5 Bước Tính Chi Phí Số Tiền Có Thể Bỏ Ra Cho Mỗi Click, Khách Hàng Tiềm Năng (P.2)

5 Bước Tính Chi Phí Số Tiền Có Thể Bỏ Ra Cho Mỗi Click, Khách Hàng Tiềm Năng (P.1)

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nói đến bài toán chi phí phải bỏ ra để có được nguồn khách hàng tiềm năng và tính chi phí số mà doanh nghiệp đang phải bỏ ra và số lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được trong từng năm nhé!

Sau khi trải qua 3 bước điều bạn cần phải làm đó chính là tiếp tục trừ đi những chi phí mà bạn đang phải bỏ ra hằng ngày ví dụ như lương, thưởng cho nhân viên hằng tháng, những ưu đãi, khuyến mãi mà bạn dành cho khách hàng…

Ở bước 4 này bạn lại tiếp tục trừ đi chi phí cho việc vận hành hằng ngày

Bước tiếp theo, bạn cần biết chi phí cho việc vận hành doanh nghiệp hằng ngày, đây là chi phí khác với chi phí cho một đơn hàng được bán ra ở bước trên.

Chi phí vận hành hằng ngày có thể bao gồm:

 • Lương
 • Phần mềm
 • Kế toán
 • Thuế / Luật pháp

Giả sử chi phí đó chiếm khoảng 30% giá trị trọn đời khách hàng, việc của bạn là lấy giá trị trọn đời khách hàng nhân với 30%. Như vậy chi phí đó là: 125$ * 30% = 37.5$

Tính Chi Phí Có Được Khách Hàng Mới Bước #5: Trừ đi lợi nhuận mà bạn muốn có

Hãy dừng lại một chút và nghĩ về con số này.

Chúng ta bắt đầu bằng việc tính toán giá trị trọn đời khách hàng sau đó trừ đi tất cả chi phí như:

 • Hoàn tiền
 • Chi phí cho một đơn hàng bán ra
 • Chi phí vận hành

Hãy tính toán mọi thứ và xem xem chúng ta còn lại bao nhiêu:

125$ – 12.5$ – 12.5$ – 37.5$ = 62.5$

Hay nói cách khác, với 125$ bạn có được từ một khách hàng, sau khi trừ đi chi phí, bạn còn lại khoảng 62.5$.

Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể chi trả đến 62.5$ để có được một khách hàng mới mà không bị lỗ vốn. Bởi vì bạn đã đạt đến điểm hòa vốn.

Vì vậy, điều cuối cùng bạn phải quyết định xem, mình mong muốn có được lợi nhuận bao nhiêu.

Con số này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những điều sau:

 • Mô hình kinh doanh
 • Ngành kinh doanh của bạn
 • Và tình hình tài chính hiện tại trong doanh nghiệp của bạn
 • … và nhiều yếu tố khác nữa.

Với sản phẩm online, biên độ lợi nhuận có thể chấp nhận được rơi vào khoảng 20% – 40%. Nhưng với những lĩnh vực kinh doanh khác, có thể sẽ thấp hoặc cao hơn. Tùy thuộc vào bạn.

Dưới đây là một vài con số tính toán lợi nhuận trên mỗi khách hàng làm ví dụ cho bạn:

 • 20% x 125$ = 25$ trên mỗi khách hàng
 • 30% x 125$ = 37.5$ trên mỗi khách hàng
 • 40% x 125$ = 50$ trên mỗi khách hàng

Vậy con số lợi nhuận tuyệt vời nhất với bạn là gì?

Quay lại với những gì chúng ta vừa tính toán, sau khi trừ đi tất cả những chi phí bỏ ra, chúng ta chỉ còn lại khoảng 62.5$.

Nếu chúng ta lựa chọn lợi nhuận 40%, nghĩa là có được 50$ trên mỗi khách hàng mới. Tuy nhiên, nếu làm vậy, chúng ta chỉ còn 62.5$ – 50$ = 12.5$ để mua khách hàng mới. Đó có thể không phải con số tốt để mua khách hàng mới.

