10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_2

Tiếp nối chủ đề về sáng tạo nội dung, hãy cùng tham khảo 5 thói quen cơ bản tiếp theo mà mọi nhà sáng tạo cần phải có.

Dành thời gian cho một sở thích nhất định

Làm việc quần quật từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến cho thể chất và bộ não của bạn kiệt quệ . Vì vậy, đừng chỉ cắm đầu vào việc sáng tạo nội dung, hãy dành ra vài giờ mỗi ngày để làm những gì bạn thích. Bạn có thể câu cá, nghe nhạc, làm gốm, tập thể dục… nói chung là những hoạt động giúp bạn thư giãn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, khi làm những việc lặt vặt như lau nhà, rửa chén, tắm rửa… bộ não con người sẽ tự động nảy ra những ý tưởng mới – điều mà đôi khi bạn không nghĩ ra khi ngồi ở bàn làm việc.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_1

Vận động thường xuyên

Tập thể dục là một thói quen tưởng chừng không liên quan, nhưng lại rất cần thiết cho các nhà sáng tạo nội dung. Người ta thường nói, một trí não minh mẫn luôn đi chung với một cơ thể khỏe mạnh. Vận động thường xuyên thúc đẩy cơ thể sản sinh BDNF – một loại protein giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, học hỏi và sự tập trung của trí não. Thiền và Yoga cũng là những hoạt động rất tốt để có một bộ não sáng suốt hơn.

Sửa chữa các bài viết cũ

Đánh giá lại là thói quen cần có của một nhà sáng tạo nội dung. Những nội dung cũ mà bạn cho là hay ho và thú vị, lại trở nên nhàm chán và ấu trĩ khi bạn nhìn lại trong tương lai. Vì vậy, hãy dành thời gian xem lại những bài viết cũ và sửa chữa chúng theo kinh nghiệm hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang yếu ở điểm nào, cần cải thiện ở đâu và cũng là cách rèn luyện kỹ năng viết tuyệt vời. Đó có thể là một bài blog cũ, một kịch bản live stream hay một bài post ngắn trên fanpage.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_2

Quan sát và lắng nghe nhóm độc giả mục tiêu

Dù là viết một bài báo, mẩu quảng cáo, quay một video ngắn… nhà sáng tạo nội dung đều nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định. Việc nắm rõ về đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung giá trị và phù hợp với họ. Ví dụ, khi viết bài cho fanpage, hãy dành thời gian để đọc comment, đánh giá và Facebook Insight. Facebook Insight sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về những dạng nội dung đang hoạt động hiệu quả, trong khi việc tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn nắm rõ về các chủ đề mà họ quan tâm và yêu thích. Bạn cũng có thể hỏi nhà bán lẻ để tìm hiểu về suy nghĩ thực tế của người tiêu dùng hoặc theo dõi các nhóm đối tượng mục tiêu trên mạng xã hội, xem họ đang chia sẻ những nội dung gì.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_3Đọc lại bản thảo nhiều lần khi sáng tạo nội dung

Đây là một trong những thói quen cần thiết của mọi nhà sáng tạo nội dung. Đừng nộp ngay bản thảo đầu tiên kể cả khi bạn đã hoàn thành. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần dưới góc nhìn của độc giả và nghĩ rằng: liệu nội dung này có đủ giá trị hay không? Nếu bạn không chắc chắn, hãy cất chúng vào hộc tủ và xem lại vào ngày mai. Nếu xung quanh bạn có những người thuộc nhóm công chúng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến, bạn có thể nhờ họ nhận xét về nội dung của mình. Cái nhìn của người ngoài cuộc luôn luôn sáng suốt hơn.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_4

Trên đây là 5 thói quen cần thiết cho những nhà sáng tạo nội dung ngày nay. Xác lập các thói quen tốt cũng giống như xây dựng một nền tảng cho sự thành công. Một khi sở hữu chúng, ý tưởng sẽ đến với bạn rất nhanh. Để tìm hiểu các mẹo sáng tạo nội dung hữu ích khác, hãy đến với Digipublic

Digipublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch sáng tạo nội dung của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại Digipublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

10 thói quen giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn ( phần 2)_5

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của Digipublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ sáng tạo nội dung trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post