Digital Marketing thực chiến tại DigiPublic có gì khác so với môn Marketing được dạy tại bậc Đại Học?

Nếu cách đây một năm, TikTok chỉ được xem là một nền tảng mạng xã hội mang tính chất giải trí cho giới trẻ và bị hạn chế dùng ở một số quốc gia, thì bây giờ, đây lại là kênh được giới marketing tận dụng để mang về nguồn lợi nhuận to lớn cho các doanh nghiệp. Từ đó mới thấy được sự thay đổi chóng mặt trong ứng dụng digital marketing trong từng ngày từng giờ.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành marketing, thậm chí đào tạo chuyên ngành digital marketing. Tuy nhiên chương trình đào tạo tại các trường đại học thường tập trung giảng dạy những kiến thức tổng quát, đưa ra những ví dụ về các dự án marketing đã thành công của các tập đoàn lớn đa quốc gia, điều mà trở nên khó khăn với các công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam với mục tiêu thực dụng hơn là “tăng doanh số tức thì”, “tăng nhận diện thương hiệu thần tốc” mà ngân sách thì eo hẹp. Đó là vì nội dung giảng dạy luôn cần được duyệt qua các Sở Ban Ngành với thời gian xét duyệt lâu vì vậy cần có tính bền vững và tổng thể, luôn đúng mọi thời đại. Lí do đó cũng làm mất đi tính ứng dụng thực tiễn trong khi digital marketing mang tính chất ứng dụng thời sự và đón đầu xu hướng… dẫn đến việc sinh viên ra trường không có kinh nghiệm marketing thực chiến mà chỉ có kiến thức sách vở. Vậy marketing thực chiến có gì khác so với marketing bạn được học trong trường đại học?

Lợi thế khi tham gia khóa đào tạo Marketing thực chiến tại DigiPublic là bạn sẽ được training kiến thức về digital marketing từ căn bản đến nâng cao theo hình thức 1:1. So với việc dạy mà không có thực hành như ở trường đại học, tại DigiPublic, học viên sẽ được tham gia dự án digital marketing thực chiến ngay trên các dự án thuộc hệ thống DigiPublic, với các học viên xuất sắc sẽ được chọn lọc để trải nghiệm triển khai một dự án thật sự của đối tác DigiPublic. Ngoài ra, bạn sẽ liên tục được cập nhật những xu hướng mới về nội dung và kỹ thuật trong digital marketing, những ứng dụng hay ho và hiện đại hỗ trợ từ giai đoạn phân tích thị trường và đối thủ – lên kế hoạch – thực thi – đo lường mà trong trường hợp ít khi nào được hướng dẫn, hay cả những bí mật thầm kín phía sau bức màn màu hồng của ngành digital marketing.