Làm thế nào để có nội dung mang đến hiệu quả cao hơn trong việc Marketing Online (P.1)

Làm thế nào để có nội dung mang đến hiệu quả cao hơn trong việc Marketing Online (P.1)

Content trong marketing online là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả cao nhất. Nhưng làm sao để có nội dung hiệu quả nhất.

Hiện nay có khá nhiều người lầm tưởng rằng content marketing là viết những người viết blog. Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ xưa cũ và sai lầm. Blog chỉ là thành phần chính của content marketing nhưng thực tế thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều mảng mới hơn.

Làm thế nào để có nội dung mang đến hiệu quả cao hơn trong việc Marketing Online (P.1)Vậy làm sao để có một nội dung content marketing hiêu quả cho doanh nghiệp khi làm marketing online?

1. Content marketing hiệu quả khi nó đi xuyên suốt phễu bán hàng

Để một người hoàn toàn không quan tâm trở thành một khách hàng trung thành của bạn, họ cần trải qua 3 giai đoạn…

Nhận thức: Những người ngoài kia cần nhận ra đâu là vấn đề mà họ đang phải đối mặt, và bạn hoặc tổ chức của bạn có thể cung cấp giải pháp nào cho họ để giải quyết vấn đề đó (đây là lúc blog của bạn phát huy tác dụng). Bây giờ, bạn đang đọc bài viết này của chúng tôi tại succesoceans.com, bạn đang dần nhận ra vấn đề của mình là gì và có thể bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi.

Đánh giá: Những người đã trải qua giai đoạn nhận thức giờ đây cần đánh giá, so sánh các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả giải pháp của đối thủ của bạn và đương nhiên là họ chưa đưa ra quyết định gì để giải quyết vấn đề này. Ở Việt Nam có rất nhiều công ty dạy Internet Marketing và bạn đang phân vân giữa Success Oceans và một đơn vị nào đó. Rồi…

Chuyển đổi: Những người đã trải qua giai đoạn so sánh giờ đây sẽ ra quyết định: mua hàng. Tại Success Oceans, mục đích của chúng tôi là biến khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thường xuyên hoặc là người mua các sản phẩm cao cấp. Những người không quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ không đưa ra bất kỳ so sánh hay đánh giá cho tới khi nhận thức ra được vấn đề và giải pháp của bạn. Và việc chuyển đổi cũng khó có thể xảy ra cho đến khi họ đánh giá được những phương án có thể có.

Làm thế nào để có nội dung mang đến hiệu quả cao hơn trong việc Marketing Online (P.1)Content trong kinh doanh online marketing được ví dụ như một chiếc phễu, và trải qua từng giai đoạn như sau:

Đầu Phễu Content Marketing

Đối với những bước đầu tiên khi viết content bạn sẽ không biết được khách hàng của bạn đang có nhu cầu như thế nào hay đang gặp phải những vấn đề gì. Chính vì vậy, lúc này phễu sẽ ở đầu to nhất để bao quát được số lượng khách hàng tiềm năng và kể cả không tiềm năng.

Những thông tin có thể dễ dàng tiếp cận, miễn phí tại tầng trên của phễu thường là các thông tin:

 • Giải trí
 • Giáo dục
 • Truyền cảm hứng

Và bạn có thể dùng các hình thức như sau để truyền tải nội dung:

 • Bài viết trên blog
 • Cập nhật trên mạng xã hội
 • Infographics
 • Hình ảnh
 • Tạp chí / sách điện tử
 • Audio / video
 • Trang web
 • Tạp chí / báo in (Bạn cần có ngân sách lớn cho loại hình này)
 • Nghiên cứu đơn giản, cơ bản

Giữa Phễu Content Marketing

Ở tầng này, khách hàng đã bắt đầu có nhận thức về mình cần làm gì và đang gặp khó khăn gì, chính vì vậy nội dung mà bạn truyền đạt đến họ phải là những thông tin cần thiết như:

 • Những thông tin giáo dục (Case study, nghiên cứu, …)
 • Tài liệu bổ ích (Swipe File, Checklist,..)
 • Phần mềm
 • Giảm giá/ Coupon Club
 • Câu đố / khảo sát
 • Webinars / sự kiện

Ngoài ra, cần có những mục mồi câu như nút Download now, khách hàng sẽ được nhắc nhở nhập địa chỉ email của họ để nhận nội dung bài viết.

Đối với khách hàng tiềm năng, thì doanh thu mà họ mang lại vẫn chưa nhiều như bạn mong muốn chính vì vậy chúng ta sẽ đến cuối phễu.

Cuối Phễu Content Marketing

Đây chính là thời điểm để bán hàng.

Những loại thông tin nào mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cần để ra quyết định mua hàng?

Đây là một vài gợi ý:

 • Demo / dùng thử
 • Dẫn chứng từ khách hàng cũ
 • Thông số / so sánh
 • Webinars / sự kiện
 • Mini-Classes (Các lớp học Mini)

Khách hàng tiềm năng có thể đọc bài viết của bạn và download lead magnet (sẽ giúp chuyển đổi khách hàng), nhưng bạn cần những nội dung ấy để giúp họ quyết định nên mua hàng từ bạn hay đối thủ của bạn.

Làm thế nào để có nội dung mang đến hiệu quả cao hơn trong việc Marketing Online (P.1)Sau khi biết về phễu content trong marketing online bạn vẫn cần đến những bước tiếp theo sau đây!

2. Content marketing hiệu quả là dựa trên ý định

Điểm cốt lõi trong việc làm content marketing hiệu quả là hiểu được ý định hiện tại và dự đoán được ý định tương lai. Sau đó, tạo ra những nội dung có giá trị để đáp ứng đúng ý định đó 24 tiếng một ngày, 7 ngày trong tuần. Sự thật là nội dung hữu ích nhất mà bạn tạo ra (nếu bạn đang kinh doanh) chính là những thông tin đáp ứng đúng ý định ở Giữa và Cuối Phễu. Hãy tối ưu hóa những ý định đó trước khi tiến đến việc tăng nhận thức tại tầng trên của phễu với chi phí đắt đỏ và tốn thời gian.

Với nội dung bài viết không ai có thể một lần mang đến hiệu quả tuyệt đối, chính vì vậy điều quan trọng đó chính là biết cách chọn lựa những nội dung phù hợp với từng đối tượng đi kèm với những hình ảnh hay những ứng dụng thích hợp để kích thích sự tò mò của khách hàng. Chính vì vậy khi đến hai bước giữa và cuối phếu bạn nên tập trung nhiều hơn để mang lại chiến thắng trong trận chiến marketing online nhé! (Còn tiếp)

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

Share this post