Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệp

Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệp_4

Fanpage là một kênh truyền thông quan trọng của doanh nghiệp và nội dung chính là điều giữ chân người dùng online trên fanpage. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sáng tạo content Facebook một cách chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu một quy trình sáng tạo content fanpage đúng chuẩn nhé.

Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến lược Content Fanpage

Trước khi bắt tay vào việc sáng tạo content fanpage, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn sáng tạo Content để làm gì? Tăng độ phủ thương hiệu, bán hàng hay xây dựng mối liên kết với khách hàng? Nếu bạn là một fanpage mới, có thể bạn cần cả 3 mục tiêu trên. Nhưng, đối với những fanpage lâu năm, đã có một lượng người dùng nhất định, bạn có thể chỉ cần đáp ứng 1 hoặc 2 trong 3 mục tiêu chính. Xác định mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có một hướng đi nhất định, tránh viết lan man dài dòng hay sáo rỗng.

Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệpBước 2: Nghiên cứu khách hàng, đối thủ và thị trường

Khi đã có mục tiêu cụ thể, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thị trường và tìm ý tưởng cho kế hoạch sáng tạo content fanpage.

  • Khách hàng mục tiêu: Đối với khách hàng mục tiêu, bạn cần nắm rõ các yếu tố nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi tiêu dùng của họ. Họ là ai? Họ bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, sống ở đâu, có gia đình chưa? Họ yêu thích những gì? Phong cách sống của họ như thế nào? Họ thường mua sắm ở đâu?…
  • Đối thủ cạnh tranh: Đối với đối thủ cạnh tranh, bạn nên tham khảo cách thức họ sáng tạo content cho khách hàng mục tiêu. Họ đang làm những gì? Tại sao người dùng lại yêu thích nội dung của họ? Họ đã áp dụng những dạng content nào?…
  • Xu hướng chính của thị trường: Cuối cùng, bạn cần nắm rõ xu hướng của thị trường. Mạng xã hội là môi trường thay đổi liên tục, mỗi một ngày, một tuần, một tháng lại có những xu hướng khác nhau xuất hiện. Việc nhanh tay nắm bắt thị hiếu của người dùng online sẽ đem lại rất nhiều lợi ích trong việc sáng tạo những Content Fanpage thu hút và hợp thời.

Bước 2: Lên kế hoạch sáng tạo content fanpage

Nhiều người thường nghĩ, khi sáng tạo content fanpage, bạn chỉ cần viết hay là đủ. Đây là một quan niệm sai lầm. Việc lên kế hoạch cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu không có kế hoạch cụ thể, làm cách nào để bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến lược nội dung? Một kế hoạch Content cần có đối tượng, nội dung chính, mục tiêu, ngân sách và thời gian cụ thể. Nội dung của kế hoạch sẽ được phát triển dựa trên những thông tin mà bạn thu được từ bước nghiên cứu.

Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệp

Thông thường, trong một kế hoạch content fanpage, bạn sẽ có 3 nhóm bài chính:

  • Bài viết Educate: bao gồm các thông tin liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp, nhằm giáo dục người dùng về sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn bán mỹ phẩm, các bài viết educate thường xoay quanh việc sử dụng mỹ phẩm như thế nào, cách chăm sóc da mặt, môi, tóc… hoặc cách để chọn lựa mỹ phẩm tốt. Những bài viết dạng này thường chiếm từ 40 -50% Content Fanpage.
  • Bài viết Sale: nhằm mục đích bán hàng, chủ yếu giới thiệu về sản phẩm ( tính năng, lợi ích đem lại, thành phần nguyên liệu…) kèm theo các câu Call To Action để khuyến khích người dùng hành động ( đặt mua, đăng ký email, dùng thử sản phẩm…). Dạng bài viết này cũng chiếm khoảng 40 – 50% Content Fanpage.
  • Bài viết giải trí/ khuyến mãi/ kể chuyện: 5 – 10% nội dung còn lại của Fanpage sẽ rơi vào những dạng bài khác như review từ khách hàng, câu chuyện thương hiệu, các nội dung hài hước… Những bài viết này không chỉ thêm vào cho đa dạng mà còn góp phần không nhỏ trong việc giữ chân khách hàng.

Bước 3: Thực thi kế hoạch content fanpage

Khi đã có trong tay kế hoạch content cụ thể, bạn có thể bắt đầu sáng tạo title và nội dung.

  • Title: Người ta thường nói “ Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Nhưng đối với content fanpage, title mới là đầu câu chuyện. Một title tốt cần đơn giản, dễ hiểu và có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Nếu title nhàm chán hoặc quá đơn giản, dù bài viết có hay đến đâu, người dùng facebook cũng sẽ bỏ qua nội dung của bạn.
  • Nội dung: Nội dung của bài viết cần ngắn gọn, súc tích và thực sự thú vị hoặc hữu ích. Gía trị mà nội dung đem lại cho khách hàng sẽ là yếu tố chủ chốt để khách hàng quyết định có theo dõi hoặc tìm hiểu về fanpage/ thương hiệu/ sản phẩm hay không. Nội dung hay cũng là một cầu nối để doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa, thông qua việc like, share, comment của những người đọc trước đó.

Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệp

Bước 4: Kiểm soát và đo lường kết quả

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, đó là đánh giá và đo lường hiệu quả bài viết. Chiến dịch Content sẽ không được gọi là thành công nếu bỏ qua bước này. Việc kiểm soát và đánh giá sẽ giúp bạn biết được mình đã làm tốt ở đâu và không tốt ở chỗ nào, từ đó có phương án cải thiện cho phù hợp hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên đợi đến cuối chiến dịch mới bắt đầu đánh giá. Hãy tiến hành đánh giá hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để xem hiệu quả của nội dung như thế nào, có cần điều chỉnh lại kế hoạch hay không. Với những bước cơ bản trên đây, việc sáng tạo content fanpage sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Để được tư vấn cụ thể các chiến lược quản trị content fanpage toàn diện, hãy liên hệ Digipublic ngay hôm nay.

DigiPublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Digital Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Digital Marketing Agency ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại DigiPublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

Bật mí quy trình sáng tạo Content Fanpage chuyên nghiệp

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của DigiPublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại DigiPublic bao gồm những gì?

DigiPublic cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post