5 điều nhà bán lẻ phải làm mùa hè này để chuẩn bị cho kỳ nghỉ mua sắm

5 điều nhà bán lẻ phải làm vào mùa hè này để chuẩn bị cho kỳ nghỉ mua sắm

Những tháng mùa hè thường là thời gian chậm cho các nhà bán lẻ – đó là lý do tại sao đây là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ bận rộn. Nhà báo chuyên nghiệp Tom Mucklow bàn về cách các nhà bán lẻ có thể sử dụng thời gian này để bắt đầu quá trình hoạch định kỳ nghỉ của họ.

1. Trang web của bạn đã sẵn sàng?

Không cần phải nói rằng trang web của một nhà bán lẻ phải mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất (UX) có thể để đáp ứng được kỳ vọng gia tăng của người tiêu dùng. Bằng cách lập kế hoạch trước, các nhà bán lẻ có thể đảm bảo rằng mọi khía cạnh của trang web của họ là hợp lý, từ việc nâng cao trải nghiệm người dùng trực tuyến để tối ưu hóa thanh toán.

Đôi khi bị bỏ qua với tập trung tinh khiết này vào UX là khả năng để xử lý khối lượng lớn lưu lượng truy cập. Lưu lượng web thương mại điện tử sẽ tăng trong những ngày nghỉ, và các nhà bán lẻ cần xác minh rằng công nghệ phụ trợ của họ có thể chịu được sự gia tăng lưu lượng truy cập.

Khi nhận con nuôi trên điện thoại di động tiếp tục phát triển, các nhà bán lẻ sẽ cần áp dụng cách tiếp cận đa kênh, đảm bảo rằng họ cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch trên tất cả các kênh. Nếu trải nghiệm trang web di động của bạn không tốt, bây giờ là thời điểm để sửa nó!

2. Bạn đã tích trữ?

Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, chi tiêu cho kỳ nghỉ năm 2016 tăng 4% so với năm trước. Các sản phẩm hàng đầu của năm ngoái bao gồm Pie Face Showdown và Hatchimals, nhưng các mặt hàng nóng trong năm nay sẽ là gì? Các nhà bán lẻ nên chuẩn bị sẵn sàng để dự trữ những gì họ mong đợi sẽ là sản phẩm mới cần phải có, để đảm bảo họ có đủ hàng tồn kho.

Một cách để họ có ước tính chính xác hơn về khoảng không quảng cáo là xem dữ liệu trong quá khứ. Thông tin chi tiết từ các lần bán hàng trước có thể giúp xác định những dòng sản phẩm và thương hiệu nào thành công nhất.

Mùa hè là thời điểm tốt để bắt đầu thử nghiệm nhu cầu về các dòng sản phẩm mới, tạo cho nhân viên đủ chỗ để làm quen với các sản phẩm trước khi thời điểm mua sắm bắt đầu. Thời gian dẫn thêm vào sẽ đi một chặng đường dài hướng tới các yêu cầu của khách hàng và nhu cầu cho các sản phẩm cụ thể.

3. Tình hình đội ngũ nhân viên của bạn?

Kế hoạch nghỉ của các nhà bán lẻ nên được hoàn thành và tinh chế trong mùa hè. Điều này cho phép bạn có một tầm nhìn rõ ràng về mức nhân viên được yêu cầu trên tất cả các phòng ban.

Các nhà bán lẻ cần bắt đầu đánh giá số lượng nhân viên cần thiết và bắt đầu tuyển dụng vào mùa hè. Họ cũng nên cân nhắc việc thực hiện các bước cần thiết để có đủ nhân viên dịch vụ khách hàng trong tay để đối phó với khối lượng yêu cầu của khách hàng cao hơn hoặc thuê ngoài cho bên thứ ba.

5 điều nhà bán lẻ phải làm vào mùa hè này để chuẩn bị cho kỳ nghỉ mua sắm4. Khi nào bạn bắt tay với các nhà cung cấp?

Hàng tồn kho là tất cả mọi thứ – không có sản phẩm, không bán hàng! Các nhà bán lẻ phải liên hệ với nhà cung cấp càng sớm càng tốt để xem các dòng sản phẩm mới, thương lượng các điều kiện, điều khoản và đảm bảo giao hàng sẽ chạy trơn tru.

Vào ngày lao động, các nhà bán lẻ nên có được cái nhìn tổng quan tốt hơn về các sản phẩm họ cần và xác nhận các đơn đặt hàng này với các nhà cung cấp được lựa chọn của họ. Kế hoạch này sẽ để lại doanh nghiệp của bạn trong hình dạng tuyệt vời trước kỳ nghỉ mua sắm kỳ nghỉ.

5. Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu giao hàng tận nơi của khách hàng?

Không có gì bực bội và thất vọng cho khách hàng hơn là không nhận được gói Giáng sinh của họ đúng giờ. Thiệt hại cho danh tiếng của một thương hiệu nhưng cũng có thể là tuyệt vời nếu một món quà quý giá được gửi đến.

Các nhà bán lẻ nên tạo ra các kế hoạch dự phòng để cho phép tác động của các yếu tố bên ngoài như các lô hàng trì hoãn. Điều quan trọng là họ khuyên khách hàng của mình phù hợp trên trang web của họ, thừa nhận rằng do khối lượng giao hàng cao trong thời gian bận rộn này, sự chậm trễ có thể xảy ra.

Một công việc quan trọng nữa là đảm bảo rằng địa chỉ giao hàng đúng. Trong mùa mua sắm mùa lễ, không tránh khỏi lỗi vận chuyển sẽ xảy ra trong quá trình thanh toán từ khách hàng gõ địa chỉ không hợp lệ. Các nhà bán lẻ có thể thực hiện công nghệ xác minh địa chỉ dữ liệu giúp tối ưu hóa quy trình thanh toán và đảm bảo loại bỏ bất kỳ lỗi địa chỉ nào.

Share this post