5 sai lầm trong Marketing làm hỏng kinh doanh thương mại điện tử

5 sai lầm trong Marketing làm hỏng kinh doanh thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang là mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh. Để thành công, bạn phải có chiến lược Marketing rõ ràng. Tuy nhiên, những sai lầm trong Marketing có thể làm sụp đổ những cố gắng của bạn. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến nhất:

1. Không đầu tư vào thương hiệu và kinh nghiệm trực tuyến của bạn

Cho dù bạn đang bán thông qua một trang web tùy chỉnh hoặc một nền tảng như Amazon, bạn phải nhớ rằng mọi người đánh giá sách bằng bìa của họ đừng mắc sai lầm trong Marketing này. Đặc biệt nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua một công ty hoặc trang web cá nhân, thì Thương mại Điện tử là tất cả về kích thích thị giác khách hàng của bạn và để họ xem những gì họ sắp mua-trước khi họ mua nó. Tôi thấy rất nhiều thương hiệu và cá nhân chi hàng ngàn đô la cho các sản phẩm tiếp thị được chụp ảnh kém, hoặc có thương hiệu mờ nhạt và rõ ràng.
Thương hiệu là tất cả. Trong thực tế, hầu hết các sản phẩm ra có được làm bằng chất lượng tương tự. Sự khác biệt là trong cái nhìn và thương hiệu. Do đó, việc không chú trọng về đầu tư thương hiệu có thể là sai lầm trong Marketing đầu tiên của bạn.

2. Không cung cấp đúng thông điệp vào đúng thời điểm

Sai lầm trong Marketing thứ hai mà chúng tôi muốn nói đến là thông điệp. Cho dù bạn đang tự tạo ra sản phẩm hoặc bạn đang mua bán buôn và kiếm tiền ngoài lề, doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc tiếp cận khách hàng và chuyển đổi chúng. Để làm được điều đó, bạn phải nói chuyện với khách hàng của mình đúng nơi, vào đúng thời điểm, với những thông điệp phù hợp với họ. Đây là một phần của phương trình mà mọi người cho là họ có thể làm và quyết định không đầu tư vào cơ quan tiếp thị hoặc người viết quảng cáo để đảm bảo chất lượng tin nhắn của họ.

Điều gì xảy ra sau đó là bạn đang gặp khó khăn khi nói ngôn ngữ của khách hàng của bạn – hoặc tệ hơn nữa, bạn không hề nghe thấy gì cả. Điều này xảy ra vì bạn bỏ qua các thành phần nghiên cứu ban đầu và đang sử dụng một nền tảng như Twitter mặc dù khách hàng của bạn trên Facebook, hoặc bạn đang đổ tiền vào quảng cáo của Google khi bạn sẽ được tốt hơn rất nhiều đầu tư vào truyền thông xã hội Marketers.

Có một lý do có những người ra có những người chuyên về các chiến lược Marketing. Vì vậy, nếu bạn không bao gồm để có người khác làm việc nặng nhọc cho bạn, thì bạn cần phải dành thời gian để thực sự hiểu khách hàng của bạn là ai, nơi họ tồn tại, và họ sẽ là những gì dễ tiếp thu nhất.

3. Không đo lường được những việc đang làm và chưa làm được

Đây là một trong những sai lầm trong Marketing phổ thông nhất trong quá trình thương mại điện tử của mỗi người. Thật không thể tin được bao nhiêu người hoạt động kinh doanh thương mại điện tử mà không hiểu làm thế nào để đo lường thành công của họ. Hoặc, thậm chí tệ hơn, họ chỉ đơn giản là không đo lường được gì cả.

Khi tôi nói “đo lường”, tôi không có nghĩa là làm mới trang bán hàng của bạn để xem có bao nhiêu tiền bạn đã làm trong ngày đó. Ý tôi là có ngón tay của bạn trên xung và biết được chiến thuật tiếp thị đang thúc đẩy doanh số bán hàng và những gì đang hoạt động trong màu đỏ. Tôi có nghĩa là có thể xem dữ liệu khách hàng và làm rõ hơn và rõ ràng hơn về khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Ý tôi là, thực sự đo. Đây thực sự là một sai lầm trong Marketing đáng chú ý

Nếu bạn không biết doanh nghiệp của bạn đang điều hành và hoạt động ra sao từ quan điểm phân tích, hãy xem Sách điện tử về Thương mại Điện tử này. Nó sẽ cho bạn một cảm giác tốt về những gì bạn nên được đo lường, và tại sao.

5 sai lầm trong Marketing làm hỏng kinh doanh thương mại điện tử4. Không để người khác làm những công việc “nặng ký”

Rất nhiều doanh nghiệp Thương mại Điện tử bắt đầu trong một nhà để xe, phòng ngủ tập thể, vv Nhưng đó không phải là nơi họ ở – và họ không nên làm vậy. Vấn đề này thường xuất phát từ người không muốn từ bỏ quyền kiểm soát hoặc lo lắng rằng người khác sẽ không thể thực hiện theo cách tương tự. Nhưng thực sự, bạn sẽ làm gì? Trùng các hộp sản phẩm trong nhà của bạn cho những năm tiếp theo? Để khắc phục sai lầm trong Marketing này:

Mở rộng quy mô kinh doanh Thương mại điện tử của bạn, bạn thực sự cần phải sử dụng các nguồn lực dropshipping. Điều này có nghĩa là nhờ người khác giữ và vận chuyển hàng tồn kho của bạn, để bạn có thể tập trung vào việc thúc đẩy bán hàng. Trên thực tế, dropshipping là một thành phần khổng lồ cho Thương mại Điện tử mà có toàn bộ các công ty chuyên dụng chỉ để xử lý khía cạnh đó của hoạt động hãy tránh sai lầm trong Marketing này

5. Không xác định được quy mô vùng kinh doanh

Đây có thể là sai lầm trong Marketing tồi tệ nhất của tất cả.

Chỉ vì bạn có dòng tiền hoặc cơ hội để chuyển sang một thị trường khác, không nhất thiết có nghĩa là bạn nên. Quá nhiều người thấy sự thành công trong một lĩnh vực và thị trường và tự động giả định nó sẽ nhân rộng bản thân ở nơi khác.

Để tôi nói cho bạn chuyện này. Trừ khi bạn thực sự hiểu không gian bạn đang bước vào, nó hiếm khi nào.

Thành công không phải là một chỉ báo tốt về nơi để di chuyển tiếp theo. Đó là một sự chứng thực tốt cho bạn ở đâu, chắc chắn, nhưng đó là kiến ​​thức vững vàng để hướng dẫn các quyết định của bạn tiến lên phía trước. Thay vì cố gắng nhảy vào các danh mục và thị trường phổ biến hoặc thịnh vượng, hãy cân nhắc cách bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình theo cách giữ đúng những gì bạn thực sự giỏi. Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh bán bút, đừng làm cho sản phẩm tiếp theo của bạn là một chiếc vòng tay. Làm cho nó một ba lô, hoặc một tạp chí. Đó là sai lầm trong Marketing mà hơn 90% doanh nghiệp gặp phải

Hãy xem xét những gì bạn có thể làm tiếp theo để xây dựng thành công và động lực mà bạn đã có, chứ không phải những gì có vẻ đang bán chạy tốt cho người khác.

Xem thêm: sai lầm trong Martketing, sai lầm trong Marketing online

Share this post