Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến

Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến_3 (1)

Làm sao để khiến cho Fanpage của bạn trở nên hấp dẫn hơn? Câu trả lời đến từ chính nội dung mà bạn đăng tải. Nếu bạn vừa bắt đầu bước chân vào xây dựng một Fanpage bán hàng/ thương hiệu, dưới đây là 5 dạng Content Fanpage không thể thiếu.

Content dạng bán hàng/ khuyến mãi( Sale)

Đúng như cái tên, đây là dạng Content Fanpage nhằm mục đích thôi thúc khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi (đăng ký, đặt hàng, sử dụng mã khuyến mãi…). Content dạng bán hàng thường bao gồm 3 phần cơ bản: tiêu đề, nội dung giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ chương trình khuyến mãi và cuối cùng là CTA (Call To Action – lời kêu gọi hành động).

Khi sáng tạo Content bán hàng, hãy đảm bảo tiêu đề nêu bật được cả vấn đề và giải pháp dành cho khách hàng. Ví dụ, nếu bạn muốn bán mỹ phẩm dành cho người da dầu, bạn có thể viết nội dung liên quan như “Đẩy lùi cơn ác mộng bóng nhờn chỉ trong 30 ngày cùng…(tên sản phẩm)”. Trong phần nội dung chính, Tránh sa đà vào việc giới thiệu tính năng sản phẩm. Hãy nhấn mạnh các lợi ích mà tính năng này đem lại và tại sao khách hàng nên chọn giải pháp của bạn.

Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến_1Content dạng hướng dẫn ( Educate)

Đây là dạng Content Fanpage phổ biến nhất, nhằm mục đích cung cấp thông tin giá trị có liên quan đến ngành hàng/ sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm thức ăn dinh dưỡng cho bé, hãy chia sẻ những mẹo nhỏ để bổ sung dinh dưỡng cho bé, cách chăm sóc trẻ sơ sinh, các món ăn có lợi cho sức khỏe của bé… Những nội dung này sẽ góp phần giữ chân khách hàng ở lại với fanpage, thay vì chỉ mua sắm một lần rồi bỏ đi.

Content dạng kể chuyện ( Story Telling)

Mọi người luôn thích những câu chuyện. Việc kể chuyện sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về thương hiệu, cũng như tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đó có thể là câu chuyện về nguồn gốc và giá trị thương hiệu, cũng có thể là câu chuyện đến từ khách hàng, nhân viên, KOL…

Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến_2Content dạng giải trí (Entertainment)

Đây là dạng Content Fanpage nhẹ nhàng hơn, không quá nặng về thông tin mà chủ yếu để thu hút sự chú ý của khách hàng. Những ví dụ điển hình cho nội dung dạng giải trí chính là các câu quote, meme hài hước, fun facts… hoặc mini game. Nếu biết cách bắt trend và sáng tạo, bạn thậm chí có thể tạo ra những nội dung thực sự viral.

Content dạng review từ khách hàng

Không có gì thuyết phục khách hàng bằng nhận xét của các khách hàng khác. Bạn có thể đăng một bài post hoặc đặt câu hỏi để khuyến khích khách hàng chia sẻ cảm nhận về sản phẩm. Bằng cách này, doanh nghiệp vừa thu thập được ý kiến của người tiêu dùng, vừa tạo sự gắn kết và giúp khách hàng tiềm năng trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ một cách gián tiếp.

Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến_3 Trên đây là 5 dạng Content Fanpage phổ biến mà doanh nghiệp không thể bỏ qua khi xây dựng nội dung Fanpage. Để biết thêm những mẹo xây dựng Content Fanpage hữu ích, hãy liên hệ Digipublic ngay hôm nay!

Digipublic – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như DigiPublic. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại Digipublic, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

Điểm danh 5 dạng Content Fanpage phổ biến_4

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. DigiPublic chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối vớidoanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của Digipublic không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digipublic luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Hãy trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của DigiPublic để thấy sự hiệu quả!

Về thông tin chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ số điện thoại 0944 83 80 83 để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất!

Theo Digipublic

Share this post