Nắm bắt thiết kế tư duy để tạo thêm hiệu quả Marketing

Nắm bắt thiết kế tư duy để tạo thêm hiệu quả Marketing

Để có lợi thế về chiến lược và đổi mới đột phá, hãy xây dựng các đội đa dạng để có được cái nhìn thấu cảm về kinh nghiệm của khách hàng. Nắm bắt về thiết kế tư duy để tạo thêm hiệu quả Marketing

Thành lập nhóm

Tư duy thiết kế là một phương pháp nhiều bước để hiểu nhu cầu của người tiêu dùng tốt hơn, tạo ra các giải pháp thiết kế tư duy cho họ và lặp lại nhanh chóng để làm cho nó đúng. Tim Brown, CEO của IDEO đã định nghĩa thiết kế như là một “kỷ luật kết hợp cảm giác và ý tưởng của nhà thiết kế với những gì là khả thi về mặt kỹ thuật và chiến lược kinh doanh nào có thể chuyển thành giá trị khách hàng và cơ hội thị trường.”

Thiết kế tư duy không thể được thực hiện với một nhóm đồng nhất trong một căn phòng kín. Cần phải có một bộ tài năng và ý kiến ​​đa dạng. Các đội đã làm việc cùng nhau quá lâu, các nhóm được tạo ra bởi một nhóm tập trung hoặc tập hợp kỹ năng như tiếp thị email hoặc kinh nghiệm của khách hàng, tất cả đều có cùng quan điểm. Thiết kế tư duy khuyến khích các nhóm này đa dạng hóa. Bao gồm một người từ kỹ thuật, tài chính và bán hàng. Những người này xem thế giới một cách khác nhau và có thể mang lại những ý tưởng không trực quan và đảm bảo rằng những ý tưởng có thể được thực hiện đầy đủ.

Verizon đã thay đổi chiến lược tiếp thị của mình để trở nên tập trung nhiều hơn vào người tiêu dùng với thiết kế tư duy. Công ty kết hợp kinh nghiệm, thiết kế, tiếp thị và công nghệ thông tin vào các nhóm tập trung vào việc lập bản đồ hành trình rộng rãi để thông tin tiếp thị và sản phẩm. Cách tiếp cận mới đã khiến cho tiếp thị thực hiện một số thay đổi bao gồm giảm tập trung vào tìm kiếm có trả tiền và tăng sự cam kết của người tiêu dùng hữu cơ.
Google Dịch dành cho doanh nghiệp:Bộ công cụ DịchTrình biên dịch Trang web

Thiết kế trải nghiệm tốt hơn

Thiết kế tư duy bắt đầu bằng cách đồng cảm với một nhu cầu cụ thể, sau đó học về nó cho đến khi mọi người thực sự hiểu nó. Phương pháp tiếp cận giúp xác định đúng trọng tâm hoặc vấn đề. Người tiêu dùng có sự lựa chọn chưa từng có. Họ có thể thực hiện quyết định mua hàng và quyết định trung thành với thương hiệu dựa trên sở thích rất cụ thể. Một số có thể quan tâm đến giá cả, trong khi đó đối với những người khác thuận tiện hoặc trải nghiệm khách hàng quan trọng nhất. Là một nhà tiếp thị, bạn không thể hứa rằng công ty của bạn sẽ cung cấp tốt nhất của tất cả mọi thứ, nhưng bạn có thể cung cấp cho họ những điều tốt nhất của một cái gì đó. Bạn có biết những yếu tố nào quan trọng nhất đối với người tiêu dùng cụ thể của bạn?

Các đội thiết kế đang nhận ra rằng họ có thể cần để lại những tiện nghi của văn phòng của họ để tìm hiểu về người tiêu dùng của họ. Trong một bài tập thiết kế tư duy để cải tiến quá trình mua hàng tại cửa hàng, Discount Tire đã làm việc trong một bài tập mô phỏng hóa đơn hàng ngày để tưởng tượng tính di động của máy có thể cải thiện thời gian chờ đợi và các vấn đề khác liên quan đến quá trình mua hàng. Cuộc tập thể đã thành công đến nỗi công ty đã triển khai một phòng hội thảo về tư duy thiết kế toàn thời gian tại trụ sở chính.

