Tại sao lựa chọn đúng KOL lại có ích trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp?

Khi một doanh nghiệp lựa chọn KOLs, họ đều sẽ cân nhắc kỹ càng về những lợi ích mà KOLs có thể mang về trong tương lai. Vậy lựa chọn đúng KOLs, doanh nghiệp có gì?

1. Gia tăng độ nhận diện thương hiệu
KOLs được xem là một xu hướng marketing tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả nhanh nhất. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn KOLs có độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng và một lượng khán giả nhất định mà doanh nghiệp đang cần nhắm đến.
Ví dụ tiêu biểu trong việc sử dụng KOLs để tăng độ nhận diện thương hiệu không thể không nhắc đến Biti’s và MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MT-P. Khi MV ra mắt, không chỉ là âm nhạc, netizen còn bàn tán sôi nổi đôi giày mà Sơn Tùng diện trong suốt MV. Là một sản phẩm của tập đoàn chuyên sản xuất giày dép Việt Nam, cái tên đã từng bị lãng quên, từ khóa tìm kiếm tên sản phẩm Biti’s Hunter trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhờ vậy mà Biti’s vực đậy được và trở thành một trong những hãng giày dép có độ nhận diện và doanh thu bán hàng cao nhất tại Việt Nam.

2. Cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả
Vốn dĩ các KOLs đều có một lượng fan nhất định, những người này đều sẽ có những đặc điểm chung về sở thích, nghề nghiệp, tính cách.. Do đó việc sử dụng KOLs để tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều so với các chiến lược truyền thông khác.
Ví dụ: Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch thì những cái tên có sức ảnh hưởng như Quang Vinh, Chan La Cà, Khoai Lang Thang… sẽ được ưu tiên hợp tác trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

3. Tăng doanh số cho doanh nghiệp
Sử dụng KOLs giúp thúc đẩy mua hàng từ đó thực hiện mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

4. Tăng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp
Hình ảnh của một KOLs có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp. KOLs sẽ tác động đến các yếu tố tâm lý, niềm tin của đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp họ có một sự an tâm và tin tưởng nhất định khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Giúp cải thiện các chỉ số về SEO
Khi MV Lạc Trôi ra mắt, tỉ lệ tìm kiếm các từ khóa “Bitis”, “Bitis Hunter” tăng cao giúp tăng độ tin cậy và tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và một số công cụ tìm kiếm khác. Theo đó mà sản phẩm và các thông tin liên quan đến Biti’s cũng được đề xuất nhiều hơn.