Tăng doanh số bán hàng bằng cách đánh giá chiến lược Marketing của bạn

Trong khung cảnh kinh tế cạnh tranh hiện nay, chiến lược Marketing là một trong những quân bài cốt yếu của mỗi doanh nghiệp. Nó đánh giá sự chuyên nghiệp của đội ngũ xây dựng và hơn thế nữa là đem về sự thành của công ty trong việc tiếp cận với công chúng

Đối với tôi, doanh số bán hàng là về con người, trách nhiệm giải trình, thực hiện đúng thời gian, kỷ luật, bảo vệ lợi nhuận, và về việc có một kế hoạch phát triển liên tục. Không có bí mật mà mọi người đều muốn tăng doanh thu, nhưng hầu hết thiếu sự tập trung và kỷ luật để đạt được mục tiêu của họ một cách nhất quán.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp dường như không hiểu rằng có một sự khác biệt giữa một chiến lược marketing bao gồm việc xây dựng thương hiệu, xác định họ là ai, vai trò của họ có thể chiếm lĩnh thị trường của họ và cách thực hiện một chiến lược có thể biến thành Doanh thu. Đó là cơ bản ngăn chặn và giải quyết, và nó là chủ yếu bỏ qua.

Tôi từng có khách hàng kinh doanh khoảng 14 đến 15 triệu đô la, phân phối xe kéo. Khi tôi gặp anh, doanh thu của anh đã giảm xuống còn 8 triệu đô la, và anh đã tuyệt vọng để tìm ra chuyện gì đã làm sai với công việc kinh doanh của anh. Đó là vì anh không có chiến lược marketing rõ rang

Trong suốt quá trình lấy ý kiến của chúng tôi, tôi không thể làm cho anh ta làm sáng tỏ những gì đã phân biệt kinh doanh và dịch vụ của anh ta khỏi sự cạnh tranh của anh ta. Mặc dù chất lượng của sản phẩm của ông cao, ông thiếu một bản sắc, một tiếng nói, và không cung cấp gì mới, độc đáo, sáng tạo, hoặc sáng tạo cho thị trường của mình.

Trong một cuộc cạnh tranh, ông chìm xuống đáy, và một phần vì ông từ chối xây dựng một chiến lược marketing và nhận dạng thương hiệu, lợi nhuận của ông đã tiếp tục tồi tệ hơn. Mười năm sau, anh ta vẫn còn thiếu hụt khoảng 8 đến 9 triệu đô la mỗi năm vì anh ta từ chối thiết lập thương hiệu và hình ảnh về công việc kinh doanh của mình.Tăng doanh số bán hàng bằng cách đánh giá chiến lược Marketing của bạn

Mặt khác, chúng tôi đã làm việc với một nhà sản xuất ở vùngĐông Bắc, hiện đang làm khoảng 250 triệu đô la một năm, hoạt động trong sáu địa điểm và đang phải vật lộn với nhiều vấn đề tương tự như khách hàng của máy kéo. Bằng cách phát triển chiến lược marketing được xác định rõ ràng, không sợ thay đổi, họ đã gần gấp ba doanh thu, với lợi nhuận hàng năm trên 40 triệu USD.

Trường hợp khách hàng của xe kéo vẫn tiếp tục hoạt động không bị chấn thương, đuổi theo doanh thu tiếp theo, nhà sản xuất sẽ tự tin.

Tôi nhận được rất khiêm tốn khi chủ doanh nghiệp cho tôi biết họ không có một chiến lược marketing. Bạn không thể chỉ cần đặt số trên giấy, và nói “Đó là kế hoạch bán hàng của tôi, mục tiêu bán hàng của tôi, và đây là những gì tôi muốn đạt được.” Bạn phải có khả năng thích nghi, suy nghĩ trước và hiểu được dấu chân của tổ chức bạn.

Share this post