5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020

Quảng cáo Online là một trong những công cụ mà doanh nghiệp không thể bỏ qua trong thời đại số. Vậy, trong năm 2020, đâu là những xu hướng quảng cáo online mà doanh nghiệp cần chú ý?

Quảng cáo Messenger

Theo một báo cáo của Neilsen, có đến 5 tỷ người dùng đang sử dụng ứng dụng tin nhắn hiện nay. Trong đó, Messenger chiếm tỉ lệ lớn nhất với 1,4 tỉ người dùng thường xuyên, trải rộng trên khắp các quốc gia trên thế giới. Thấy được điều đó, Facebook đã nhanh chóng cho ra mắt hình thức quảng cáo Messenger để hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng này.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_1

Cách thức hoạt động rất đơn giản: Người dùng click vào quảng cáo Online trên Messenger và được đưa ngay đến hộp thư Messenger của doanh nghiệp. Điểm đặc biệt của dạng quảng cáo này là tính chất riêng tư và trực tiếp. Chỉ cần một lượt click, người dùng có thể kết nối với doanh nghiệp ngay lập tức mà không cần thông qua các bước tìm hiểu rườm rà. Nội dung quảng cáo đơn giản, không chiếm diện tích quá lớn trên không gian ứng dụng và không xâm phạm nhiều đến sự riêng tư của người dùng.

Đây cũng là dạng quảng cáo Online có tỉ lệ phản hồi rất cao. Thực tế đã chứng minh, có đến 80% người dùng sẵn sàng mở nội dung trên Messenger thay vì chỉ 33% như Email. Đặc biệt, khi được tích hợp với chatbot – tính năng nhắn tin tự động, doanh nghiệp có thể tương tác ngay lập tức với khách hàng trên Messenger vào mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có mặt. Cách thức hoạt động của chatbot cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm/ dịch vụ, đặt hàng cũng như thanh toán. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa thuận tiện, đây chính là xu hướng quảng cáo Online được quan tâm nhất trong năm 2020.

Quảng cáo Live Stream

Ngày nay, khi các quảng cáo văn bản hay hình ảnh đã trở nên khá nhàm chán với người dùng, thì quảng cáo Online dạng Live Stream lại lên ngôi nhờ cách thể hiện thông điệp hấp dẫn và tức thời. Bất kì ai trên mạng xã hội ngày nay đều đã từng lướt qua nội dung Live Stream không dưới 1 lần. Và dù đôi khi chúng có phần phiền phức, nhưng không thể phủ nhận, quảng cáo dạng Live Stream vẫn rất thu hút.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_2

Trong số các nền tảng cung cấp tính năng Live Stream, Facebook và Linkedin nổi lên như hai lựa chọn đơn giản và dễ dàng nhất. Doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo Livestream thời gian thực bằng điện thoại thông minh ngay trên ứng dụng mà không cần phải trang bị những thiết bị quay đắt tiền.

Tính chất tức thời của dạng quảng cáo Online này rất phù hợp cho việc quảng bá các sự kiện của doanh nghiệp, ví dụ như ra mắt sản phẩm mới, đại hội âm nhạc, hội chợ… Hơn nữa, doanh nghiệp còn có thể tận dụng Livestream để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi, tổ chức mini game, các buổi hướng dẫn trực tiếp, hậu trường quay phim/ chụp ảnh cưới….

Quảng cáo Stories

Bên cạnh Livestream, quảng cáo Stories cũng là một dạng quảng cáo Online đáng quan tâm trong năm 2020. Với ưu điểm nhanh và bắt mắt, quảng cáo Stories không xâm phạm quá nhiều vào không gian riêng tư của người dùng. Độ dài của một quảng cáo chỉ kéo dài từ vài giây đến vài phút, giao diện được thiết kế để phù hợp với các ứng dụng di động, cho phép quảng cáo tiếp cận đến mọi đối tượng người dùng trên các nền tảng khác nhau.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_3

Hơn nữa, hầu hết quảng cáo chỉ tồn tại trong vòng 1 ngày và được đặt xen kẽ giữa các mẩu Stories khác. Chúng tạo cảm giác tự nhiên, tựa như một khoảng khắc nhất thời được chia sẻ bởi người dùng bình thường vậy. Do đó, tỉ lệ người dùng bỏ qua dạng quảng cáo này thấp hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo Online khác.

Quảng cáo gốc

Người dùng rất ghét việc bị làm phiền bởi quảng cáo. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã khéo léo cải trang cho các mẩu quảng cáo Online trông giống như bài viết tin tức hoặc video. Những quảng cáo dạng này thường nằm lẫn trong các bài viết trên báo điện tử. Vì vậy, người đọc không hề nhận ra họ đang xem quảng cáo cho đến khi click vào và theo dõi. Tiêu đề và nội dung quảng cáo thường có phần liên quan đến chủ đề mà người đọc yêu thích. Do đó, dù có nhận ra đó là quảng cáo, họ vẫn không cảm thấy quá phiền phức.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_4

Quảng cáo Video

Nếu như những loại hình quảng cáo Online trên đánh vào tính tức thời và riêng tư thì quảng cáo Video Viral lại tạo điều kiện để người dùng lan tỏa thông tin. Quảng cáo Video dường như có mặt trên mọi nền tảng mạng xã hội, từ Facebook đến Youtube, Twitter, Instagram… Bạn có thể sáng tạo rất nhiều dạng video với cùng một nội dung gốc, ví dụ như dạng Animation ( hoạt hình), phim ngắn, tin tức tổng hợp, dạng Vlog… Sự phong phú trong cách thức truyền tải thông điệp giúp Video được đánh giá là nội dung quảng cáo Online có tỉ lệ tương tác tốt nhất.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_5

Trên đây là một số xu hướng quảng cáo Online đáng chú ý trong năm 2020. Để nhanh chóng nắm bắt và vận dụng các hình thức quảng cáo mới, doanh nghiệp cần một đội ngũ Marketing Online thực sự nhanh nhạy và linh hoạt. Đây cũng chính là những yếu tố mà Digipublic đang sở hữu.

Digipublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Quảng cáo Online của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

5 xu hướng quảng cáo online cần lưu ý trong năm 2020_6

Về việc chạy quảng cáo Online, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post