Từ sản phẩm để mua, trên tất cả các kênh, mỗi tương tác người tiêu dùng có thể (lại) được kiểm tra để cải tiến. Một mục tiêu có thể là để phấn đấu đạt được trải nghiệm khách hàng liền mạch bằng cách loại bỏ các điểm đau. Apple nổi tiếng là công ty đầu tiên cung cấp điện thoại thông minh của mình được sạc trước, sau khi nhận ra rằng kinh nghiệm của người tiêu dùng đã bị phá vỡ bởi sự cần thiết phải sạc điện thoại trước khi nó có thể được sử dụng. Hoạt động sơ bộ của nó bây giờ là tiêu chuẩn ngành. Do đó, thiết kế tư duy hoàn toàn cần thiết trong quá trình phát triển

Nắm bắt thiết kế tư duy để tạo thêm hiệu quả MarketingChuẩn bị cho phản hồi

Nói chung, cho phép khách hàng tương tác với các giải pháp của bạn và quan sát kết quả sẽ giúp bạn có được phản hồi chính xác nhất. Các thành viên khác nhau trong nhóm của bạn sẽ giải thích những thông tin chi tiết sắp tới dựa trên chuyên môn của họ, và đó là vấn đề.

Hãy tưởng tượng rằng khách hàng của bạn thực sự quan tâm đến tốc độ và sự tiện lợi, và mong muốn nó từ Amazon và Google. Bạn có thể cạnh tranh hoàn toàn về năng lực kỹ thuật? Có thể không, nhưng đây là nơi thiết kế tư duy xuất hiện. Có các yếu tố khác trong tương tác người tiêu dùng của bạn có thể nhanh hơn và thuận tiện hơn. Nó được thiết kế để thiết lập các thành viên trong nhóm.

Bạn có thể muốn nói với người tiêu dùng về mã giảm giá trong email nhưng họ có thể muốn nhấp trực tiếp vào mã đó mà không cần cắt và dán. Yếu tố này có thể đòi hỏi kỹ thuật và thiết kế chuyên môn. Bạn có thể có 250 sản phẩm được bán, nhưng một người tiêu dùng cá nhân có thể không cảm thấy như chải qua tất cả. Merchandising và thành viên đội kinh nghiệm khách hàng có thể kết hợp lịch sử mua trong quá khứ với các xu hướng hiện tại để tạo ra các đề xuất cá nhân.

Cán bộ thiết kế chính của Pepsi, Mauro Porcini, được tuyển dụng để truyền bá ý tưởng thiết kế trong công ty. Ông nhận thấy rằng nhiều dự án mới này đã bị đình trệ vì ý tưởng ban đầu không hoàn hảo, mặc dù có thể có tiềm năng trong đó. Ông khuyến khích các đội bắt đầu lặp với các nguyên mẫu, nhận phản hồi và nhanh chóng cải tiến. Cách tiếp cận mới này đã làm tăng số dự án thành công, tạo ra hiệu quả, đồng thời tăng sự nhanh nhẹn của đội và sự hiểu biết của họ về người tiêu dùng.

Thiết kế tư duy không chỉ đơn thuần là một quá trình hoặc một khuôn khổ – đó là một tư duy mới, nhanh nhẹn hơn giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng và đặc biệt mạnh mẽ với một đội ngũ đa dạng. Với tư duy thiết kế tại chỗ, sự tự do tìm hiểu về người tiêu dùng của bạn, kiểm tra và cải tiến nhanh chóng những ý tưởng của bạn sẽ đảm bảo rằng công ty của bạn có thể phản ứng kịp thời để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng đang thay đổi.

Share this post