Bạn có thể trình bày kỹ năng viết của mình, nếu bạn là một nhà văn tự do, hoặc bạn có thể chứng minh quyền lực của bạn bằng cách cho thấy rằng bạn hiểu những gì bạn đang làm.

Bạn cũng có thể chia sẻ một số nghiên cứu trường hợp của khách hàng trước đây và làm thế nào bạn đã giúp phát triển kinh doanh của họ. Giáo dục khách hàng của bạn nhiều hơn về lý do họ cần các dịch vụ của bạn và cho họ thấy giá trị của công việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có những hợp đồng giá trị hơn

3. Website của bạn thiết kế thiếu chuyên nghiệp

Đây là sai lầm Marketing cực kỳ nghiêm trọng có thể ảnh hưởng hình ảnh của công ty. Việc có một trang web là một bước đi đầu tiên để thu hút khách hàng theo cách của bạn, nhưng nếu nó không chuyên nghiệp, nó cũng có thể có tác dụng đẩy lùi và làm cho khách hàng của bạn đánh giá dịch vụ của bạn, ngay cả khi bạn có nội dung tuyệt vời.

Một trang web được thiết kế chuyên nghiệp sẽ có tác động rất lớn đến việc chứng minh giá trị của bạn và khiến khách hàng thấy bạn là một cơ quan, và bạn không cần phải đầu tư rất nhiều tiền để có được nó.

4. Đánh giá từ khách hàng

Sự chứng nhận từ khách hàng về chất lượng dịch vụ chính là yếu tố khiên sự dụng dịch vụ của bạn. Họ là một bằng chứng xã hội tuyệt vời cho khách hàng đang theo dõi trang web của bạn và đang phân vân ký hợp đồng với bạn. Lời chứng thực của khách hàng có đánh giá hiệu quả cao nhất cho tiếp thị nội dung, ở mức 89%. Đừng mắc sai lầm Marketing này khi không yêu cầu họ nếu phản hồi về công việc của mình. Có thể đó là những kinh nghiệm cho những lần hợp tác tiếp theo nữa. Đừng ngừng ngại xin phép lấy những phản hồi từ khách hàng của mình nhé. Khách hàng luôn muốn được quan tâm mà, đây là sai lầm Marketing không đáng có

8 sai lầm Marketing mà doanh nghiệp nào cũng đã gặp phải5. Không yêu cầu sự giới thiệu

Một sai lầm Marketing khác là có vẻ có lỗi khi ngại hỏi về việc giới thiệu từ khách hàng. Con người có xu hướng mua một thứ gì đó khi được giới thiệu bởi một người bạn. Yêu cầu giới thiệu sẽ giúp bạn bỏ qua nhiều bước để thuyết phục khách hàng mới làm việc với bạn, vì họ đã tin tưởng vào người đã giới thiệu họ với bạn. Bất cứ khi nào có thể, hãy yêu cầu khách hàng của bạn giới thiệu và bạn sẽ phải tăng tỷ lệ vì bạn không có thời gian để mọi công việc đổ vào.

6. Bạn không có chương trình khuyến mãi

Điều này cũng không xa lạ những hiếm xảy ra trong ngành Marketing. Do đó, có thể coi nó là sai lầm Marketing. Đôi khi, bạn có thể thực hiện quảng cáo cho dịch vụ của mình. Đó là một chiến lược tuyệt vời để làm cho khách hàng chi tiêu nhiều tiền hơn với bạn bằng cách yêu cầu nhiều việc hơn từ bạn, do đó đảm bảo rằng bạn có đủ công việc để lấp đầy lịch trình của bạn.

Bạn có thể gói một số dịch vụ của mình, cung cấp nhiều giá trị hơn cho cùng một mức giá hoặc cung cấp công việc của bạn với mức giá chiết khấu cho các dự án dài hơn.

Điều này sẽ giúp bạn tránh những khoảng thời gian chậm và luôn có đủ công việc để làm.

7. Bạn khuyến mãi quá nhiều

Khác với sai lầm Marketing nêu trên, chiến lược này có thể phản tác dụng nếu như bạn lợi dụng quá đà. Khuyến mại là một chiến lược tuyệt vời, nhưng khi bạn làm việc đó, khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa khi bạn yêu cầu họ với mức giá thông thường và nhiều người sẽ chỉ làm việc với bạn khi bạn có chương trình khuyến mãi.

8. Bạn chỉ nghĩ về Marketing khi bạn cần nó

Không quá chủ quan, đó có thể là sai lầm Marketing của bạn.

Dường như rõ ràng, phải không? Khi bạn có đủ khách hàng, bạn bỏ qua phần tiếp thị và tập trung cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng của bạn.

Nhưng một ngày nào đó, khách hàng của bạn sẽ không muốn bất kỳ dịch vụ mới nào từ bạn vì bất kỳ lý do gì và sau đó bạn sẽ bắt đầu quá trình tiếp thị ngay từ đầu.

Ngay cả khi bạn đã có khách hàng, bạn cần phải làm một chút về tiếp thị, chẳng hạn như:

  • Gửi email cho khách hàng cũ của bạn
  • Viết bài đăng khách
  • Viết một bài đăng cho blog của bạn
  • Nâng cấp khách hàng hiện tại của bạn
  • Tương tác với mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Chạy chương trình tặng quà để làm cho mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn
  • Lạnh phát ra một vài khách hàng tiềm năng

Đừng đợi cho đến khi bạn ra khỏi tất cả các khách hàng trước khi bạn bắt đầu làm tiếp thị. Luôn luôn tiếp thị dịch vụ của bạn, ngay cả khi bạn có đủ khách hàng vào lúc này.

Dừng lại những sai lầm ở trên và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn. Khi bạn có một luồng khách hàng liên tục theo cách của bạn, bạn sẽ có sức mạnh cho khách hàng thú y và chỉ làm việc tốt nhất và tiếp tục tăng giá của bạn.

Sẽ luôn luôn có ai đó muốn dịch vụ của bạn ngay cả ở mức giá cao như vậy, do đó giữ tiếp thị và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển lớn hơn.

Share this post