Các doanh nghiệp sẽ nhận được gì trong một kế hoạch Digital Marketing tổng thể?

Tương tự như những kế hoạch Marketing khác, kế hoạch Digital Marketing tổng thể cũng bao gồm các yếu tố chính yếu của một kế hoạch Marketing. Tuy nhiên, kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ thiên về thực thi nhiều hơn so với một kế hoạch Marketing thông thường.

Một kế hoạch Digital Marketing tổng thể bao gồm các yếu tố sau:

  1. Phân tích vấn đề

Ở bước phân tích vấn đề thì một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ phân tích được các ý sau:

  • Phân tích thị trường
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Phân tích sản phẩm
  • Phân tích khách hàng

Từ các phân tích trên, kế hoạch sẽ đưa ra các đề xuất các giải pháp, thông điệp như thế nào sẽ phù hợp với thị trường, cạnh tranh được với các đối thủ. Đồng thời, các giải pháp này sẽ đáp ứng được nhu cầu, cũng như giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

  1. Xác định mục tiêu, ý tưởng kế hoạch

Từ những phân tích đã đưa ra, người làm Digital Marketing sẽ xác định được các mục tiêu Marketing và mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thông thường, một kế hoạch Marketing truyền thống chỉ đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng. Còn kế hoạch Digital Marketing vừa đo lường được hiệu quả kinh doanh thông qua doanh số bán hàng, cũng vừa đo lường được hiệu quả Marketing thông qua nhận diện thương hiệu cũng như định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

  1. Giới thiệu các công cụ Digital Marketing

Từ các bước phân tích và xác định mục tiêu, một kế hoạch Digital Marketing tổng thể sẽ đưa ra các công cụ Digital Marketing phù hợp với khách hàng. Tất cả các công cụ Digital Marketing phù hợp sẽ được giới thiệu một cách trực quan về giao diện mẫu quảng cáo.

Khách hàng có thể nhìn nhận, phân tích và đánh giá xem công cụ nào phù hợp với doanh nghiệp mình để lựa chọn. Khách hàng có thể linh động lựa chọn sử dụng công cụ nào, loại bỏ công cụ nào chứ không bắt buộc phải hoàn toàn làm theo bản kế hoạch Digital Marketing tổng thể mà Digipublic đề xuất.

  1. Đề xuất phân bổ ngân sách digital market, xác định KPI

Dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, mục tiêu Marketing và điều kiện tài chính cũng như nhu cầu khách hàng mà DigiPublic sẽ phân bổ ngân sách ở từng công cụ và đề xuất cam kết KPI hợp lý nhất.

  1. Đo lường

Khác với các công cụ Marketing truyền thống, hiệu quả thực thi rất khó đo lường. Chẳng hạn như làm Event thì chỉ đo lường được lượt người tham gia sự kiện là bao nhiêu; còn Trade Marketing thì đo lường được doanh số bán hàng. Với kế hoạch Digital Marketing, doanh nghiệp có thể được tạm tính đo lường cả mục tiêu về nhận diện cũng như mục tiêu doanh số. Digipublic có thể ứng dụng những công cụ mới nhất và minh bạch nhất để có thể đo lường chỉ số chuyển đổi hiệu quả để rút kinh nghiệm và lên kế hoạch Marketing cho tương lai.

Hầu như các doanh nghiệp hiện nay chưa có một đội ngũ Digital Marketing trọn vẹn từ nghiên cứu thị trường – lên kế hoạch – thực thi và kiếm soát, đo lường bởi lẽ các chuyên viên marketing thường có tầm nhìn chiến lược tổng thể, rất khó để một người có thể giỏi tất cả trong khi một doanh nghiệp luôn cần phối hợp đa kênh để tối đa hóa nguồn lực và phân nhỏ rủi ro. Các chuyên viên marketing của doanh nghiệp thường sẽ đề ra ý tưởng chung và mục tiêu chung cho toàn chiến dịch. Và việc nắm rõ xu hướng thị trường trên nền tảng online đòi hỏi rất nhiều thông tin khảo sát, và các dữ liệu online được công khai thường không đủ chiều sâu, còn để thực hiện khảo sát thường tốn kém chi phí. Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, cũng như đã và đang chăm sóc cho hơn 300 doanh nghiệp với hàng ngàn dự án khác nhau, Digipublic tự tin nắm trong tay những số liệu cần thiết để vạch ra một kế hoạch Digital Marketing tổng thể phù hợp nhất cho khách hàng.