Làm thế nào để hiệu chỉnh bài viết Blog

Làm thế nào để hiệu chỉnh bài viết Blog

Để có một bài viết blog hoàn chỉnh cần rất nhiều công đoạn, từ xác định mục tiêu cho đến chỉnh sửa tiêu đề sao cho hay, hấp dẫn….Vây có phải cứ viết blog dài thì sẽ hấp dẫn như mọi người vẫn nghĩ hay không?Mỗi bài blog sẽ có ba phản ứng khác nhau từ người đọc

5 yếu tố cơ bản mà một người viết blog cần phải nắm được để có một bài viết đạt được những mục tiêu cơ bản và đủ hấp dẫn người xem:

1/ Lựa chọn một tiêu đề đủ thu hút

Để lựa chọn một tiêu đề thu hút đầu tiên bạn phải hiểu được tâm lý khách hàng hay người xem họ đang quan tâm điều gì. Sau khi hiểu được, blogger cần phải đưa ra những ý tưởng title sao cho gần gũi và phù hợp với mục đích của họ

Làm thế nào để hiệu chỉnh bài viết BlogMột vài ví dụ điển hình về việc chọn title thu hút cho việc quảng cáo bán hàng facebook nhé:

  • Chiến lược bán hàng facebook hiệu quả giúp bạn nhanh chóng tăng gấp đôi doanh thu bán hàng.
  • Bạn có thấy rất nhiều người đang làm giàu từ bán hàng facebook?
  • Bạn cũng muốn bán hàng trên facebook?

Tất cả những tiêu đề này đều được khơi gợi từ phần giới thiệu bài viết.

2/ Chọn lời mở đầu hấp dẫn

Các yếu tố làm nên một lời mở đầu blog hấp dẫn:

  • Lời giới thiệu phải cực kỳ dễ hiểu và giữ một nhịp điệu chung cho bài viết.
  • Lời giới thiệu cuốn hút người đọc và buộc họ phải đọc toàn bộ bài viết.

Một mẹo hay thường được blogger sử dụng đó chình là dùng các câu từ mạnh mẽ, xây dựng sự tò mò để mở đầu. Câu mở đầu này nên ngắn gọn (không nên dài hơn 12 từ).

Thông thường khi một bài viết có phần mở đầu hấp dẫn thường sẽ khiến cho bạn đọc muốn xem tiếp nội dung bên trong chứa những gì và họ rút ra được gì khi bỏ quỹ thời gian của mình để đọc bài viết của bạn.

3/ Lựa chọn mục tiêu viết blog rõ ràng

Để viết được nội dung của một bài blog thì điều đầu tiên bạn nên biết đó chính là bạn đang muốn thể hiện theo phương diện nào. Ví dụ nếu bạn muốn viết theo xu hướng PR sản phẩm, thì bạn cần nói đến những điểm mạnh hoặc so sánh sản phẩm của mình đối với những thương hiệu tương đương khác để nêu ra được sự khác biệt.

Làm thế nào để hiệu chỉnh bài viết BlogCòn nếu như bạn chỉ muốn kêu gọi họ xem qua thương hiệu thì hãy viết về quá trình hình thành, lịch sử phát triển hay những thành tựu những sản phẩm, giải thưởng mà bạn đã nhận được. Việc xác định mục tiêu bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đi sâu hơn trong phần nội dung.

4/ Kết luận sau mỗi bài blog

Cũng giống như việc làm bài tập làm văn những năm cấp 1 một bài văn cần có 3 phần chính: mở bài, thân bài, kết luận thì một bài blog cũng vậy. Câu kết chính là lời kêu gọi là một lời mời chào giúp khách hàng hay người xem ở lại lâu hơn hoặc muốn tìm kiếm đến những bài viết khác thú vị hơn.

Các yếu tố giúp tạo nên đoạn kết luận hấp dẫn:

  • Đoạn kết có thể tóm tắt toàn bài viết.
  • Đoạn kết sử dụng sự hài hước, hóm hỉnh, cái nhìn sâu sắc, hoặc kích động cảm xúc mà buộc người đọc bình luận, chia sẻ, hoặc truy cập vào nhiều trang trên blog.

Đoạn kết của bạn không phải là anh hùng ca nhưng chắc chắn bài viết không chỉ đơn giản là kết thúc đột ngột. Ít nhất, đoạn kết thúc nên trình bày lại đoạn mở đầu và yêu cầu người đọc bình luận và chia sẻ, hoặc cũng có thể dẫn họ sang một trang khác.

5/ Tính nhất quán là điều không thể thiếu

Thay vì chỉ cắm đầu viết lan man, dài ngoằng mà không biết điểm dừng thì điều này cũng song song với việc người đọc sẽ không hiểu và không cảm nhận được điều mà bạn đang muốn chia sẻ. Vậy nên tốt nhất hãy xác định mục đích và thống nhất lại để nội dung rõ ràng và cụ thể hơn.

Các yếu tố giúp tạo nên tính nhất quán trong bài viết:

  • Nội dung của bài viết phải nhất quán với thương hiệu.
  • Nội dung của bài viết phải nhất quán với các thông tin khác được doanh nghiệp cung cấp.

Nhưng bài viết được Digipublic cung cấp cũng vậy, tất cả điều liên quan đến internet marketing hay marketing online và chia sẻ những kinh nghiệm để tất cả mọi người đều có thể tham khảo và trau dồi kinh nghiệm.

Ngoài ra, DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

 

Share this post