Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?

Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?

Content Marketing đang trở thành một ngành nghề cực hot hiện nay, nhưng để trở thành một người làm content marketing giỏi thì cần hội tụ những kỹ năng gì?

Giai đoạn hiện nay, marketing là một lĩnh vực đang bùng nổ, lý do đơn giản là vì doanh nghiệp nào có chiến lược marketing tốt thì thương hiệu sẽ được biết đến rộng rãi và sản phẩm sẽ bán chạy hơn. Một trong những yếu tố quan trọng trong tiếp thị là content marketing, đây là ngành nghề rất thích hợp cho những người yêu thích sự sáng tạo. Để trở thành một người làm content marketing tốt, ta cần có những kỹ năng sau đây

Có giọng văn phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?Viết văn giỏi là một chuyện, nhưng giọng điệu phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau lại là chuyện khác. Bạn không thể đem giọng điệu nghiêm trang, văn phong hòa nhã khi viết bài cho các dịch vụ cần sự vui nhộn, hài hước, và có một chút “quẩy”.

Do đó, một người làm content marketing giỏi là khi họ biết biến hóa giọng điệu của mình, cách thức sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách thích hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau, nhưng vẫn giữ được chất riêng của bản thân mình.

Đôi khi cũng cùng một nội dung đó, nhưng với 2 giọng văn khác nhau sẽ đem lại cảm xúc truyền tải hoàn toàn khác biệt, và tạo nên những kết quả khác nhau hoàn toàn. Thế mới nói, sáng tạo ý tưởng chưa phải là đích đến, có ý tưởng hay nhưng lại không biết cách triển khai giọng văn phù hợp thì cũng không mang lại lợi ích gì.

Có con mắt thẩm mỹ tinh tế

Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?Hẳn ai cũng biết rằng nội dung tốt cần có hình ảnh ấn tượng đi kèm. Một người làm content marketing không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung và viết, mà còn ở con mắt tinh tường, thẩm mỹ.

Biết đưa ra ý tưởng hình ảnh, góp ý bố cục cũng như ý kiến concept phù hợp với nội dung, chiến lược marketing cho khâu thiết kế là một yếu tố quan trọng vô cùng. Vì nếu mảng thiết kế hình ảnh và nội dung quá tách biệt, không giao tiếp, hỗ trợ nhau thì sớm muộn cũng sẽ có sản phẩm “nội dung một nơi, hình một hướng”.

Hơn hết, người có con mắt thẩm mỹ còn thể hiện ở việc sắp xếp câu từ phù hợp, giúp nội dung xuất hiện một cách hài hòa, dễ đọc nhất, biết cách ngắt câu, ngắt dòng tạo nên cấu trúc phù hợp để tránh gây sự rối mắt, nhàm chán đến người đọc.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Làm Content Marketing giỏi – Cần những kỹ năng gì ?Đây là một yếu tố cần thiết cho không chỉ riêng ngành content marketing mà với bất cứ công việc nào. Tuy nhiên, với content marketing thì kỹ năng này còn đòi hỏi ở mức độ cao hơn nữa.

Bởi lẽ việc liên tục sáng tạo ý tưởng, duy trì và tạo ra những nội dung tiếp thị đôi khi khiến ta cảm thấy áp lực. Những công việc đột xuất xảy ra thường xuyên, khách hàng dồn dập hỏi cũng là lí do mà chỉ những người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc mới có thể đồng hành cùng ngành này trong thời gian lâu dài được.

Như vậy, có thể thấy content marketing không chỉ là ngành nghề cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ, mà còn yêu cầu nhiều kỹ năng và phẩm chất để trở thành người tài trong thị trường nhân sự đầy cạnh tranh này.

DigiPublic với đội ngũ nhân viên content marketing chất lượng sẽ đảm bảo mang lại cho các doanh nghiệp những chiến lược marketing sáng tạo và đặc biệt hiệu quả không ngờ với mức phí cực kì phải chăng.

Theo Digipublic

Share this post