Nếu chúng ta chấp nhận ít lợi nhuận hơn, giả sử chỉ là 20%, nghĩa là chúng ta có được 25$ lợi nhuận trên mỗi khách hàng mới. Nhưng chúng ta có thể chi đến 62.5$ – 25$ = 37.5$ cho việc mua khách hàng mới. Có thể con số đó sẽ giúp bạn chiến thắng đối thủ.

Vì vậy, cứ giả sử rằng chúng ta chọn 20% lợi nhuận trên mỗi khách hàng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể chi ra 37.5$ để có khách hàng mới. Đó là một con số ấn tượng.

Bạn vừa học cách tính toán số tiền có thể bỏ ra để mua khách hàng mới, bây giờ, hãy giữ 3 điều này trong tâm trí.

Làm Thế Nào Sử Dụng Chi Phí Cho Mỗi Khách Hàng Để Tìm Ra Những Chỉ Số Khác

“Chi phí trên mỗi lượt bấm vào quảng cáo là bao nhiêu thì hợp lý” hoặc “Chi phí cho một khách hàng tiềm năng là bao nhiêu thì hợp lý”

Nếu bạn không biết chi phí cho mỗi khách hàng, nó rất khó trả lời. Nhưng một khi bạn biết CAC, nó rất dễ dàng để tính toán.

Giả sử bạn có thể chi ra đến 37.5$ cho mỗi khách hàng mới. Và bạn biết rằng hệ thống bán hàng của bạn có thể mang đến tỷ lệ chuyển đổi 10%. Nghĩa là bạn có thể bỏ ra 37.5$ x 10% = 3.75$ cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Nếu như landing page của bạn có tỷ lệ chuyển đổi 40% những người ghé thăm trở thành khách hàng tiềm năng, nghĩa là bạn có thể chi trả 3.75$ x 40% = 1.5$ cho mỗi lượt click.

5 Bước Tính Chi Phí Số Tiền Có Thể Bỏ Ra Cho Mỗi Click, Khách Hàng Tiềm Năng (P.1)Bước cuối cùng đó chính là luôn giữ mối quan hệ Trực Tiếp Giữa Chiến Dịch Marketing Và Phễu Bán Hàng Của Bạn

Hãy nhớ rằng, sự thành công của chiến dịch traffic mà bạn thực hiện sẽ phụ thuộc vào phễu bán hàng hoặc hệ thống bán hàng mà bạn đưa traffic đó vào.

Ví dụ, cứ cho là landing page của bạn có tỷ lệ chuyển đổi 40%.

Nếu bạn chi ra 1000$ để đưa 1000 người vào landing page đó, bạn sẽ có được 400 khách hàng tiềm năng với chi phí 2.5$ trên mỗi người.

Nhưng nếu như tỷ lệ chuyển đổi trên landing page của bạn chỉ là 20%, thì chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là 5$ và bạn chỉ có được 200 khách hàng tiềm năng mà thôi.

Tôi chỉ muốn chứng minh cho bạn thấy rằng, nếu như bạn không có hệ thống bán hàng hiệu quả, tất cả chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ không thành công.

Hay nói cách khác, nếu bạn tối ưu hệ thống bán hàng, chiến dịch traffic, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả và thành công hơn.

Tình Hình Dòng Tiền Của Bạn Sẽ Thay Đổi Mọi Thứ

Cuối cùng, đây là điều cực kỳ quan trọng…

Nhớ rằng, cần phải có thời gian để những chiến dịch traffic hoặc quảng cáo bắt đầu tạo ra doanh thu cho bạn. Bạn không thể thấy được ROI trong cùng một ngày mà bạn bắt đầu quảng cáo.

Vì vậy, hãy xem xét câu hỏi sau: Tình hình tài chính của bạn có thể chịu đựng được trong bao lâu để có thể thấy được ROI trong mỗi chiến dịch?

Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ là kim chỉ nam cho những chiến dịch thu hút khách hàng mới mà doanh nghiệp của bạn tạo ra. Nếu như những sản phẩm cuối phễu của bạn phải cần đến 60 ngày để tạo ra doanh thu, nhưng bạn cần tiền trong 30 ngày, thì bạn không có khả năng chi nhiều tiền để mua khách hàng như tính toán.

Nếu vẫn chưa nắm rõ cách tính toán này, hãy liên hệ với Digipublic để nhận được giải đáp sớm nhất nhé!

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post