4 thực tiễn tốt nhất của B2B AdWords thành công cho bất kỳ công ty nào

Đối với các doanh nghiệp B2B ở các thị trường cạnh tranh, AdWords có thể khó quản lý hiệu quả. Nhà báo chuyên nghiệp Todd Saunders cung cấp một số mẹo giúp duy trì chi phí thấp và tăng Điểm chất lượng của B2B AdWords

4 thực tiễn tốt nhất của B2B AdWords thành công cho bất kỳ công ty nào

1. Từ khóa phủ định

Giữ lại các từ khoá hoạt động cho bạn là bước quan trọng nhất để chạy quảng cáo có lợi nhuận cho công ty của bạn. Cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách trả lời câu hỏi “Từ khóa thực sự đã kích hoạt quảng cáo của tôi là gì?” Bằng cách sử dụng báo cáo Cụm từ Tìm kiếm và loại bỏ những từ ngữ vô nghĩa bằng cách sử dụng từ khoá phủ định. Trong trường hợp này, có hai loại trừ quan trọng trong B2B AdWords:

Tìm kiếm không liên quan

Việc tìm kiếm có liên quan gì đến công ty của bạn? Tùy thuộc vào mức độ rộng của từ khoá, bạn cần loại trừ các từ đồng nghĩa, tài liệu tham khảo về văn hóa, lỗi chính tả và tìm kiếm NSFW.

Đây là một tình huống giả thuyết: Bạn bán các sản phẩm bánh ngọt tự chế biến ngon, vì vậy bạn đặt giá thầu cho từ khóa “mứt”. Sau đó, bạn nhận thấy quảng cáo của bạn không hiệu quả lắm vì hầu hết mọi người google cụm từ “mứt” đang tìm kiếm Michael Jackson năm 1991 Smash hit với diễn xuất của Michael Jordan. Mọi người nhấp vào và không mua hàng vì họ cảm thấy thất vọng. Họ có một hy vọng rằng Michael Jordan cũng ra đến với một mứt ngon mà không ai biết.

Đôi khi khá khó khăn để có thể đoán chính xác từ khóa. Bạn nên dành thời gian để xem báo cáo cụm từ tìm kiếm để có hiệu quả khi sử dụng B2B AdWords.

Lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn

Loại thứ hai của loại trừ của B2B AdWords là ngăn không cho tìm kiếm từ những người chưa sẵn sàng mua (lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn), những người có thể vẫn phải trả tiền một cú click cho bạn. Đây là một danh sách ngắn để giúp bạn bắt đầu:

Người tìm việc: – tuyển dụng – công việc – nhân lực -nghiề nghiệp – part-time – full-time – lương -thực tập,…
Săn giá: miễn phí -giá rẻ -ebay -thanh lý -hạ giá…
Người học trực tuyến: -học -lớp học -trường học -tự học -trường đại học -khóa học -textbook -sách -training
Báo chí & người theo dõi xem lại: -xem lại -thăm dò -chủ đề -tác tin -tin báo -số -nghiên cứu -xã hội -thống kê -số thống kê…
Điều quan trọng là tập trung vào chất lượng. Có lẽ người dùng tìm kiếm một công cụ miễn phí thông qua Google chuyển đổi một cách dễ dàng vào một thử nghiệm miễn phí, do đó bạn sẽ muốn tấn công, thay vì loại trừ lưu lượng truy cập cho các nguồn tài nguyên miễn phí hoặc các sản phẩm. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả hơn cho Google AdWords.

Có ba loại đối sánh từ khóa mà bạn có thể sử dụng lọc ra những từ khóa có độ chính xác và độ tin cậy cao hơn:

Phủ định

  • Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu tất cả từ khoá phủ định của bạn có trong truy vấn tìm kiếm
  • Lệnh không quan trọng

Vì vậy, nếu từ khoá phủ định của bạn là “Ford Mustang”:

✅ Quảng cáo sẽ hiển thị: “ngựa Mustang thuộc địa Tây Ban Nha”

❌ Quảng cáo sẽ không hiển thị: “Có phải Mustang làm bơ3i Ford?”

Đối sánh cụm từ phủ định

Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu tất cả từ khoá phủ định của bạn có trong truy vấn tìm kiếm
Vì vậy, nếu từ khoá phủ định của bạn là “Pudding chuối”:

✅ Quảng cáo sẽ hiển thị: “Pudding với chuối có ngon không?”

