5 bước để bắt đầu trở thành chuyên gia Marketing

5 bước để bắt đầu trở thành chuyên gia Marketing

Marketing đã thay đổi hết tầm nhìn của nền kinh tế ngày hôm nay. Đây không chỉ là cuộc chơi của những doanh nghiệp lớn đẩy mạnh họ đến gần cộng đồng. bất cứ ai có thể tham gia. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đạt được thành công, bạn cần phải tạo thành một nền tảng vững chắc để trở thành chuyên gia Marketing. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

1. Xác định những người có ảnh hưởng hàng đầu

Đây là nơi mà tất cả bắt đầu. Có vẻ rõ ràng, bạn phải xác định những người có ảnh hưởng nhất trong phân khúc của bạn, vì đây là những người có thể giúp chia sẻ thông điệp của bạn với khán giả. Gorke Celebioglu Partner- chuyên gia Marketing của Celebioglu & Co cho biết danh sách khách hàng bao gồm các thương hiệu từ Financial Times Stock Exchange (FTSE) 100 – một số trong đó sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng. “Một người ảnh hưởng nhất định sẽ không có ảnh hưởng gì nếu họ Không có liên quan trong phân khúc riêng của bạn. “5 bước để bắt đầu trở thành chuyên gia Marketing

2. Tiếp cận

Không quan trọng nếu bạn quan tâm đến việc tăng doanh thu trong vị trí du lịch hoặc mở rộng dấu chân của bạn trong không gian Marketing kỹ thuật số, không có gì thay đổi sự thật là bạn cần những người có ảnh hưởng đúng đắn bên mình. Hãy tiếp cận họ để trở thành chuyên gia Marketing.

Một khi bạn biết những người này là ai, đó là thời gian để tiếp cận. Bạn có thể làm như vậy bằng nhiều cách, bao gồm:

  • Trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội (như tweeting tại một người)
  • Thông qua các tin nhắn trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Qua email
  • Qua điện thoại (nếu bạn có thời gian và ruột)

Mục tiêu của bạn rất đơn giản: để thu hút người trong cuộc trò chuyện. Một khi bạn làm việc này, bạn có thể giải thích các mục tiêu của bạn, chia sẻ sản phẩm / dịch vụ của bạn và đàm phán (hy vọng) một thỏa thuận cùng có lợi.

3. Theo dõi các liên lạc và cuộc trò chuyện

Hãy đối mặt với nó: hầu hết những người có ảnh hưởng không có thời gian để đáp lại từng thông điệp. Vì lý do này, bạn không nên mong đợi tỷ lệ thư trả lời 100%. Đặt ra các mục tiêu thực tế khi trả lời.

Bắt buộc phải theo dõi các cuộc trò chuyện của bạn, cũng như các phương pháp tiếp xúc đang tạo ra kết quả tốt nhất.

Ví dụ, bạn có thể thấy rằng LinkedIn đang chuyển đổi ở mức cao, với Twitter và Facebook tụt lại phía sau đằng sau.

Bạn càng có nhiều dữ liệu thu thập, thì càng trở nên dễ dàng hơn trong tương lai. Đó là tất cả về tinh chỉnh chiến lược của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia Marketing thì đây là một bước quan trọng phải tuân theo

4. Đặt Ngân sách

5 bước để bắt đầu trở thành chuyên gia MarketingLà một chuyên gia marketing bạn phải hiểu cách sử dụng ngân sách của mình. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ tìm thấy những người có ảnh hưởng sẵn sàng chia sẻ thông điệp của bạn miễn phí.

Thật không may, đây không phải là cách mọi thứ làm việc trong thế giới ngày nay. Trên thực tế, những người có ảnh hưởng hàng đầu thường được trả hơn 100.000 đô la cho một đề cập tới. Đó là một con số lớn, cho dù bạn là ai.

Khi bạn đã có ngân sách tại chỗ, đã đến lúc thực hiện một hệ thống theo dõi lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Không có gì sai khi trả 100.000 đô la để người gây ảnh hưởng đề cập đến sản phẩm của bạn, miễn là bạn làm được nhiều hơn thế này.

5. Theo dõi kết quả

5 bước để bắt đầu trở thành chuyên gia MarketingĐây thường là sự khác biệt giữa thành công và thất bại để trở thành chuyên gia Marketing. Các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng tốt nhất được sao lưu bởi một hệ thống theo dõi chi tiết.

Làm cách nào để bạn biết những người ảnh hưởng nào đã tạo ra nhiều doanh thu và doanh thu nhất? Làm thế nào để bạn biết những người có ảnh hưởng giảm trong ngắn hạn liên quan đến kỳ vọng của bạn?

Bạn cần phải theo dõi mọi chi tiết cuối cùng vì đây là cách duy nhất để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình tốt hơn trong tương lai.

Lưu ý: Những người có ảnh hưởng với khán giả lớn nhất không phải lúc nào cũng là người tạo ra kết quả tốt nhất. Tất cả đều đi xuống đến mức độ ảnh hưởng của những người này trong ngành của họ.

Ví dụ: một người có người theo dõi Instagram 50 nghìn người có thể tạo ra nhiều cơ hội và doanh thu hơn người có số người theo dõi 500 nghìn người. Đây là lý do tại sao bạn cần cẩn thận lựa chọn người làm việc với mình và để theo dõi mọi chi tiết cuối cùng.

Vào cuối ngày của khóa học, không có đảm bảo thành công với tiếp thị có ảnh hưởng, nhưng theo năm bước sau đây sẽ giúp bạn có được con đường đúng đắn để tạo ra kết quả mà bạn có thể tự hào vì mình có thể trở thành một chuyên gia Marketing

Chia sẻ nhớ ghi nguồn: Digipublic

Share this post