10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_3

Sáng tạo nội dung là một công việc rất thú vị, nhưng đôi khi cũng rất áp lực. Chỉ riêng việc cho ra đời vài post facebook một ngày, bạn đã phải vắt hết chất xám và thời gian của mình, nói gì đến hàng chục bài web/ fanpage. Để có thể “bão não” hiệu quả và cho ra đời những ý tưởng chất lượng, hãy rèn luyện ngay 10 thói quen dưới đây.

Đọc tất cả mọi thứ bạn có trên bàn

“Đọc, đọc nữa, đọc mãi” – đây có thể xem là châm ngôn của mọi nhà sáng tạo nội dung. Ý tưởng không tự sinh ra, cũng không tự xuất hiện trước mặt bạn. Chúng đến từ chính những trải nghiệm và kiến thức mà bạn đang nắm giữ. Là một nhà sáng tạo nội dung, bạn phải đọc thường xuyên, đọc bất cứ thứ gì mà mình có trong tay. Từ sách báo, tạp chí, các bài post trên mạng xã hội, thậm chí là những tờ leaflet, banner, billboard… hãy chú ý tất cả bởi chúng có thể trở thành nguồn ý tưởng của bạn vào một lúc nào đó.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_1

Đặc biệt, bạn phải thường xuyên đọc sách. Hãy bắt đầu từ những chủ đề đơn giản như sách văn học (tập thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết…) xen kẽ với một vài cuốn sách liên quan đến ngành/ lĩnh vực của bạn. Chúng sẽ giúp bạn hình thành nền tảng kiến thức cơ bản, cũng như trau dồi kỹ năng viết và diễn đạt ý tưởng. Sau khi đã tạo lập được thói quen, bạn có thể đa dạng hóa nguồn đọc và tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác ( lịch sử, tài chính, xã hội, địa lý, kinh tế…).

Viết thường xuyên

Óc sáng tạo cũng giống như một bộ máy, nếu không vận hành thường xuyên, chúng sẽ rỉ sét bất cứ lúc nào. Vậy phải làm sao để rèn luyện óc sáng tạo của bạn? Câu trả lời là viết. Việc viết thường xuyên không chỉ giúp bạn mài giũa cách hành văn mà còn là phương pháp để bạn sắp xếp lại các ý tưởng của mình.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_2

Nội dung mà bạn viết không cần phải liên quan đến ngành của bạn. Hãy dành ít nhất 15 phút một ngày để viết về những gì bạn thích. Bạn có thể note lại những gì mình đã học được trong ngày, những gì khiến bạn chú ý và ấn tượng. Hoặc, bạn cũng có thể lập một blog cá nhân/ fanpage để chia sẻ về một chủ đề nào đó. Nói chung, hãy cứ viết và viết.

Ghi chép lại các ý tưởng

Ý tưởng đến rất nhanh và ra đi còn nhanh hơn. Vì vậy, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay và cây viết bên mình để ghi lại ý tưởng ngay lập tức. Đừng tin tưởng vào bộ não của bạn, vì chúng sẽ quên nhanh thôi. Khoa học đã chứng minh, bạn sẽ quên tới 40% kiến thức mới nếu không ôn lại trong vòng 24 tiếng. Cách duy nhất để bạn lưu giữ thông tin dài hạn là viết lại trên mặt giấy. Kể cả những ý tưởng nhảm nhí và điên khùng nhất cũng có thể trở thành nguồn tài nguyên sáng tạo giá trị trong tương lai.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_3

Trò chuyện với những người xung quanh

Ông bà ta có câu “Học thầy không tày học bạn”. Những người xung quanh bạn như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… đều có thể trở thành người thầy tâm đắc nếu bạn biết cách giao lưu với họ. Ngay cả những người không cùng ngành nghề/ lĩnh vực với bạn cũng có thể đem lại cho bạn những cái nhìn mới mẻ. Vì vậy, đừng chỉ giới hạn trong môi trường sống quen thuộc. Dành thời gian để giao tiếp xã hội và gặp gỡ những người mới cũng là cách để học hỏi.

Luôn luôn tò mò

Những vĩ nhân và nhà khoa học trên thế giới đều có chung một điểm: họ rất tò mò. Khi gặp một vấn đề nan giải, họ phân rã chúng và giải quyết từng ý một. Họ luôn đặt câu hỏi về mọi thứ trong cuộc sống. Bởi lẽ họ biết rằng: Qúa trình tìm kiếm câu trả lời chính là cơ hội để họ trau dồi kiến thức và rèn giũa kỹ năng của mình. Điều này cũng tương tự đối với nhà sáng tạo nội dung.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_4

Hãy luôn luôn tò mò, luôn luôn giữ tư duy phản biện trước mọi vấn đề. Tại sao điều này lại xảy ra? Phải làm sao để giải quyết chúng? Vấn đề này chịu tác động của các nhân tố nào?… đặt câu hỏi ” Vì sao” về mọi thứ sẽ đem lại cho bạn kho kiến thức khổng lồ cho việc sáng tạo nội dung sau này.

Trên đây là 5 thói quen cần thiết cho mọi nhà sáng tạo nội dung. Để tìm hiểu các thói quen và mẹo sáng tạo nội dung hữu ích khác, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo trên Digipublic

Digipublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại Digipublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 1)_5

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối vớidoanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của Digipublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post