❌ Quảng cáo sẽ không hiển thị: “Công thức Pudding chuối ngon nhất”

Đối sánh phủ định chính xác

Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu tất cả từ khoá phủ định của bạn có trong truy vấn tìm kiếm.
Không có thêm từ.
Vì vậy, nếu từ khoá phủ định của bạn là: “Taxi Vàng”:

✅ Quảng cáo sẽ hiển thị: “Taxi New York Yellow”

❌ Quảng cáo sẽ không hiển thị: “Yellow Taxi”

Các phương pháp hay nhất về từ khóa phủ định

  • Tìm kiếm những người đang tìm kiếm bằng những từ hành động như “mua” hoặc “mua hàng”. Nếu bạn trả cho các từ khóa đắt tiền, bạn cũng có thể chắc chắn rằng các chuyển đổi đó ở cuối kênh của bạn. Các từ khoá phổ biến và khả thi khác là “miễn phí”, “thử nghiệm” và “bản dùng thử”.
  • Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa và thực hiện các tìm kiếm Google đơn giản để xem những gì xuất hiện. Nếu có các mẫu và các cụm từ phổ biến không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, hãy bắt đầu xây dựng danh sách từ khóa phủ định đó!
  • Tự động quá trình. Khi bạn đã tìm ra tất cả các từ khóa phủ định của từ khóa, hãy thêm chúng hàng loạt để tiết kiệm thời gian cho bạn.

2. Chiến lược remarketing

Khuyến khích remarketing khi được thực hiện đúng trong quảng cáo B2B AdWords. Tuy nhiên, hầu hết các công ty không cung cấp tuỳ biến để thực hiện rằng chuyển đổi coveted như frictionless. Dưới đây là một vài thủ thuật giúp bạn bắt đầu:

Giá thầu chuyển đổi

Mỗi nỗ lực nhắm mục tiêu lại phải được tập trung xung quanh giá trị bạn đang chào hàng cho khán giả. Hiển thị một thông điệp hoặc đề xuất giá trị khác dựa trên nơi người dùng đã bỏ. Điều này nên được cân nhắc khi thực hiện B2B AdWords

Nếu có từ bỏ giỏ hàng, hãy nhắm mục tiêu lại người dùng và cung cấp cho họ phiếu giảm giá hoặc giảm giá. Điều này trở lại để trả tiền nhiều hơn cho những người xa hơn xuống các kênh. Nếu bạn trả tiền, họ sẽ đến!

Thời khoá biểu bị trì hoãn theo thời gian

Nhắm mục tiêu người nào đó trong 60 ngày có thể gây phiền nhiễu. Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại bị trì hoãn theo thời gian có thể làm giảm đáng kể mức độ mệt mỏi vì bạn sẽ cung cấp thông tin, thiết kế và quảng cáo mới theo thứ tự tuần tự.

3. Nhắm mục tiêu khách hàng của đối thủ cạnh tranh bằng quảng cáo Gmail

Có hơn một tỷ người dùng trên Gmail – giống như mỏ vàng California năm 1849. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo đang bỏ qua nó. Dưới đây là một vài gợi ý để khai thác những chuyển đổi đó.

Thông qua quảng cáo Gmail, bạn có thể:

  • Nhắm mục tiêu những người đã truy cập vào một trang web cụ thể.
  • Nhắm mục tiêu những người giao tiếp với một số miền nhất định.
  • Hãy nhớ rằng, CPA cao (chi phí mỗi lần mua lại) không nhất thiết là điều không tốt.
  • Xác định giá trị lâu dài và giá thầu của khách hàng của bạn cho phù hợp. Dưới đây là một hướng dẫn tuyệt vời mà tôi sử dụng để nhắc nhở tôi những gì cần để làm nghẹt sự cạnh tranh trên Gmail.

4. Thử thách các từ khoá của đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả

Nếu bạn không cảm thấy quảng cáo Gmail, hãy đi theo con đường truyền thống bằng cách nhắm mục tiêu từ khoá của đối thủ cạnh tranh trên mạng tìm kiếm. Một công ty nghiền nát chiến thuật này là SEMrush, tài nguyên từ khóa cuối cùng. Xem điều gì sẽ xảy ra khi tôi tìm kiếm “Wordstream alternative” trên Google:

5 thực tiễn tốt nhất của B2B AdWords thành công cho bất kỳ công ty nào

Khi thực hiện điều này, hãy đảm bảo nội dung của bạn có liên quan đến quảng cáo và cụm từ tìm kiếm. Quảng cáo của bạn sẽ được báo cáo và bị loại bỏ nếu bạn đang đấu giá vào công ty X và quảng cáo của bạn gây hiểu nhầm bằng cách giả vờ là công ty X.

Và hãy nhớ, trong khi bạn được phép đặt giá thầu cho tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, bạn không được phép sử dụng những thương hiệu đó trong bản sao quảng cáo của bạn. Làm như vậy có thể làm cho quảng cáo của bạn bị xóa.

 

Share this post