Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thị

Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thị

Mọi người thường cho rằng chiến lược tiếp thịkế hoạch tiếp thị là giống nhau. Nhưng theo nghiên cứu thực tế thì đây là hai định nghĩa hoàn toàn khác biệt.

Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thịChiến lược tiêp thị (Marketing): Là những mục tiêu mà bạn đặt ra để thực hiện và hoàn thành trong thời gian nhất định. Phụ thuộc vào mực tiêu kinh doanh và khả năng mà bạn đang sở hữu. Chiến lược tiếp thị và kế hach tiếp thị luôn đi song song với nhau.

Kế hoạch tiếp thị (Marketing): Là cách mà bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra, đó là cách bạn áp dụng những chiến lược, kinh nghiệm thực tế của mình để làm sao hoàn thành một cách xuất sắc nhất dự định sắp tới.

Mọi thắc mắc ở đây có lẽ nghiêng về vấn đề mọi người đều rất dễ dàng đặt ra mục tiêu cho mình, nhưng không ai có thể biết được mình phải làm như thế nào và cần những gì để làm được điều đó. Chính vì vậy, mà đa số chúng ta sẽ tốn khá nhiều nguồn lực, thời gian và tiềng bạc không chỉ của bản thân mình mà còn của cả công ty.

Bạn luôn luôn phải đặt ra cho mình cả mục tiêu và cách thức thực hiện chúng. Ví dụ như:

Mục tiêu của bạn sắp tới: Mở rộng thêm thị trường

Chiến lược tiếp thị của bạn sẽ là: giới thiệu sản phẩm đến phân khúc thị trường mới

Kế hoạch tiếp thị của bạn phải là: Xây dựng các chiến dịch tiếp thị, xác định đối tượng khách hàng và tập trung từ những phân khúc cụ thể nhất.

Chiến lược Marketing —> Kế hoạch tiếp thị —> thực hiện = Thành công

Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thịChiến lược tiếp thị của bạn bao gồm:

 1. Những cái bạn hoặc những người trong công ty đã làm thành công
 2. Thông báo cho người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp.
 3. Thông báo cho người tiêu dùng những yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Kế hoạch tiếp thị của bạn bao gồm:

 1. Làm thế nào để làm điều đó.
 2. Xây dựng các chiến dịch tiếp thị và các chương trình khuyến mãi mà sẽ đạt được “cái gì” trong chiến lược của bạn.

Thực hiện của bạn bao gồm:

Hành động để đạt được các mục tiêu được xác định trong chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thị.

Các thành phần của chiến lược tiếp thị của bạn:

 1. Tiếp thị qua lan truyền
 2. Định vị mục tiêu nội bộ
 3. Mục tiêu ngắn hạn
 4. Mục tiêu dài hạn

Sự khác biệt giữa chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thịPhân tích tình hình hiện tại – Các phần nên xác định gồm 6 yếu tố quan trọng đó là:

 1. Mục tiêu
 2. Tập trung
 3. Văn hóa
 4. Điểm mạnh
 5. Điểm yếu
 6. Thị phần

Sau khi đã xác định được hết những yếu tố trên bạn tiếp tục nghiên cứu đến khách hàng của bạn, tiếp tục đặt ra những câu hỏi như: Khách hàng phù hợp với mục tiêu của bạn? Nhu cầu của khách hàng là gì? Sản phẩm nào có tỉ lệ thành công cao nhất khi giới thiệu đến khách hàng? Làm thế nào để mở rộng hơn nguồn khách hàng?…Sau khi đã trả lời hết được những câu hỏi đó, bạn tiếp tục sẽ trả lời đến những câu hỏi phân thích đối thủ cạch tranh của mình về những vấn đề như: Thị trường nào của đối thủ là mạnh nhất? Điểm yếu của bạn là gì? Đối thủ của bạn thành công nhờ những yếu tố nào?vị trí tiếp thị cuat bạn nằm ở đâu và của đối thủ nằm ở đâu?…

Sau khi bạn đã xác định được tất cả các yếu tố trên bạn đã có thể sẵn sàng thực hiện và khả năng bạn thành công và đạt được mục tiêu đã đề ra là rất cao

DigiPublic cung cấp dịch vụ Digital Marketing trọn gói hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp bao gồm những phần sau:

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết từ DigiPublic tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn và luôn hỗ trợ, tư vấn hết mình trước những thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khi đã hợp tác với bất kì doanh nghiệp, công ty nào thì không chỉ xem đó là nhiệm vụ, là bổn phận. Mà thật sự mong muốn mang lại thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó luôn tạo ra những bài viết, sáng tạo content độc đáo, thiết kế hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing hiệu quả và trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post