Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 2)

Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 2)

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về hai quy tắc SEO đầu tiên. Hãy cùng khám phá các quy tắc SEO còn lại trong bài viết dưới đây nhé.

Quy tắc SEO 3: Tập trung vào các liên kết đáng tin cậy

Với quy tắc SEO này, bạn cần lưu ý: Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Xây dựng backlink không có nghĩa là bạn đi hàng trăm, hàng nghìn backlink một cách vô tội vạ. Hãy cố gắng tìm kiếm những nguồn backlink chất lượng từ những website có uy tín cao.

Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 2)Các backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn phải bỏ qua các diễn đàn có chỉ số PR thấp. Bởi một website chỉ nhận được backlink từ các diễn đàn có PR cao sẽ dễ bị Goolge chú ý đến bởi tính bất thường, thiếu tự nhiên. Tốt nhất, bạn nên phủ rộng backlink trên nhiều diễn đàn với chỉ số PR khác nhau và chú trọng vào những diễn đàn có độ uy tín cao.

Quy tắc SEO 4: Lấy người đọc làm trọng tâm

Đây là quy tắc SEO bị nhiều người bỏ qua. Người đọc chính là nguồn sức mạnh giúp website lên top hiệu quả. Bởi công cụ tìm kiếm được tạo ra để phục vụ các nhu cầu của người dùng. Vì vậy, Google chắc chắn sẽ ưu tiên cho những website được tối ưu tốt nhất cho trải nghiệm của người dùng.

Đó là lý do vì sao bạn phải tối ưu cấu trúc thiết kế, điều hướng, tốc độ tải trang và tỉ lệ bound rate. Để nâng cấp các yếu tố này, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

  • Giới hạn không gian quảng cáo: Không có người dùng nào lại yêu thích việc quảng cáo cứ xuất hiện liên tục khi lướt website cả. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo bên “trên nếp gấp” ( tưc là phần quảng cáo nằm trên đầu website – nơi đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi truy cập vào trang web).
  • Tăng tốc độ tải trang: Theo một nghiên cứu cho thấy, có đến 30% người dùng mobile sẽ thoát ra khỏi trang nếu website load chậm hơn 11 s. Chưa kể đến, cứ mỗi một giây trôi qua, website sẽ mất đi 11% số lượt xem trang và 16% mức độ hài lòng của khách truy cập. Vì vậy, bạn nên cố gắng cải thiện tốc độ tải trang.
  • Sử dụng breadcrumb: Như đã nói, bread crumb đóng vai trò như một người dẫn đường, giúp cho người dùng biết được họ đang ở đâu trên website ( đặc biệt khi họ không truy cập thông qua trang chủ).
  • Thiết kế website đẹp mắt: Một website với bố cục rõ ràng và giao diện hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp giữ chân khách truy cập lâu hơn. Rõ ràng, bạn không hề muốn quay lại một website với thiết kế lạc hậu và rối rắm đúng không nào ?

Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (phần 2)Quy tắc SEO 5: Có kế hoạch và chiến lược dài hạn

Đây là quy tắc SEO cuối cùng và cũng là quy tắc SEO quan trọng bậc nhất. SEO không phải là công việc ngày một ngày hai. Bạn cần tốn nhiều thời gian để gặt hái thành quả từ việc SEO website. Chính vì vậy, bạn không nên làm SEO một cách ngẫu hứng mà phải lên kế hoạch lâu dài để đảm bảo hiệu quả và phòng ngừa sai sót.

Trước khi bắt đầu SEO, hãy vạch ra chiến lược và xác định xem trong từng giai đoạn bạn sẽ làm những gì. Bạn không nên cố gắng chạy theo thuật toán của công cụ tìm kiếm làm gì, bởi các thuật toán này luôn luôn thay đổi và không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt kịp. Tốt nhất, bạn hãy làm SEO một cách thật tự nhiên và tuân thủ theo luật chơi của Google. Lúc này, cho dù thuật toán có thay đổi như thế nào, bạn cũng không phải sợ hãi do bạn đang chơi đúng luật.

Nếu chẳng may, vì một lí do nào đó mà website của bạn bị phạt, hãy làm theo hai bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu xem Google có đang thay đổi thuật toán hay không bằng cách search blog của Google và kiểm tra các bản cập nhật mới nhất.

Bước 2: Xác định xem website của bạn có vi phạm thuật toán mới không. Nếu có, hãy thay đổi và thông báo cho Google biết điều đó. Nếu không, bạn chỉ cần nộp yêu cầu đề nghị xem xét lại website và Google sẽ kiểm tra lại. Bạn đừng nên lo lắng bởi Google đôi khi cũng phạt sai người và họ sẽ khôi phục lại thứ hạng cũ cho bạn nếu bạn không mắc lỗi gì.

Trên đây là tất cả những quy tắc SEO mà bạn cần lưu ý. Chỉ cần tuân theo những quy tắc SEO này, website của bạn sẽ có cơ hội lớn trong việc nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy đến với DigiPublic để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ chúng tôi.

Hiện nay, DigiPublic đang cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post