Điều gì xảy ra sau đại dịch: Chủ doanh nghiệp cần biết

Điều gì xảy ra sau đại dịch

Khi đại dịch Corona bất ngờ kéo đến và kéo dài dường như “bất tận”, không ít doanh nghiệp choáng váng buộc phải ngưng hoạt động để cắt lỗ cũng như để tuân thủ các quyết định của Chính Phủ. Trong lúc chưa “hoàn hồn” thì các doanh nghiệp hãy nhìn nhận các vấn đề mà đại dịch mang lại cơ hội rất lớn cho chúng ta, cũng như tầm quan trọng của Marketing Online trong hoạt động kinh doanh.

Không kể đến các doanh nghiệp quản lý rủi ro kém, dẫn đến phải tuyên bố phá sản chỉ sau khi 1 – 2 tháng dịch hoành hành, các doanh nghiệp vẫn còn năng lực duy trì nhưng phải ngưng hoạt động vì không biết khi nào hết dịch để hoạt động lại nên cũng ngừng các hạng mục quảng cáo. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhớ rằng, kinh doanh là cuộc chiến săn nhận thức khách hàng.

Điều gì xảy ra sau đại dịch

Nhận thức khách hàng như 1 miếng bánh, thay vì trước đây hàng ngàn thực khách đang giành nhau 1 phần miếng bánh đó, thì giờ đây hơn 80% đã buông đũa. Nếu như còn năng lực, hãy cố gắng duy trì sự xuất hiện thương hiệu của bạn trước mắt khách hàng để dễ dàng “ăn miếng bánh to hơn” mà không phải tranh giành. Tuy nhiên, không phải ngành hàng nào cũng có thể bán được trong lúc dịch vì cần mặt bằng, hãy thử những ý tưởng như: Đặt lịch trước để nhận mã ưu đãi, không giới hạn ngày sử dụng.

Điều gì xảy ra sau đại dịch: Chủ doanh nghiệp cần biết

Sau đại dịch Corona, các doanh nghiệp giờ đây không cần lời hay huề vốn, cái cần nhất chính là cắt lỗ. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp không ngại: sales sập sàn, ưu đãi phá giá… chỉ để cắt lỗ, có data để chăm sóc về sau. Một lần nữa, DigiPublic muốn nhắc lại việc nên chạy quảng cáo trong giai đoạn này, có thể sẽ không bán được hàng, nhưng ít nhất chúng ta có data để chăm sóc khách hàng hằng ngày, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp, và có cơ hội nhắc sử dụng dịch vụ ngay sau 1 phút có thông báo: được tự do kinh doanh. Đừng quên tặng mã khuyến mãi cho khách hàng và yêu cầu đặt cọc dù 1 con số rất nhỏ để tượng trưng, nhằm đảm bảo sự lôi kéo của đối thủ trong tương lai.

Khi hầu hết hoạt động bên ngoài đều yêu cầu ngưng hoạt động, mọi người sẽ tập trung online nhiều hơn. Giờ đây, không còn khung giờ vàng nữa mà bất cứ giờ nào cũng có nhóm đối tượng mục tiêu. Nói tóm lại, các công cụ Marketing Online, đặc biệt là quảng cáo online cũng sẽ hiệu quả hơn thông thường vì tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn nhờ: thời gian online của khách hàng nhiều hơn, giảm số lượng đối thủ.

Điều gì xảy ra sau đại dịch: Chủ doanh nghiệp cần biết

Vì các đối thủ đều đã ngưng hoạt động, newsfeed khách hàng hầu như 70% là tin cập nhật dịch, 30% còn lại các bài viết về đồ ăn, sinh hoạt của bạn bè. Để tận dụng điều này, hãy thử tạo 1 điểm sáng cho doanh nghiệp bạn với những hoạt động Marketing Online thông minh:

  • Trở thành người đồng hành: Bạn có thể tạo ra những thử thách cho người dùng online, hoặc các bài viết với các ý tưởng “Hãy Cùng …” để cho mùa dịch được vui vẻ và cân bằng hơn. Ví dụ: nếu bạn là một trung tâm fitness, hãy kêu gọi chiến dịch chia sẻ các video clip tập thể dục tại nhà giúp giảm mỡ bụng – đùi vì ăn ngủ quá độ mùa Covid, để được nhận voucher ưu đãi đi tập lại sau dịch. Hoặc nếu là một shop quần áo, hãy hướng dẫn khách hàng các mix & match những phong cách thời trang tại gia vừa đơn giản vừa không kém phần đáng yêu, nổi bật để up hình sống ảo. Nếu là shop mỹ phẩm, đừng quên chia sẻ review các sản phẩm chống thâm quầng mắt vì tình trạng làm cú đêm không biên giới suốt mùa dịch nhé.
  • Trở thành giải pháp đáng tin cậy: Hãy bắt đầu các ý tưởng cho khách hàng hiểu doanh nghiệp chúng ta giải quyết các vấn đề khách hàng sẽ gặp “hậu dịch” như tăng cân, stress vì tù túng lâu ngày, tài chính hao hụt…Ví dụ, các thẩm mỹ viện hãy ra mắt gói chăm sóc toàn diện nhan sắc sau dịch, chỉ cần đặt cọc …K sẽ được tút tát từ Thải Mỡ đến Chăm Sóc Da để tự tin trở lại văn phòng . Hay các trung tâm giáo dục có thể cân nhắc các chương trình đặt cọc …K để nhận học bổng trị giá … cho khóa lấy lại căn bản/ôn thi sau mùa dịch. Các công ty du lịch sau 1 mùa “điêu đứng” nay có thể ra mắt các gói du lịch ngắn hạn (1-2 ngày) và giá rẻ (dưới 3 triệu đồng) để mọi người lấy lại hứng khởi trước khi bước lại vào công việc

Đại dịch Corona xảy ra là điều không ai muốn. Nhưng, thay vì buồn chán hoặc suy sụp do tác động của dịch, chủ doanh nghiệp nên tận dụng thời gian này để thắt chặt mối quan hệ với khách hàng, đồng thời gia tăng độ phủ thương hiệu để đón đầu thị trường sau đại dịch. Đặc biệt, chủ doanh nghiệp nên tập trung khai thác các công cụ Marketing Online – vốn phát huy hiệu quả rất tốt trong thời điểm này.

DigiPublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Marketing Online mùa dịch

Ngày nay có rất nhiều Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

Điều gì xảy ra sau đại dịch Chủ doanh nghiệp cần biết_3

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post