3 lỗi SEO nguy hiểm bạn không nên mắc phải

3 lỗi SEO nguy hiểm bạn không nên mắc phải

Cơn ác mộng đối với mọi SEOer là việc một ngày kiểm tra từ khóa và nhận ra website đã bị tụt hạng trầm trọng, thậm chí mất hút khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng bạn cần chú ý xem mình có mắc phải 3 lỗi SEO nghiêm trọng dưới đây không.

Lỗi SEO 1: Nhồi nhét từ khóa

Đây là lỗi SEO quen thuộc nhất. Khi mới bắt đầu SEO, nhiều SEOer và marketer thường lựa chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và tìm cách nhồi nhét vào website để tăng thứ hạng website. Tuy nhiên, điều này vô hình chung lại khiến website của bạn tụt hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tại sao lại như vậy ?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu, bộ từ khóa của bạn phải có sự liên quan mật thiết đến nội dung website của bạn, chúng phải bám chặt theo từng giai đoạn phát triển của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay thông điệp mà bạn muốn truyền tải thông qua website. Chính vì vậy, việc chèn quá nhiều từ khóa với lượng tìm kiếm cao nhưng kém liên quan đến nội dung sẽ khiến cho Google đánh giá xấu về website của bạn.

Cách khắc phục: Trước khi nghĩ đến lượng tìm kiếm của từ khóa, bạn cần phải chú ý đến mức độ liên quan của từ khóa đến website và thương hiệu. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMRush.com, kwfinder, Ahrefs… để tìm hiểu kĩ hơn về độ cạnh tranh, tiềm năng… của từ khóa cũng như mở rộng bộ từ khóa SEO của mình.

Lỗi SEO 2: Lặp đi lặp lại từ khóa nhiều lần

Sau khi đã có được bộ từ khóa phù hợp, bạn sẽ bắt đầu xây dựng các nội dung liên quan đến từ khóa. Nhiều người chỉ lựa chọn những từ khóa có mức độ tìm kiếm cao và tạo nội dung bằng cách lặp đi lặp lại một vài cụm từ khóa để đẩy thứ hạng từ khóa lên cao. Đây được gọi là kỹ thuật lặp từ khóa.

Tuy nhiên, cũng tương tự như nhồi nhét từ khóa, kỹ thuật này khiến cho website của bạn trở nên thiếu tự nhiên và dễ dàng bị Google chú ý. Chưa kể, kỹ thuật này còn làm cho nội dung trở nên kém thu hút và gây khó chịu cho người đọc.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi SEO này, bạn cần chú ý: đừng chỉ nghĩ đến từ khóa khi sáng tạo nội dung. Bạn cũng phải hướng đến người đọc và đảm bảo nội dung của mình có thể đem lại giá trị cho người đọc. Bên cạnh đó, hãy cố gắng rèn luyện cách viết bài một cách tự nhiên mà vẫn lồng ghép được các từ khóa cần thiết vào nội dung.

Lỗi SEO 3: Mua backlink từ bên ngoài

Đây là lỗi SEO khá nghiêm trọng. Khi xây dựng liên kết, sẽ có các SEOer làm một cách thủ công (tức tự mình đi tìm các nguồn forum, website, blog…cần thiết và tự đặt backlink ở đó) nhưng cũng có những SEOer lựa chọn cách đơn giản hơn, đó là mua những gói backlink từ những website thích hợp. Lúc đầu, cách thức này rất được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, Google đã phát hiện ra mánh khóe này và bắt đầu phạt nặng các website bán backlink thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam website của Google.

Cách khắc phục: Thay vì sử dụng các đường tắt, bạn nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với những tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Từ đó, bạn có thể nhận được các lượt chia sẻ nội dung từ các cá nhân này. Chưa kể, bạn còn có thể tạo ra những cơ hội kinh doanh từ những mối quan hệ này.

Trên đây là 3 lỗi SEO nghiêm trọng khiến cho website của bạn bị phạt và bị loại khỏi bộ máy tìm kiếm. Hãy cố gắng tránh xa 3 lỗi SEO này và tập trung vào việc xây dựng website một cách tự nhiên để đạt được kết quả tốt nhé.

Hiện nay, DigiPublic đang cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post